Hiện nay, IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất khó và tất nhiên để chinh phục được nó thì mỗi người trong chúng ta nếu muốn chinh phục được nó thì sẽ phải có riêng cho mình những phương pháp học khác nhau. 

Các bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình các khóa học ở trung tâm chuyên luyện thi IELTS hay đối với những bạn không có nhiều thời gian cho việc học ở tại trung tâm thì có thể lựa chọn cho bản thân những khóa học IELTS Online. Vậy học IELTS có thật sự mang lại hiệu quả? Hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu hiểu rõ hơn về những hiệu quả mà mà khi học IELTS mang lại qua bài viết này nhé.

Các đối tượng phù hợp với việc học IELTS Online

Có thể dễ dàng thấy được hình thức học IELTS online sẽ phù hợp nhất với những đối tượng sau:

  • Những người không có nhiều thời gian và cần tiết kiệm thời gian di chuyển đến những trung tâm ôn luyện.
  • Những người có công việc, thời gian biểu bận rộn và không có thời gian đến các trung tâm.

Có nên học IELTS Online để ôn luyện cho kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ IELTS hay không?

  • Những bạn nhà ở xa, gặp trở ngại về khoảng cách địa lý và quá khó tiếp cận tới các cơ sở luyện thi IELTS uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn không nằm trong nhóm đối tượng được nêu trên thì có thể lựa chọn khóa học IELTS online được không? Tất nhiên là hoàn toàn có thể, bất kỳ ai cũng có thể cải thiện các kỹ năng sau khóa học IELTS Online. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì các bạn hãy cân nhắc đến các trung tâm IELTS uy tín để được các thầy cô hỗ trợ một cách tốt nhất.

Như vậy có nên học IELTS Online để ôn luyện hay không?

Dù cho các bạn học tiếng Anh với mục đích là đi làm, xin việc, định cư hay đi xuất khẩu lao động… hoặc với một mục đích nào khác đi nữa, thì việc học để có thể thi đậu lấy chứng chỉ IELTS là quan trọng nhất. Vì vậy việc học tiếng Anh không cần đòi hỏi các bạn phải học trực tiếp tại trung tâm hay học online, miễn sao các bạn có thể thi đậu thông qua quá trình sát hạch lấy bằng IELTS.

Tuy nhiên khi các bạn học IELTS Online sẽ giúp các bạn mang lại nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm được thời gian: có thể nói việc học IELTS sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhất định như thời gian di chuyển tới trung tâm, thời gian di chuyển về nhà và thời gian phải chờ đợi.
  • Tiết kiệm được tiền bạc: tất nhiên các bạn có thể chọn học IELTS online miễn phí hay trả phí trên những website online nhưng cho dù là trả phí thì với chi phí này cũng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí mà các bạn đóng tiền học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh ( vì khi học ở đây sẽ không phải tốn các chi phí như mặt bằng, giảng viên, marketing…).
  • Chủ động được thời gian học: việc học IELTS online rất tốt, nhất là đo các bạn có thể chủ động được thời gian học, chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính hay ipad… có kết nối internet là có thể học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Việc này trái ngược hoàn toàn với việc học IELTS tại các trung tâm anh ngữ.

Các đối tượng phù hợp với việc học IELTS Online

  • Có khả năng tiếp thu và ghi nhớ rất cao: thông thường thì những bài giảng khi học online rất chất lượng nên sinh viên, học sinh không cần phải ghi chép gì nhiều, và nếu có quên đi những bài giảng đó thì cũng có thể xem lại video mình vừa học, chính vì vậy có thể nói quá trình tiếp thu và ghi nhớ kiến thức sẽ được tối ưu hơn khi học trực tiếp tại trung tâm.

Để học IELTS tốt thì đòi hỏi các bạn phải có tinh thần học hỏi cao và học ở bất cứ nơi đâu. Cho dù học IELTS online hay học tại các trung tâm tiếng Anh cũng vậy, thì việc đạt được kết quả cao là quan trọng nhất. Vì thế hãy linh hoạt vấn đề học tập và chủ động nó để đạt kết quả tốt nhất nhé.