Ngày nay, khi nhắc về công cuộc Marketing. Không thể không nhắc đến Digital Marketing thần thánh. Đã tạo ra các chiến dịch Marketing hoành tráng. Đọc bài viết phía dưới để biết thêm về Digital Marketing nhé!

Khái niệm về Digital Marketing

  • Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin…
  • Digital marketing là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử.
  • Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số và tương tác với khách hàng.

9 loại Digital Marketing

Search Engine Optimization

Search Engine Optimization

Search Engine Optimization

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO đề cập đến quá trình tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (không phải trả tiền). SERPs hoặc các trang kết quả của công cụ tìm kiếm xuất hiện cho người dùng sau khi họ tìm kiếm một bộ từ khóa nhất định bằng cách sử dụng một công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Mỗi người dùng nhận được một trang kết quả được cá nhân hóa dựa trên các từ khóa, vị trí của người dùng tại thời điểm tìm kiếm và lịch sử duyệt web của họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều yếu tố từ các từ khóa trong nội dung của bạn đến các liên kết đến trang web của bạn trên web. Nó bao gồm cả SEO On-page và Off-page. SEO trên trang đề cập đến các bước bạn thực hiện trên trang web của riêng bạn để thúc đẩy SEO của bạn. Offpage đề cập đến các mối quan hệ bạn thực hiện và các hành động bạn thực hiện bên ngoài trang web của mình để thúc đẩy chiến dịch của dịch vụ SEO hiệu quả.

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing hoặc SEM bao gồm SEO nền tảng bỏ qua, lưu lượng truy cập phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Với SEM, bạn mua không gian quảng cáo xuất hiện trên SERP của người dùng. Nền tảng tìm kiếm trả phí phổ biến nhất là Google AdWords. Tiếp theo, là Quảng cáo Bing.

Công cụ tìm kiếm tính phí cho nhà tiếp thị một số tiền được xác định trước để hiển thị quảng cáo ở một số vị trí trên SERP được tạo từ các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Một ví dụ về SEM là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc PPC. PPC đề cập đến một phương thức tiếp thị kỹ thuật số trong đó các công cụ tìm kiếm tính phí cho một công ty mỗi lần nhấp vào quảng cáo của họ.

Các nền tảng truyền thông xã hội bắt đầu áp dụng quảng cáo PPC trong những tháng gần đây. Những quảng cáo này hiển thị trong nguồn cấp tin tức của đối tượng mục tiêu của công ty. Hệ thống này là một ví dụ tuyệt vời về cách các loại tiếp thị kỹ thuật số khác nhau đổ vào nhau để tạo thành một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hoàn chỉnh. Trong ví dụ này, SEM trùng lặp với tiếp thị truyền thông xã hội.

Social Media Marketing

Đến bây giờ bạn đã biết rằng phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Nhưng bạn có biết các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội không? Tiếp thị truyền thông xã hội giúp bạn tăng cường tiếp xúc. Nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng của bạn một cách thân mật hơn. Từ sự tương tác này, bạn có thể có được phản hồi của khách hàng có giá trị cho phép bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội, bạn sẽ đạt được nhiều lượt tiếp cận hơn khi bạn đăng nội dung chất lượng. Tất cả mọi thứ bạn làm để tăng lưu lượng truy cập hoặc kinh doanh trên các kênh truyền thông xã hội của bạn là tiếp thị truyền thông xã hội. Cho dù bạn đang ở trên Facebook, Twitter, Snapchat hay LinkedIn, những nỗ lực này đều dành cho tiếp thị truyền thông xã hội.

Hầu hết mọi người đều được hưởng lợi từ tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng các công ty B2C sẽ đạt được nhiều nhất. Hãy chú ý đến những gì đối tượng mục tiêu của bạn nói về phương tiện truyền thông xã hội. Tham gia vào cuộc trò chuyện. Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội như một cách để đánh giá nội dung bạn đưa ra không tốt bằng cách theo dõi lượt chia sẻ và lượt thích. Chia sẻ tương đương với quảng cáo miễn phí cho bạn.

Content Marketing

Content Marketing đề cập đến việc thực hành phân phối một phần nội dung chất lượng cho người dùng của bạn để tạo doanh số và khách hàng tiềm năng. Nội dung này có thể sống bất cứ nơi nào trực tuyến. Tweets, video YouTube và blog trên trang web của bạn đều bao gồm tiếp thị nội dung. Content Marketing hoạt động vì nó kết hợp nội dung đặc biệt với các loại tiếp thị kỹ thuật số khác như SEO và Tiếp thị truyền thông xã hội.

Giữ khán giả của bạn trong tâm trí khi bạn tạo nội dung. Hãy nhớ rằng bạn đang nói chuyện với ai và những gì họ quan tâm. Điều này sẽ quyết định chủ đề nội dung của bạn. Xem xét ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm thông tin trực tuyến. Sử dụng các từ khóa này để tăng cường SEO của bạn.

Cuối cùng, chia sẻ nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn để tiếp xúc và phản hồi tối đa . Tiếp thị nội dung là một thực tế đang diễn ra. Không phải lúc nào cũng là về bán hàng mà hơn thế nữa là thu hút và giáo dục người tiêu dùng của bạn để xây dựng sự công nhận thương hiệu, niềm tin và công bằng.

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết đề cập đến quá trình thanh toán cho các chuyển đổi. Hãy nghĩ về nó giống như thuê một người bán hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Liên kết đó kiếm được một khoản hoa hồng. Bạn xác định tỷ lệ cho tiếp thị liên kết. Bạn chỉ trả tiền cho chuyển đổi. Điều này có nghĩa là không có chi phí trả trước cho tiếp thị liên kết. Nhiều blogger hoặc trang web thương mại điện tử sử dụng tiếp thị liên kết.

Khi bạn chọn sử dụng tiếp thị liên kết, đảm bảo rằng tất cả các điều khoản và ranh giới của bạn sẽ được thảo luận trước. Các chi nhánh đại diện cho thương hiệu của bạn, vì vậy bạn muốn họ mang thông điệp thương hiệu của bạn đến gần họ. Hãy suy nghĩ về các loại từ bạn muốn liên kết sử dụng. Tất nhiên, bạn cần phải làm cho thỏa thuận làm việc cho các chi nhánh, quá.

Influencer Marketing

Influencer Marketing là một trong những loại tiếp thị kỹ thuật số mới hơn. Influencer Marketing sử dụng những người có phạm vi tiếp cận trực tuyến khổng lồ được coi là chuyên gia bởi thị trường mục tiêu của bạn để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số.

Influencer Marketing phổ biến trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram và Snapchat. Các công ty thuê những người theo dõi Instagram với lượng người theo dõi lớn để quảng bá thương hiệu của họ bằng cách đăng một hoặc nhiều ảnh với sản phẩm. Các công ty hiện đang tham gia vào Instagram hoặc Snapchat, tiếp quản, nơi ảnh hưởng được thuê kiểm soát nền tảng phương tiện truyền thông xã hội của công ty trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một ngày. Những tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội này thúc đẩy những người có ảnh hưởng đến các kênh truyền thông xã hội của bạn tăng lượng người theo dõi mới và lượt xem độc đáo.

Luôn đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn về một người có ảnh hưởng trước khi bạn quyết định làm kinh doanh với họ. Bạn có thể muốn xác minh các phân tích Google của họ và đảm bảo rằng những điều sau đây của họ chứng minh hợp pháp và không đầy đủ các tài khoản giả mạo.

Email Marketing

Tiếp thị qua email cho phép bạn cập nhật các thuê bao email của mình một cách thường xuyên về công ty của bạn. Điều này thúc đẩy một mối quan hệ không giống như bất kỳ loại tiếp thị kỹ thuật số nào khác. Cập nhật email của bạn cung cấp giá trị cho người tiêu dùng của bạn. Nhờ đó, bạn xây dựng niềm tin thương hiệu và lòng trung thành với thương hiệu.

Các chiến dịch tiếp thị qua email tốt nhất liên quan đến danh sách những người đăng ký kiếm được bởi nội dung và công ty của bạn, không phải do công ty của bạn trả tiền. Những người chọn đăng ký email của bạn chứng tỏ nhiều khả năng trở thành người mua tích cực.

Viral Marketing

Tiếp thị lan truyền đề cập đến một bài đăng của một số loại hợp thời trang, hài hước hoặc đủ lạ để thu được một lượng lớn cổ phiếu trực tuyến. Tiếp thị lan truyền gây ra sự tăng đột biến trong lưu lượng truy cập trang web trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này là khó thực hiện nhưng chỉ những lợi ích làm cho nỗ lực đáng giá thời gian của bạn.

Các công ty B2C sẽ đạt được nhiều nhất từ ​​tiếp thị lan truyền. Các công ty B2C có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận một lượng khán giả khổng lồ trên tất cả các nền tảng hoạt động của họ.

Mobile Phone Advertising

Mỗi loại quảng cáo kỹ thuật số có thể xảy ra trên thiết bị di động. Một số loại tiếp thị sử dụng điện thoại di động không phù hợp với các loại tiếp thị kỹ thuật số ở trên.

Chúng bao gồm quảng cáo SMS có thể chứng minh tài sản cho các nỗ lực tiếp thị địa phương. Bạn có thể nhắc người tiêu dùng sử dụng SMS để nhận ưu đãi, phiếu giảm giá và cập nhật đặc biệt từ công ty của bạn.

Offline Digital Marketing

Thật đáng để biết rằng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn không hoàn thành chỉ với tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến. Bạn nên xem xét và thực hiện một số loại tiếp thị ngoại tuyến để đạt được mục tiêu của mình. Tiếp thị ngoại tuyến nâng cao là tiếp thị ngoại tuyến sử dụng các thiết bị điện tử để tăng trải nghiệm người dùng. Một ví dụ về điều này là một nhà hàng cho phép khách hàng đặt hàng với máy tính bảng điện tử.

Tiếp thị vô tuyến, tiếp thị truyền hình và tiếp thị qua điện thoại cũng bao gồm tiếp thị kỹ thuật số ngoại tuyến.

Sử dụng các loại Digital Marketing vào doanh nghiệp của bạn

Phân loại Digital Marketing

Phân loại Digital Marketing

Bây giờ bạn đã biết các loại Digital Marketing rồi đấy. Bạn có thể sử dụng bất kì Digital nào để tăng khả năng tương tác và tìm kiếm của khách hàng. Tạo trải nghiệm cho đối tượng mục tiêu của bạn giúp thúc đẩy thương hiệu của bạn đi vào trong tâm trí của khách hàng. Từ đó việc đẩy mạnh thương hiệu sẽ hiệu quả hơn.

Thành công của bạn chưa phụ thuộc vào tiếp thị trực tuyến một mình. Tuy nhiên, cách mọi người sống cuộc sống của họ khiến các nhà tiếp thị tin rằng điều này đang ở một góc. Hãy nhớ rằng chìa khóa để hiển thị là thúc đẩy SEO của bạn. Thông qua tiếp thị nội dung chất lượng tuân thủ các thực tiễn SEO tốt nhất và được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình bằng những bước nhảy vọt.

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để lắng nghe các cuộc hội thoại mà khách hàng của bạn tham gia. Đo lường lực kéo của nội dung của bạn và điều chỉnh nội dung trong tương lai của bạn để tái tạo thành công của bạn. 

Mong rằng bài viết trên, đã giúp cho bạn có hướng đi đúng đắn trong việc sử dụng Digital Marketing vào trong chiến dịch Marketing.