Year End Party là một sự kiện thường niên, được tổ chức vào dịp cuối năm, đánh dấu cột mốc ý nghĩa sau một năm làm việc nỗ lực của công ty. Để buổi tiệc được tổ chức thành công và suôn sẻ, công ty cần chuẩn bị đầy đủ kịch bản Year End Party, lên chủ đề, lập danh sách khách mời, chuẩn bị các tiết mục,…

Kịch bản Year End Party kèm lời dẫn chi tiết, độc đáo nhất

Những hạng mục trong kịch bản Year End Party sẽ được AN Media diễn giải một cách chi tiết và cụ thể nhất thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Contents

Ý nghĩa chương trình Year End Party

Year End Party (YEP) là một chương trình được công ty tổ chức thường niên vào dịp cuối năm nên còn có tên gọi là tiệc cuối năm hay tiệc tất niên. Buổi tiệc này có ý nghĩa như một lời tổng kết, tri ân và vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc trong một năm vừa qua, cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm và đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo. Buổi tiệc Year End Party được tổ chức long trọng, hoành tráng với sự tham gia của tất cả lãnh đạo, nhân viên trong công ty. Vì vậy, đây cũng được xem là dịp để các nhân viên, phòng ban có cơ hội tiếp xúc và gắn kết với nhau.

Year End Party là buổi tiệc được tổ chức thường niên, là dịp để tổng kết và vinh danh những nhân viên, tập thể xuất sắc của công ty

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để công ty gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ, công nhân viên đã tin tưởng và đóng góp hết mình cho sự phát triển của công ty.

Ý nghĩa của Year End Party mang lại là vô cùng lớn. Do đó, các công ty thường rất chú trọng đến bữa tiệc này, thường đầu tư mạnh tay để tạo nên một bữa tiệc thật hoành tráng và đáng nhớ. Để đạt được điều này, không thể thiếu các bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ lên chủ đề, xây dựng kịch bản Year End Party, lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức, lên danh sách khách mời tham dự, tập duyệt các tiết mục văn nghệ,…

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sản xuất viral video chuyên nghiệp | AN Media

Các bước xây dựng kịch bản Year End Party

Bước 1: Lên chủ đề, ý tưởng kịch bản Year End Party

Một chủ đề mới lạ, một ý tưởng concept hấp dẫn được xem như “chìa khóa” thành công của buổi tiệc Year End Party. Kịch bản Year End Party phải vừa thể hiện ý nghĩa và thông điệp của buổi tiệc, vừa tạo được ấn tượng và thu hút những người tham gia.

Kịch bản Year End Party sáng tạo, độc đáo sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người tham gia bữa tiệc

Kịch bản Year End Party rất đa dạng và không giới hạn trong một khuôn khổ nào cả, công ty có thể sáng tạo ra những phong cách độc đáo riêng. Một số ý tưởng mà công ty có thể tham khảo như: kịch bản Year End Party theo phong cách Tết Việt Nam với tông màu chủ đạo là màu đỏ kết hợp với các chi tiết liên quan như cành đào, đèn lồng, pháo hoa,… kịch bản Year End Party tổ chức ngoài bãi biển, kịch bản Year End Party phong cách Gala Dinner ấm cúng kết hợp với tiệc khiêu vũ, kịch bản Year End Party kết hợp team building,…

Bước 2: Lập danh sách khách mời tham dự

Số lượng khách mời tham dự buổi tiệc Year End Party sẽ tùy thuộc vào quy mô và nội dung của bữa tiệc. Cần lên danh sách khách mời sao cho phù hợp, tránh trường hợp số lượng khách tham gia quá đông, dẫn đến tình trạng quá tải, mất kiểm soát và gây ra những rắc rối không đáng có cho bữa tiệc.

Để đảm bảo lập đúng danh sách và số lượng, công ty có thể tham khảo quy trình sau:

 • Bước 1: Thống nhất số lượng và cơ cấu khách mời tham dự tương ứng với quy mô buổi tiệc Year End Party.
 • Bước 2: Lập danh sách khách mời tham dự, bao gồm những khách VIP, nhân viên công ty, khách hàng, đối tác. Công ty cũng có thể mời một số cơ quan báo chí đến chụp hình và truyền thông về buổi tiệc.

Thiệp mời nên được gửi trước ngày tổ chức tiệc khoảng 10 đến 15 ngày để khách mời sắp xếp thời gian.

Bước 3: Xác định thời gian, địa điểm tổ chức

Thời gian tổ chức Year End Party cần được ấn định sao cho phù hợp với thời gian rảnh của đa số khách mời, thông thường sẽ vào cuối tuần của tuần cuối tháng. Công ty cũng lưu ý là không nên tổ chức buổi tiệc quá muộn, thời gian sự kiện quá ngắn khiến cho buổi tiệc không đạt được mục đích hay quá dài khiến khách mời nhàm chán. AN Media gợi ý nên tổ chức vào khung giờ từ 18h00 và kéo dài tầm 150 phút.

Về địa điểm tổ chức, công ty có thể chọn tổ chức bữa tiệc với không gian trong nhà (khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị,…) hoặc tổ chức ngoài trời (bãi biển, khu du lịch,…) tùy theo chủ đề và ý tưởng đặt ra. Yêu cầu về địa điểm gồm có: địa chỉ dễ tìm, gần trung tâm, có sân khấu rộng rãi, không gian tương xứng với số lượng khách mời, có bãi để xe rộng rãi.

Bước 4: Chuẩn bị các tiết mục trong kịch bản Year End Party

Các tiết mục trong kịch bản Year End Party bao gồm chương trình văn nghệ và phần tiệc.

 • Chương trình văn nghệ trong kịch bản Year End Party có thể là các chương trình ca nhạc, hát, nhảy, múa, khiêu vũ, cuộc thi giữa các phòng ban,… được thực hiện bởi nhân viên hoặc nghệ sĩ khách mời, tiết mục vinh danh và trao thưởng cho nhân viên xuất sắc, chương trình bốc thăm trúng thưởng,…
 • Phần tiệc có thể được tính theo số lượng bàn hoặc theo số lượng món ăn, với đầy đủ các món như món khai vị, món chính, món tráng miệng và nước uống.

Bước 5: Dự trù ngân sách

Dự trù ngân sách là bước rất quan trọng khi lên kịch bản Year End Party. Công ty phải lên phương án dự trù ngân sách sát với các khoản cần phải chi, gồm có: chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện, đồ ăn, thức uống, vật dụng trang trí (hoa, bóng bay,…), thuê âm thanh ánh sáng, mời nghệ sĩ đến biểu diễn văn nghệ, chi phí in ấn banner, thiệp mời, thuê thợ chụp ảnh, quay phim, chi phí dự phòng, chi phí phát sinh,…

Các mục cần có trong kịch bản Year End Party

Kịch bản Year End Party chi tiết, rõ ràng sẽ giúp cho ban tổ chức có thể kiểm soát chương trình tốt hơn, người tham dự cũng nắm được các tiết mục sẽ diễn ra để dễ dàng theo dõi. Một kịch bản Year End Party cần có những hạng mục sau:

 • Số thứ tự của các tiết mục được trình diễn trong buổi tiệc.
 • Tổng thời lượng của chương trình Year End Party và thời gian dự kiến của các tiết mục để ban tổ chức sắp xếp và phân bổ sao cho hợp lý.
 • Tên gọi của tiết mục, giúp cho ban tổ chức dễ dàng phân loại các tiết mục của kịch bản Year End Party.
 • Nhân sự thực hiện của từng tiết mục để MC có thể giới thiệu đúng tên người thực hiện lên biểu diễn.
 • Kịch bản MC chi tiết kèm lời dẫn.
 • Ghi chú về các yếu tố cần có để hỗ trợ cho tiết mục như đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng sân khấu,…

4 Phần của kịch bản Year End Party

Một kịch bản Year End Party sẽ bao gồm 4 phần chính sau:

 • Phần mở đầu thường sẽ có lời chào khai mạc chương trình, tuyên bố lý do, giới thiệu về công ty và các khách mời tham dự bữa tiệc, các tiết mục văn nghệ mở màn,…

Các tiết mục văn nghệ giúp khuấy động buổi tiệc tất niên

 • Phần nghi lễ: bài phát biểu của ban lãnh đạo và vinh danh, khen thưởng nhân viên xuất sắc,…
 • Phần tiệc: Mọi người cùng nâng ly chúc mừng và khai tiệc, ăn uống, có thể đan xen các tiết mục văn nghệ, ca nhạc hoặc giao lưu.
 • Phần kết: Thông báo kết thúc và gửi lời cảm ơn đến toàn bộ khách mời đã đến tham dự buổi tiệc Year End Party.

Kịch bản Year End Party kèm lời dẫn chương trình liên hoan cuối năm

Một kịch bản Year End Party kèm lời dẫn được trau chuốt, vừa thể hiện sự trang trọng, vừa mang nét tươi vui sẽ tạo nên những ấn tượng khó quên cho khách mời tham dự buổi tiệc.

Phần mở đầu

Lời dẫn bắt đầu buổi tiệc: “Kính thưa quý vị, chỉ còn ít phút nữa chương trình Year End Party của chúng ta sẽ chính thức được bắt đầu. Kính mời các vị khách quý, các vị đại biểu, cùng các thành viên của công ty chúng ta tiến vào hội trường, ổn định chỗ ngồi để chương trình xin phép được bắt đầu. Xin chân thành cảm ơn!”.

MC bắt đầu chương trình và giới thiệu tiết mục mở màn cho buổi tiệc: “Để mở màn cho chương trình tất niên ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng hướng lên sân khấu để thưởng thức tiết mục … (tên tiết mục) đến từ vũ đoàn/ca sĩ … (tên vũ đoàn/ca sĩ)”.

Khi tiết mục kết thúc, MC tiếp tục dẫn: “Xin cảm ơn tiết mục mở màn đến từ vũ đoàn/ca sĩ … (tên vũ đoàn/ca sĩ)”.

Sau đó, MC sẽ tuyên bố lý do của buổi tiệc: “Lời đầu tiên, cho phép … (tên MC) gửi lời chào trân trọng nhất tới ban lãnh đạo, các vị khách quý và toàn thể nhân viên của công ty … (tên công ty) đã có mặt tại đây ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị quan khách, vậy là một năm nữa sắp qua đi, một năm với biết bao biến động, vui có, buồn có. Nhưng chung quy lại, điều quý giá nhất mà chúng ta đạt được đó là những con người của … (tên công ty) đang ngồi ở đây để nhìn lại một chặng đường đã qua, cũng như đặt mục tiêu cho năm mới đầy hứng khởi và thành công hơn.

Đặc biệt, công ty … (tên công ty) rất vinh dự được đón nhận nhiều sự quan tâm và đồng hành của toàn thể nhân viên cùng các nhà phân phối, đối tác, khách hàng trong thời gian qua”.

Tiếp theo kịch bản tất niên cuối năm, MC giới thiệu các đại biểu của buổi tiệc: “Kính thưa các vị khách quý, đến với buổi tiệc Year End Party ngày hôm nay, … (tên MC) xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Ông/bà …, chức vụ…

Ông/bà …, chức vụ…

Ông/bà …, chức vụ…

Và đặc biệt, xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của toàn thể nhân viên, đối tác và các vị khách quý đã dành thời gian đến tham dự buổi tiệc ngày hôm nay.

Chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay để nhiệt liệt chào mừng”.

Phần nghi lễ

Để mở đầu cho phần lễ, MC giới thiệu về thước phim ngắn ghi lại hành trình trong một năm của công ty: “Kính thưa quý vị khách quý, có thể nói năm vừa rồi là một năm đầy thử thách, nhưng nhờ có sự đồng hành và cống hiến của toàn thể nhân viên, đối tác, nhà cung cấp và khách hàng, chúng ta đã vượt qua tất cả để hôm nay được ngồi lại cùng nhau trong buổi tiệc này. Ngay sau đây, xin kính mời các vị khách quý cùng hướng mắt lên sân khấu để xem một đoạn phim ngắn ghi lại hành trình một năm vừa rồi chúng ta đã trải qua những gì.

(Chiếu video)”.

MC giới thiệu phần phát biểu của đại diện ban lãnh đạo: “Tiếp theo chương trình, … (tên MC) xin trân trọng kính mời ông/bà …, chức vụ … lên sân khấu. Ông/bà có đôi lời phát biểu muốn gửi đến toàn thể quan khách. Xin trân trọng kính mời!”.

Sau khi ban lãnh đạo phát biểu xong, MC tiếp tục dẫn đến phần vinh danh, trao giải cho nhân viên xuất sắc: “Kính thưa toàn thể quý vị khách quý, để có được buổi lễ ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự cống hiến của toàn bộ nhân viên công ty … (tên công ty). Để gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc, công ty đã chuẩn bị những món quà dành tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Sau đây, MC … (tên MC) xin mời những nhân viên có tên sau hãy cùng tiến lên sân khấu để nhận những món quà này. Và xin kính mời ông/bà … đại diện cho ban lãnh đạo lên sân khấu để trao quà.

Xin trân trọng kính mời!”.

Phần tiệc

MC dẫn đến phần khai tiệc Year End Party: “Tiếp nối chương trình, MC… (tên MC) trân trọng kính mời ông/bà … lên sân khấu để cùng nâng ly chúc mừng và khai tiệc.

Trong không khí hân hoan và vui tươi của buổi tiệc ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đứng dậy, nâng cao những ly rượu của mình để chúc mừng cho buổi tiệc, cùng như chào đón một năm mới phát triển và thành công hơn nữa”.

Sau khi đã cùng nhau nâng ly chúc mừng, MC sẽ mời mọi người bắt đầu nhập tiệc: “Mời quý vị khách quý chúng ta cùng nhập tiệc. Đừng quên rằng, chúng ta còn rất nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi hấp dẫn ở phía sau. Vì vậy, xin mời quý vị ở lại cùng với chúng tôi đến cuối chương trình để không bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào. Chúc quý vị dùng bữa ngon miệng.

MC sẽ dựa theo kịch bản Year End Party để dẫn tiếp các phần tiếp theo:

 • Phần minigame: “Kính thưa quý vị, để tăng thêm phần sôi động cho buổi tiệc ngày hôm nay, xin mời mọi người cùng nhau tham gia một trò chơi nhỏ”. MC chủ trì cho trò chơi.
 • Phần bốc thăm may mắn: “Thưa quý vị, tiết mục được mong đợi nhất ngày hôm nay là bốc thăm may mắn đã đến, rất nhiều phần quà có giá trị đang chờ đón. Để không mất nhiều thời gian hơn nữa, MC … (tên MC) xin mời ông/bà … lên sân khấu và bốc thăm để chọn ra những con số may mắn nhất. Xin trân trọng kính mời!”. Sau khi đã bốc xong số phiếu tương ứng với số giải thưởng đề ra, MC nhận lá phiếu và đọc to con số may mắn 3 lần, mời chủ nhân của con số lên sân khấu nhận thưởng.
 • Phần giao lưu văn nghệ: MC lần lượt giới thiệu các tiết mục văn nghệ để khuấy động cho buổi tiệc. Khi kết thúc tiết mục, MC có thể đề nghị mọi người vỗ tay để tán thưởng.

Phần kết thúc chương trình

MC dẫn phần kết thúc chương trình: “Kính thưa quý vị khách quý, bữa tiệc tất niên Year End Party đã đến giờ kết thúc. Trước khi chia tay, cho phép MC … và ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý vị vì đã có mặt ngày hôm nay, kính chúc quý vị có một năm mới thật hứng khởi và thành công. Xin chân thành cảm ơn!”.

Một số lưu ý khi xây dựng kịch bản Year End Party

 • Khi viết kịch bản Year End Party, công ty cần hiểu rõ về mục đích cốt lõi của bữa tiệc. Dựa vào đó để lên chủ đề, ý tưởng triển khai chương trình sao cho ấn tượng và thu hút.
 • Thông thường, một kịch bản Year End Party sẽ gồm hai loại đó là kịch bản chương trình (kịch bản tổng quát) và kịch bản chi tiết (kịch bản MC). Trong đó, kịch bản chương trình sẽ thể hiện sự bao quát toàn bộ nội dung của buổi tiệc, được phía nhân sự tổ chức sử dụng để tiện quản lý lịch trình. Kịch bản chi tiết sẽ ghi rõ lời dẫn của MC, giúp MC có thể dẫn dắt câu chuyện một cách rành mạch và phù hợp với chủ đề của chương trình. Kịch bản Year End Party cần thể hiện thật cụ thể, chi tiết từng nội dung, thời gian của từng phần, nhân sự và thiết bị cho từng tiết mục,…
 • Âm thanh, ánh sáng cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự hoành tráng và sôi động cho buổi tiệc Year End Party. Công ty nên thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Với những chương trình có quy mô lớn, công ty nên liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị trọn gói để được hỗ trợ và dàn dựng chương trình chuyên nghiệp hơn. AN Media tự hào là một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực tổ chức tiệc tất niên và cho thuê sân khấu sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện, cho thuê ô dù sự kiện,… Chúng tôi cam kết sẽ mang đến một dịch vụ cho thuê sân khấu giá rẻ, chuyên nghiệp, đảm bảo công ty sẽ cảm thấy hài lòng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kịch bản Year End Party mà AN Media muốn chia sẻ. Chúc công ty có một buổi tiệc tất niên thật hoành tráng và thành công! Nếu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với AN Media!

Tham khảo ngay: Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng | Kịch bản , ý tưởng, triển khai