Bạn đang quan tâm đến việc học tập tại Hàn Quốc. Bạn bâng khuâng về những quy định du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề du học Hàn Quốc nhé!

quy-dinh-du-hoc-han-quoc-1

Hàn Quốc – Nơi ước mơ thành hiện thực

Đối với những bạn quan tâm đến việc du học Hàn Quốc, những quy định mới nhất về  giấy tờ xin visa và thủ tục du học là rất quan trọng. Dưới đây là thông tin hướng dẫn chi tiết về quy định du học Hàn Quốc mà bạn cần biết :

Contents

1.Giấy tờ Visa

a. Du học đại học và tự túc

(Xem xét Visa trong 4 tuần làm việc)

– Giấy nhập học gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Văn bằng, bảng điểm công chứng tiếng Anh trường trung học tiếng Anh (cùng với bản gốc để so sánh)

– Văn bằng, bảng điểm đại học công chứng bản dịch tiếng Anh của Nhà nước (nếu đã tốt nghiệp)

– Ảnh thẻ sinh viên có 2 yêu cầu là sự hiện diện hoặc xác nhận của học sinh. Nên kèm với bản dịch tiếng Anh gốc tiếng Việt. Bảng điểm học kỳ của bạn đã được công chứng bản dịch tiếng Anh của Nhà nước. Quyết định của trường đã gửi bản dịch tiếng Anh gốc tiếng Việt. Bản sao MOU giữa hai trường (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, không bao giờ tốt nghiệp Đại học)

– Kế hoạch học tập

Hồ sơ đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày sinh, môn học, ghi danh học, lý do chọn khóa học.

Người cung cấp chi phí sinh hoạt không có bất kỳ mối quan hệ nào với người Việt Nam. ( Hoặc Hàn Quốc ở Hàn Quốc ).

Học tập tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai là gì. Học sinh phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch

Tự giới thiệu về bản thân

(Ví dụ về nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, v.v …;  Quá trình tự học trước đây; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không được viết chấp nhận bản dịch)

– Sơ yếu lý lịch của bản dịch tiếng Việt và tiếng Anh gốc hoặc nhà nước Hàn Quốc có công chứng

– Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gia đình có công chứng bản dịch tiếng Anh của Nhà nước

– Chứng minh Xác nhận nghề nghiệp và khả năng kiếm tiền lương của cha mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng)

– Tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 Xác nhận số dư tiền gửi gốc bằng tiếng Anh ngân hàng. Sổ tiết kiệm phải được thanh toán trước khi nộp đơn là 6 giờ, tối thiểu 10.000 USD. Không chấp nhận sổ tiết kiệm của người cấp phép / hoặc sổ tiết kiệm chuyển khoản tín dụng từ cha mẹ và anh chị em của cô ấy.

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho phụ huynh / anh chị em học sinh có chữ ký được chứng nhận tại địa phương (cùng với bản dịch tiếng Anh có công chứng)

– Bản sao chứng minh nhân dân (Không công chứng)

b.  Du học cao đẳng, thạc sĩ, học bổng tiến sĩ

(Xem xét Visa trong 02 tuần làm việc)

– Giấy nhập học gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Giấy chứng nhận học bổng của trường (mẫu và đóng dấu của trường)

– Văn bằng, Bảng điểm cao nhất (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng)

– Bản sao chứng minh nhân dân (Không công chứng)

Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần mà học bổng lớn hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt. Họ phải chứng minh khả năng tài trợ thêm, công việc, thu nhập của cha mẹ / cô ấy hoặc bảo lãnh GS.

Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của bảo lãnh Giáo sư bao gồm:

– Chứng chỉ nghề nghiệp của giáo sư đại học

– Văn bản cam kết đảm bảo tài chính cho sinh viên (nêu rõ số lượng và số lượng học bổng cho thời gian nhận học bổng)

– Bằng chứng tài chính của giáo sư (CEO: chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng)

Trong trường hợp học bổng nhỏ hơn 50%, tổng học phí và sinh hoạt nên được áp dụng theo các sinh viên nộp lệ phí thị thực.

Đó là những quy định cơ bản khi bạn xin visa du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay. Bạn phải tuân thủ đúng những quy định trên thì visa của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

2. Đăng ký vào một trường học ở Hàn Quốc

Các trường đại học thường có cửa sổ ứng dụng cụ thể. Đối với quy định đăng ký vào trường học ở Hàn Quốc  bạn thường cần:

  • Đơn xin học của trường
  • Một bản sao hộ chiếu của bạn
  • Bằng tốt nghiệp trung học của bạn bằng tiếng Anh
  • Bằng chứng là bạn có thể tài trợ cho việc học tại Hàn Quốc
 • Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đăng ký học tập ở nước ngoài. Tại Đại học Hanyang ở Seoul và các khóa học tiếng Hàn
quy-dinh-du-hoc-han-quoc-3

Trường du học Hàn Quốc uy tín hiện nay

3. Nhận giấy tờ thị thực của bạn (nếu bạn đã nộp đơn vào một trường đại học)

Sau khi bạn được nhận vào một chương trình đại học thì đã đến lúc trả tiền học phí. Khi đã hoàn thành thanh toán trường sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận nhập học và visa. Khi bạn đã nhận được tài liệu này, bạn có thể xin visa du học tại đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn.

Theo chúng tôi thì bạn nên trả học phí không quá 2 tháng trước khi bắt đầu chương trình nếu bạn muốn vào Hàn Quốc bằng visa sinh viên. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ thời gian để nhận được giấy tờ nhập học của bạn và xin visa. Trường hợp bạn không đủ thời gian xin thị thực du học khi chương trình học bắt đầu thì bạn có thể đến Hàn Quốc miễn thị thực. Đây là phương sách cuối cùng và chuyển sang thị thực sinh viên tại chỗ. Liên lạc với trường học của bạn để biết thêm thông tin về điều này trước khi bạn rời đi.

4. Đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước bạn

Theo quy định du học Hàn Quốc hiện nay, đơn xin thị thực của bạn có thể nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn.Tại đây bạn có thể tìm thấy địa chỉ, trang web và các chi tiết liên lạc khác đến đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn.

Nếu bạn có thắc mắc về đơn xin thị thực thì bạn có thể liên lạc trực tiếp với Đại sứ quán hoặc trường học của bạn. Dưới đây là những tài liệu thường được yêu cầu tại đại sứ quán khi bạn xin visa sinh viên hoặc visa nghỉ lễ. Xin lưu ý là ở mỗi đại sứ quán và quốc tịch khác nhau sẽ có thông tin khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra các hướng dẫn trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc để biết thêm chi tiết.

Theo từng loại Visa sẽ có những quy định khác nhau như sau:

Đối với visa sinh viên

  • Hộ chiếu bản gốc với một bản sao trang ảnh. Theo quy định thì hộ chiếu phải còn hiệu lực( ít nhất 6 tháng).
  • Điền đầy đủ thông tin của bạn vào đơn xin thị thực.
  • Đối với visa làm việc trong kỳ nghỉ
  • Hộ chiếu của bạn trong bản gốc và một bản sao của trang ảnh. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Đơn xin thị thực được điền đầy đủ (xem trang web của Đại sứ quán)

Lệ phí xin visa

  • 1 ảnh hộ chiếu
  • Bằng chứng tài chính là bạn có quyền truy cập ít nhất 12.000 đô la
  • Một vé khứ hồi trong vòng một năm
  • Bằng chứng là bạn được bảo hiểm trong suốt thời gian ở Hàn Quốc
  • Mô tả một trang, bằng tiếng Anh, về những gì bạn sẽ làm ở Hàn Quốc
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được điền bởi bác sĩ của bạn
 • Tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Don Tiết quên kiểm tra kỹ với Đại sứ quán những tài liệu cần thiết ở nước bạn.

5. Nhận visa của bạn

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định về thời gian nhận visa du học khác nhau: Ở Thụy Điển thường mất khoảng hai tuần để nhận được visa sau khi Đại sứ quán nhận được đơn xin thị thực của bạn. Thời gian chờ đợi có thể khác nhau ở các quốc gia khác. Liên lạc với đại sứ quán nếu bạn thiếu thời gian để xem họ có thể giúp bạn nhanh hơn không. Bạn phải thu thập thị thực cá nhân tại Đại sứ quán Hàn Quốc trừ khi bạn sử dụng một cơ quan thị thực làm công việc cho bạn.

6. Quy định về thẻ bay và hạ cánh

Hãy chắc chắn để lại đủ tiền ký quỹ nếu bạn đặt chuyến bay trước khi bạn nhận được thị thực. Nếu không, bạn có thể đặt nó ngay khi visa của bạn được cấp nhưng sau đó giá có thể cao hơn. Đừng quên để có được một bảo hiểm sinh viên tốt cho các nghiên cứu của bạn ở Hàn Quốc.

Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được yêu cầu điền vào thẻ hạ cánh. Nếu bạn đang đi du lịch miễn thị thực, bạn có thể chỉ ra rằng bạn là khách du lịch. Nếu bạn nhập vào thị thực sinh viên, bạn nên viết rằng bạn là một sinh viên.

7. Đăng ký người nước ngoài và có thể gia hạn visa

Đơn xin thị thực kéo dài hơn 90 ngày phải nộp đơn xin gia hạn tại Văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Để tránh bị phạt thì chỉ áp dụng trong vòng 90 ngày đầu tiên của bạn ở trong nước.

Bạn cần lưu ý những quy định về việc đăng ký để đảm bảo không vi phạm trong quá trình du học Hàn Quốc nhé. Nếu bạn đã đến Hàn Quốc bằng cách miễn thị thực, bạn không thể đăng ký người nước ngoài cho đến khi bạn đã chuyển sang visa sinh viên. 

Lưu ý

Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa du học tại chỗ nếu bạn kéo dài thời gian học tập tại Hàn Quốc. Bạn không thể đảm bảo thị thực du học cho thời gian lưu trú trước khi đến Hàn Quốc. Đầu tiên, bạn nên đóng học phí cho các kỳ còn lại trước khi đến văn phòng xuất nhập cảnh gia hạn visa.

Chúng tôi xin bạn lưu ý rằng chính quyền và trường học Hàn Quốc có thể thay đổi quy trình cấp thị thực mà không phải thông báo cho chúng tôi. Bài viết này dựa vào kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của chúng tôi. Chúng tôi không thể chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ lỗi nào bạn gặp phải, đây chỉ là lời khuyên của chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ có thể đảm bảo bạn sẽ được cấp thị thực. 

Phú Nguyễn