Rất khó để tìm được những căn hộ có giá tốt và được bảo hiểm, đầy đủ nội thất. Nhất là đối với những người lần đầu đi thuê nhà chung cư chưa có kinh nghiệm. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thuê căn hộ cho người thuê nhà lần đầu:

Contents

Mục đích sử dụng nhà thuê của bạn là gì?

Không chỉ đơn giản là bỏ tiền ra thuê, trước khi bạn quyết định phải làm gì, bạn cần chắc chắn rằng quyết định dựa trên nhu cầu cá nhân. Trước khi thuê bạn cần xác định chính xác ý định của mình, có như vậy bạn mới dễ dàng sàng lọc và tìm được căn nhà ưng ý.

Lưu ý gì khi thuê nhà, căn hộ?

Lưu ý gì khi thuê nhà, căn hộ?

Ngày nay, những người cho thuê nhà nguyên căn thường có xu hướng cho thuê với mục đích kinh doanh, hoặc nếu đó là một nhu cầu về nhà ở. Nó là nơi sinh sống của nhiều người. Có thể với một gia đình lớn Hoặc có thể là với một người bạn thân.

Nếu bạn chỉ muốn thuê để ở, bạn nên chọn nhà trên phố nhỏ hoặc trong hẻm để yên tĩnh và tiết kiệm chi phí. Nếu thuê với ý định kinh doanh, mua bán, nên chọn mặt đường chính. Thuận tiện giao thông ra vào, đặc biệt là phía trước dự án (nếu có thể).

Những điều cần làm trước khi thuê căn hộ

Liên hệ tìm hiểu về căn hộ

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đến xem căn hộ là, liên hệ với chủ nhà và xác minh rằng người bạn đang giao dịch là chủ sở hữu căn hộ hoặc người môi giới. Chuẩn bị một vài câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như địa chỉ căn hộ. cho thuê căn hộ Chi phí điện, nước và các chi phí xây dựng khác trung bình hàng tháng

Đến xem căn hộ trực tiếp

Khi đến xem căn hộ, bạn phải chú ý đến hướng của ngôi nhà. số lượng và vị trí của các cửa sổ trong căn hộ. Cảnh vật xung quanh như thế nào? Môi trường trong lành và yên tĩnh hay không, để đảm bảo không gian sống tốt nhất trong căn hộ cho thuê của bạn.

Kiểm tra hệ thống điện nước

Hệ thống điện nước của căn hộ cũng là một vấn đề cần quan tâm. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm giúp kiểm tra căn hộ.

Địa điểm thuận tiện

Xác định vị trí di chuyển từ căn hộ đến nơi làm việc và nghiên cứu vị trí của các thành viên trong gia đình. Xem giao thông khu vực đó như thế nào Ngoài ra, hãy xem xét khoảng cách từ chung cư đến trung tâm mua sắm, bến xe, bệnh viện, trường học….

Trước khi quyết định thuê nhà, dành thời gian để thăm nhà vào những thời điểm khác nhau, để hiểu tình hình môi trường ở đó.

Cần chọn kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà

Cần chọn kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà

→ Tham khảo thêm: Nội quy phòng trọ

Xác minh quyền sở hữu nhà hợp pháp của bạn

Trước khi quyết định ký hợp đồng thuê Bạn cần biết quyền sở hữu của ngôi nhà bạn muốn thuê. Điều đó cực kỳ quan trọng khi thuê nhà nguyên căn.

Bạn phải hiểu rằng hợp đồng được ký kết có nghĩa là giữa bạn và bên cho thuê sẽ bị ràng buộc bởi các quyền và trách nhiệm được đề cập trong hợp đồng.

Đặc biệt việc đặt cọc trước khi thuê nhà sẽ rất dễ xảy ra nếu bạn không chú ý điểm này. Nếu bạn không cân nhắc kỹ Nhưng bạn vội vàng để đặt cọc. Rất dễ gặp trường hợp tiền mất tật mang.

Ngày nay, trong nhiều trường hợp, người ký hợp đồng với bạn không phải là chủ nhà thực sự. Tình trạng lừa đảo này là rất phổ biến.

Vì vậy, trước khi thuê, bạn nên yêu cầu họ cho bạn xem tất cả các giấy tờ liên quan về ngôi nhà bạn định thuê. Đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm chứng. Vì vậy, bạn có thể tự tin vào những lợi ích trong tương lai của mình.

Ngày nay, có rất nhiều khu chung cư ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cư dân, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn cho mình một không gian sống ưng ý nhất.

→ Xem thêm: Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay

Các yếu tố cần lưu ý khi thuê căn hộ

Tóm lại, nếu bạn muốn thuê một căn hộ, bạn phải chú ý những điểm sau:

– Tìm hiểu xem chủ nhà có sở hữu nó hay không.

– Hỏi ý kiến ​​những người xung quanh và căn hộ bạn định thuê.

– Kiểm tra xem giá thuê có hợp lý không

– Hỏi rõ số tiền phải trả, tránh những chi phí đáng tiếc.

– Có đảm bảo cho các vấn đề an ninh xung quanh không?

→ Xem ngay: Mua nhà Tân Bình giá rẻ