Nghệ tây là một loại thảo dược được mệnh danh là “tinh hoa” của nhân loại và được lịch sử ghi nhận và sử dụng cho đến ngày nay. Saffron, được sử dụng hiệu quả và hiệu quả thông qua quy trình thu hái hoàn toàn thủ công, với số lượng có hạn trở nên đắt tiền và có giá trị nơi được mệnh danh là “sợi chỉ vàng” của Trung Đông.

Công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây

Saffron có rất nhiều công dụng, trong đó có một số công dụng có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người khỏe mạnh mà mắt thường có thể nhìn thấy được, chẳng hạn như thuốc an thần. làn da mịn màng rõ ràng hơn và một số loại tinh dầu cần một thời gian dài mới có hiệu quả.

Nhuỵ hoa nghệ tây

Nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron)

Ngày nay, do giá trị của saffron và sự quý hiếm của saffron, nhiều đơn vị kinh doanh đã lợi dụng sự rối ren của thị trường, đánh vào tâm lý người tiêu dùng và bán saffron không rõ nguồn gốc. Nhiều sản phẩm giả trà trộn vào thị trường, thật giả lẫn lộn, khiến cho người mua bối rối, không thể phân biệt đâu là nghệ tây thật và giá cả là bao nhiêu. Khi sử dụng sản phẩm chất lượng thấp, người mua vừa mất tiền nhưng lại không thực sự thích sử dụng saffron cho sức khỏe.

Tiêu chí khi chọn mua nhuỵ hoa nghệ tây

Vì vậy, để tận dụng tối đa saffron, là người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những nhà cung cấp uy tín. Theo một số tiêu chí dành cho nhà cung cấp mà Alopha chia sẻ dưới đây, bạn có thể cân nhắc đơn vị cung cấp.

Hãy mua từ các nhà cung cấp đã đăng ký nhãn hiệu, tài liệu sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu sản phẩm và thông báo sản phẩm về nguồn gốc, chất lượng của nhụy hoa là loại thảo dược đặc thù và phải nhập khẩu từ nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan chức năng. Kiểm tra an toàn thực phẩm các sản phẩm thực vật nhập khẩu từ Cục kiểm dịch thực vật của cơ quan chính phủ. Kết quả kiểm nghiệm thuốc của cơ quan y tế và đặc biệt là giấy chứng nhận nhập khẩu từ chính quyền địa phương quản lý cánh đồng saffron.

Phân biệt Saffron thật giả dựa vào màu sắc sợi

Phân biệt Saffron thật giả dựa vào màu sắc sợi

Đối với những người kinh doanh saffron theo một hạn ngạch nhỏ, chẳng hạn như các mặt hàng xách tay. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn thận cung cấp hóa đơn, nhất là với hóa đơn ghi rõ xuất xứ từ Ấn Độ và Hy Lạp, Dubai vì hàng xách tay không có giấy chứng nhận xuất xứ và kiểm tra xuất xưởng của cơ quan chính phủ. Do đó, chất lượng khá phức tạp và không thể kiểm chứng được.

Ngày nay, nghệ tây được trồng rộng rãi ở Iran, Ấn Độ và Tây Ban Nha, đặc biệt là ở Iran. Nơi được mệnh danh là thủ phủ “vàng đỏ” của Trung Đông. Saffron được phân loại theo vị trí trồng và thu hoạch ở trên hoặc theo độ dài ngắn và màu sắc của nó.

Phát huy tối đa lợi ích của nhuỵ hoa nghệ tây

Với nhụy hoa nghệ tây, để phát huy tác dụng tối đa, trước tiên người tiêu dùng phải tìm được sản phẩm phù hợp, có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan nhà nước và giấy kiểm định hàm lượng thường có trong nhụy hoa nghệ tây, chẳng hạn như: nghệ tây, crosin và picrocrosin. Saffron càng cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng càng cao Hiệu quả trên cơ thể nhanh hơn. Sử dụng thường xuyên và lâu dài saffron để đạt được nhiều lợi ích nhất:

  • Hỗ trợ vượt qua chứng trầm cảm
  • Cải thiện các triệu chứng cho người bị rối loạn tâm thần.
  • Tăng cường sức khỏe tốt hơn và ngăn ngừa bệnh tim mạch hạ huyết áp
  • Hỗ trợ khắc phục PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) của phụ nữ, giúp chị em thoải mái hơn trong kỳ “đèn đỏ”.
  • Cải thiện lưu lượng máu lên não
  • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư với hoạt chất flavonoid và chất chống oxy hóa.
  • Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông là hỗ trợ trong tập luyện, điều trị vô sinh, tăng ham muốn tình dục
Nhuỵ hoa nghệ tây và công dụng lớn cho sức khoẻ

Nhuỵ hoa nghệ tây và công dụng lớn cho sức khoẻ

Saffron còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe, có tác dụng tích cực trong việc làm đẹp của phụ nữ. Ở trung đông Saffron là một loại gia vị giúp món ăn trở nên đẹp mắt và ngon hơn. Saffron cũng được sử dụng như một loại trà hàng ngày, hoặc tại một buổi tiếp tân lễ hội truyền thống. Nó là biểu tượng của sức khỏe và sự thịnh vượng.

Chi tiết: Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại?

Dùng 5-15 nhụy hoa mỗi ngày trong vòng 3-6 tháng sẽ giúp phục hồi tinh thần, tăng hứng thú làm việc và phát huy hết tác dụng của saffron với sức khỏe và sắc đẹp

Saffron là món quà từ thiên nhiên dành cho sức khỏe và sắc đẹp, bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng chống lão hóa hiệu quả và tăng sức đề kháng.