Để chọn được một công ty phù hợp, các ứng viên cần biết đến văn hóa công ty mà mình sắp apply. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt kỹ năng và tinh thần khi bước vào công ty mà mình ứng tuyển. GOBRANDING là một trong những công ty nổi tiếng về lĩnh vực SEO và không ít bạn muốn apply vào công ty này. Trong bài viết này, tôi sẽ review công ty GOBRANDING chi tiết về văn hóa làm việc dưới góc nhìn của một người nhân viên đã từng làm việc ba năm tại đây.

1. Review công ty GOBRANDING về phong cách làm việc

Khi vừa bước vào công ty, tôi rất ấn tượng cách tổ chức công việc, từ việc lên kế hoạch công việc hàng tuần trong buổi họp Sprint cho đến việc báo cáo công việc mỗi ngày. Mỗi ngày của tất cả nhân sự công ty bắt đầu bởi việc dự kiến công việc trên group, họp với trưởng phòng và kết thúc cuối ngày bằng báo cáo chi tiết trên Redmine và group phòng. Các công việc quan trọng được ưu tiên triển khai trước nhằm mang đến kết quả nhanh chóng.

Tôi nghĩ bạn có thể mất một đến hai tuần để quen sử dụng Redmine vì không phải công ty nào cũng sử dụng hệ thống quản lý công việc chặt chẽ như công ty này. Cảm giác áp lực cũng có thể xuất hiện khi bạn không thể hoàn thành công việc được giao trong ngày và phải báo cáo tiến độ trên group mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng làm quen công việc chỉ sau vài ngày, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp trong phòng.

2. Môi trường làm việc tại công ty này

Công ty GOBRANDING thiết lập môi trường làm việc mở, tạo điều kiện cho sự tương tác linh hoạt và khuyến khích sự hợp tác mạnh mẽ giữa các đội ngũ công ty. Khác với cách tổ chức ở nhiều công ty khác, nơi mà các phòng ban thường có không gian riêng biệt, GOBRANDING áp dụng mô hình mỗi phòng ban ngồi chung một bàn, với các bàn kế cận nhau. Nhờ vào cấu trúc này, tốc độ chia sẻ thông tin dự án giữa các phòng ban trở nên nhanh chóng và linh hoạt, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và đảm bảo tiến độ dự án.

Công ty luôn thấu hiểu và đề cao tinh thần đồng đội, khích lệ sự hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển, hạn chế sự giữ gìn thông tin và kỹ năng như những bí mật cá nhân. Tại đây, không chỉ các Manager hay Leader, mà cả nhân viên và thực tập sinh đều được khuyến khích chia sẻ kiến thức cho nhau. Điều này tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thúc đẩy sự học hỏi và tinh thần sáng tạo của nội bộ của công ty.

3. Cơ hội phát triển giá trị bản thân tại GOBRANDING

Công ty GOBRANDING cung cấp một máy tính cho mỗi cá nhân, được các anh IT hỗ trợ nhiệt tình và xử lý lỗi nhanh chóng. Các công cụ hỗ trợ công việc hiện đại như Microsoft Teams, Redmine, Outlook,… giúp các bạn tối ưu hóa quá trình tương tác nội bộ và quản lý công việc hiệu quả. Mỗi phòng ban đều có quy trình triển khai công việc, checklist kiểm tra và video hướng dẫn sẵn có trên drive riêng của phòng, giúp các nhân viên mới dễ dàng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, nâng cao sự hiểu biết của mình.

Mặc dù vị trí tôi apply là Content Marketing tại phòng Branding & Marketing (Quản trị thương hiệu & Marketing) nhưng công việc của tôi không bị giới hạn. Với nhu cầu phát triển đa dạng nghiệp vụ, hướng tới mục tiêu quản lý dự án, GOBRANDING đã tạo điều kiện cho tôi học hỏi nhiều hơn vị trí của mình. Tôi được đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm SEO từ trưởng phòng B&M, trưởng phòng của Phòng Phát triển Dự án Digital Branding,… Bên cạnh đó, tôi còn có cơ hội hợp tác với các anh bên Bộ phận Phát triển Website, được hướng dẫn dựng trang bán hàng bằng trình dựng Page Builder và đọc được mã HTML của website. Tôi tin đây là những kinh nghiệm quý báu mà tôi khó có thể được học từ các công ty khác vì không phải công ty nào cũng chấp nhận hướng dẫn nhân sự Content Marketing về SEO hay dựng web.

Công ty GOBRANDING luôn chú trọng nâng cao năng lực và kỹ năng cho các Cán bộ nhân viên nên các kỳ thi tín chỉ Semrush được tổ chức hàng tháng cho tất cả các phòng, các nhóm hàng tháng nhằm giúp mọi người tự ý thức việc học tập, nâng cao kiến thức và phát triển giá trị của bản thân tại công ty.

Qua trải nghiệm làm việc thực tế tại công ty trong suốt ba năm, tôi nhận thấy GOBRANDING là môi trường lý tưởng cho các bạn đang tìm một công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp, cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế từ các dự án nội bộ và dự án khách hàng. Công ty luôn lắng nghe mong muốn phát triển và sẵn lòng hỗ trợ nhân sự phát triển bản thân một cách toàn diện. Với những công cụ quản lý chặt chẽ, phong cách làm việc chuyên nghiệp có thể sẽ khiến bạn bị áp lực khi vừa gia nhập vào môi trường này. Nhưng “áp lực mới tạo ra kim cương” đúng không? Với môi trường làm việc mở và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và bắt kịp tiến độ công việc thôi.