Để có thể tiết kiệm tối đa mức phí khi đi du học châu Âu, bạn cần biết và tận dụng chính sách học phí ưu đãi của các quốc gia thuộc châu lục này, cũng như các nguồn học bổng du học châu Âu mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Các học bổng du học châu âu nổi bật hiện nay

Học bổng Erasmus Mundus danh giá của liên minh châu Âu

Đây là học bổng dành chủ yếu cho những bạn học thạc Sĩ nghiên cứu. Mức học bổng khá cao 1000 Euro/ tháng. Tuy vậy, chương trình thạc sĩ đã được thiết kế sẵn môn học 2 năm và 3 nước. vì thế có thể bạn dù đã apply đến 3 chương trình nhưng vẫn khong tìm được chương trình mà mình ưng ý.

Hồ sơ nộp để xin học bổng gồm: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM, có thể có interview tuỳ vào chương trình.

>>Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/dieu-kien-chi-phi-du-hoc-thuy-sy/tu-van-du-hoc-thuy-si.html

Học bổng Merit – based của các trường học tại Hà Lan

Đây là loại học bổng dành cho các bạn có hồ sơ nổi bật có thể apply không chỉ học phí mà còn cả chi phí sinh hoạt của Utrecht, maastricht,…và các nhóm ngành nhất định cho cả bậc Đại học và Thạc Sĩ. Ngoài ra, học bổng OTS của hà Lan cũng cho nhiều suất học bổng với các nhóm ngành khác nhau.

Hồ sơ nộp học bổng gồm: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM

Học bổng của chính phủ Anh – Chevening

Đây là học bổng khá nổi tiếng với việc không hạn chế số lượng suất học bổng thạc sĩ cũng như ngành, nhóm ngành học. Chỉ cần ứng viên có thể chứng minh được năng lực thì đều sẽ có cơ hội được tài trợ học tập bởi học bổng này.

Hồ sơ nộp để xin học bổng gồm: 4 bài luận cho vòng hồ sơ, interview.

Du học nước nào chi phí rẻ ở châu Âu

Sau khi đã xem qua 3 loại học bổng du học châu Âu trên, nếu bạn cảm thấy bản thân chưa có đủ thời gian chuẩn bị được đầy đủ những yếu tố để apply học bổng du học Pháp, thì bạn vẫn có thể tham khảo qua các quốc gia mà bạn có thể du học châu Âu giá rẻ hoặc gần như miễn phí này.

Rất nhiều trường học tại các nước châu Âu có các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế theo học

Du học Đức – mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế

Đức là một nền giáo dục được đánh giá là rất tiên tiến và sở hữu nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng QS. Không chỉ vậy, Đức còn được sinh viên quốc tế lựa chọn bởi các chương trình đào tạo chất lượng được giảng dạy bằng tiếng Anh ở cả bậc cử nhân và cao học hoàn toàn miễn phí tại các trường đại học công lập.

Du học Pháp: Miễn phí hoặc học phí rất thấp mà không phân biệt quốc tịch

Mặc dù không được biết đến nhiều với chi phí học tập phải chăng trong lĩnh vực giáo dục, nhưng thật ra, sinh viên quốc tế vẫn có thể du học miễn phí ở Pháp hoặc với chi phí rất thấp mà không hề phân biệt quốc tịch.

Các chương trình học ưu đãi dành cho sinh viên thường là các chương trình học bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, ngày nay đã có khá nhiều các khoa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học.

>>Tư vấn du học Pháp: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-phap/tu-van-du-hoc-phap.html

Bạn có thể học miễn phí hoặc với học phí rất thấp tại Pháp

Phần Lan: Nhiều trường miễn giảm học phí, học bổng có giá trị cao

Các sinh viên quốc tế khi tham gia các khoá học bằng hai ngôn ngữ là Phần Lan hoặc Thuỵ Điển đều sẽ được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, sinh viên khi tham gia chương trình tiến sĩ tại Phần Lan đều sẽ được miễn giảm học phí hoàn toàn. Còn nếu bạn là sinh viên không đến từ các quốc gia thuộc liên minh châu Âu, bạn vẫn phải chi trả chi phí cho khoá học của mình.

Hy vọng, qua bài viết phía trên, bạn đã có được những thông tin hữu ích về học bổng du học châu Âu cũng như các quốc gia có chế độ đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế và đưa ra được cho mình những lựa chọn đúng đắn nhé.

>>Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/