Đất nước Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với các trường học danh tiếng và môi trường học đạt chất lượng cao. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Đại học ở Úc đã thành đạt trong sự nghiệp và hiện tại đang nắm giữ những vị trí quan trọng ở nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bạn muốn theo đuổi trường đại học danh tiếng cũng như trải nghiệm trí tuệ tại xứ sở Kanguru, đừng bỏ lỡ cơ hội tại một số trường Đại học danh tiếng ở đây:

Contents

Đại học quốc gia Úc (ANU) – đứng 19 trên thế giới.

truong-dai-hoc-noi-tieng-o-uc-1

Đại học quốc gia Úc (ANU) – đứng 19 trên thế giới.

Thành lập năm 1946 tại thủ đô Canberra, là trường duy nhất được thành lập bởi Quốc hội Úc. Đạo tạo hàng đầu về các ngành như chính trị học, ngôn ngữ học, địa lý và khoa học. Tại ANU, sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng với nhiều sự hỗ trợ đặc biệt. Và cũng tại ngôi trường này, đã có 6 giải Nobel được trao.

Đại học Melbourne – xếp hạng thứ 42 trên thế giới.

truong-dai-hoc-noi-tieng-o-uc-2

Đại học Melbourne – xếp hạng thứ 42 trên thế giới.

Ngôi trường có bề dày lịch sử ấn tượng thành lập năm 1953, đứng đầu trong nhóm các trường đại học nghiên cứu tại Úc. Tự hào là nơi đã đào tạo ra các chủ nhân giải Nobel danh tiếng như Peter Doherty – giải Nobel Sinh lý học và Y học. Hai thành viên hội Hoàng gia là David Solomon và David Boger cũng đang giảng dạy tại ngôi trường này.

Đại học Sydney – đứng thứ 45 trên thế giới.

Top 5 trường đại học nổi tiếng ở Úc

Đại học Sydney – đứng thứ 45 trên thế giới.

Ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại xứ sở chuột túi (thành lập 1951) với hơn 52.000 sinh viên từ 134 quốc gia theo học. Đại học Sydney đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học thú vị đang được ưa chuộng như: thương mại, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, …Theo chỉ số Thành phố toàn cầu của AT Kearnay, xếp hạng các thành phố Úc nổi tiếng nhất thế giới về học tập và nghiên cứu, sinh viên quốc tế đã đưa Sydney lên vị trí đầu trên 83 quốc gia.

Đại học Queensland – xếp thứ 46 trên thế giới.

truong-dai-hoc-noi-tieng-o-uc-4

Đại học Queensland – xếp thứ 46 trên thế giới.

Phương châm của Đại học Queensland (University of Queensland – UQ) là “Scientia ac Labore”, theo tiếng Latinh có nghĩa là “Khoa học và Lao động”.

Đã có hơn 12.666 sinh viên đến từ 141 quốc gia trên thế giới theo học tại ngôi trường này trong năm 2015. UQ là một trường đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, ngôn ngữ học,… Riêng chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh được xếp hạng thứ nhất của Úc và Châu Á Thái Bình Dương. Tại đây đã có những cựu sinh viên sở hữu giải Nobel danh tiếng, giải Oscar Geoffrey Rush.

Đại học Monash – xếp hạng 67 trên thế giới.

truong-dai-hoc-noi-tieng-o-uc-5

Đại học Monash – xếp hạng 67 trên thế giới.

Ngôi trường mang tên kỹ sư và nhà lãnh đạo quân sự ngài John Monash, nằm ở Melbourne, Victoria. Trường có trung tâm nghiên cứu và giảng dạy tại nhiều nơi trên thế giới như Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Tại đậy, sinh viên không chỉ trở thành thành viên của một trường đại học hàng đầu thế giới mà còn trở thành một phẩn của cộng đồng học tập toàn cầu với trên 21.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhân vật nổi tiếng như nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson đều là cựu sinh viên của trường.