Luyện nghe là một trong những bài học giỏi tiếng Anh lớp 6 và là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ở trong quá trình học tiếng Anh. Nghe tiếng Anh thường xuyên giúp cho các bạn dễ dàng ghi nhớ cách phát âm của các từ ngữ mới, ngữ pháp ở trong câu và từ đó dần hình thành ra phản xạ trong ngôn ngữ.

Trong bài viết dưới đây, Ngoại ngữ Khoa Trí sẽ gợi ý các bài luyện nghe tiếng anh lớp 6, để giúp cho cha mẹ và thầy cô giáo tham khảo để giúp các em học tiếng anh tốt nhất.

Nghe và điền từ phát âm vào trong cột

Cac bai luyen tieng anh lop 6

Nghe và điền từ phát âm vào trong cột

Nghe là một cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” trở thành một ngôn ngữ mới. Nghe và điền từ phát âm là một dạng thường gặp ở trong bài nghe tiếng anh lớp 6 và bài tập này đòi hỏi các em phải phát âm chuẩn và nghe được sự khác biệt giữa các âm với nhau.

>>> Xem thêm tại: Luyện nghe tiếng anh lớp 7

Nghe và khoanh tròn vào những từ đã nghe được

Bài tập luyện nghe tiếng anh lớp 6 dạng nghe và khoanh tròn vào các từ đã nghe được sẽ cho giúp các em học sinh học thuộc được những từ mới rất nhanh, kỹ năng viết và chính tả cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài nghe tiếng anh lớp 6 sẽ giúp cho các em nâng cao được vốn từ vựng tốt nhất. Quá trình này sẽ giúp cho chúng ta ôn tập lại được các từ đã biết và học thêm các từ tiếng Anh mới ở dưới dạng âm thanh.

Nghe và đọc

Cac bai luyen nghe tieng anh lop 6

Nghe và đọc

Nghe và đọc là 2 kỹ năng giúp cho các em phát triển được kỹ năng của mình tốt nhất. Chúng giúp cho các em phát hiện và ghi nhớ rất nhiều từ vựng, ngữ pháp. Sau đó, bộ não sẽ có thể bắt chước và bắt đầu có thể nói ra được những gì mà các em suy nghĩ một cách chính xác nhất và về cả cách dùng từ ở trong câu cũng như ngữ pháp.

Nếu các em học sinh đọc và nghe nhiều, đặc biệt là để ý tới những từ vựng hay dùng. Các em sẽ rất nhanh chóng áp dụng được những từ mới này hay là cấu trúc mới vào trong nói và viết.

Nghe và vẽ lại những gì đã miêu tả

Kỹ năng nghe tiếng Anh rất có lợi ở việc học tiếng Anh, giúp cho người học nâng cao được các kỹ năng phát âm và hỗ trợ trong giao tiếp. Các em học sinh sẽ học được các bài nghe tiếng anh lớp 6 hiệu quả nhất và thích thú hơn khi họ được học ở trong bầu một không khí học tập vui vẻ và thư giãn có nhiều cơ hội được giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh hiện thực của thế giới hoặc là được tự mình tạo ra những sản phẩm riêng.

>>> Xem thêm tại: https://ngoaingukhoatri.com/

Nghe hội thoại tiếng anh và ghi chép lại

Cac bai luyen nghe tieng anh lop 6

Nghe hội thoại tiếng anh và ghi chép lại

Trong tiếng Anh cũng có nhiều biến thể, giọng đặc trưng tùy theo từng vùng miền khác nhau. Những bài nghe tiếng anh lớp 6 về các cuộc hội thoại giúp cho các em tiếp xúc với nhiều giọng tiếng Anh khác nhau.

Những nhân vật ở trong cuộc hội thoại có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau giọng Úc, tiếng Anh vùng Yorkshire hay là tiếng Anh của người Châu Á. 

Nghe mẩu tin và thông báo

Khi làm những bài nghe tiếng anh lớp 6 về các mẩu tin hay một thông báo. Phần này đòi hỏi các em sẽ nghe được các chi tiết và quan tâm đến một loại thông tin cụ thể – có thể là một con số hay là một cái tên hoặc là một đối tượng nào đó.

Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất và nghe có chọn lọc, các em có thể thu hẹp lại phạm vi bài nghe và sẽ nhận được nhiều những thông tin mong muốn. Trong bài nghe tiếng Anh lớp 6, nếu như các em được yêu cầu ghi lại tuổi của một người, hãy lắng nghe các từ ngữ có liên quan đến tuổi (old, young, year hay date of birth, v.v…) hoặc là một con số cụ thể đại diện cho tuổi của người đó. 

Trên đây là các dạng bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 mà các bạn học sinh lớp 6 có thể dùng để tham khảo thêm cũng như là luyện tập để có được điểm số tốt nhất. Bên cạnh đó sẽ giúp cho trình độ tiếng anh của các em được nâng cao hơn. Chúc các em học tiếng anh hiệu quả hơn nhé.