Hiện nay, Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu châu Á, du học Hàn Quốc rất phổ biến và đang dần được xem là một xu hướng mới. Nhiều bạn trẻ ấp ủ cho mình một giấc mơ đổi đời từ việc du học nhưng xét về một vài phương diện, nó cũng không hẳn là một giấc mơ đẹp như mọi người nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do để biết được rằng có nên đi du học Hàn Quốc không nhé!

Lợi và hại khi đi du học Hàn Quốc

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Nên:

Nền giáo dục bậc nhất

Theo Hội Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã chỉ ra, Hàn Quốc đứng thứ 1 trong tổng số 152 nước là đối tượng khảo sát về chỉ số phát triển ITC. Hàn Quốc tự hào là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Quốc gia có truyền thống và viễn thông vững mạnh hứa hẹn mang lại cho bạn một tương lai thành công khi đi du học Hàn Quốc.

Quốc gia năng động với nền văn hóa đa dạng

Văn hóa Hàn Quốc đã chiếm được tình cảm của mọi người qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Hàn Quốc là một quốc gia năng động với một nền văn hóa đa dạng, là sự kết hợp giữ truyền thống lâu đời và một nền văn hóa hiện đại.  Vì vậy, đây là một môi trường mới hấp dẫn với bất cứ ai muốn đi du học. Du học Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt giúp bạn có thể học được tầm nhìn hiện đại hơn, sánh ngang với sự tiến bộ của thế giới.

Dễ dàng săn tìm học bổng

Ở Hàn Quốc, có 2 loại học bổng là học bổng của Chính phủ và học bổng của các trường Đại học. Khi có được thành tích học tập xuất sắc, bạn có thể dễ dàng có được học bổng, hãy lên kế hoạch săn học bổng để có thể giảm bớt mối lo lắng về tài chính khi du học Hàn Quốc ngay nhé!

Không nên:

Học tập dưới môi trường áp lực

Môi trường học tập tại Hàn Quốc rất áp lực,  các du học sinh thường phải học từ sáng tới đêm, các giáo sư ở các trường cũng rất nghiêm khắc. Những người không thể chịu được áp lực đều không thể tiếp tục theo học. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi lựa chọn giáo sư hướng dẫn cho mình.

Rào cản ngôn ngữ

Khi bạn bước sang một quốc gia khác, điều khó khăn nhất buộc bạn phải làm quen chính là rào cản về ngôn ngữ. Nhiều du học sinh khi du học Hàn Quốc đã gặp stress về vấn đề này mặc dù đã học qua lớp tiếng Hàn giao tiếp nhưng vẫn khó thể nào hội nhập được. Bên cạnh đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ, đòi hỏi bạn phải có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc để có thể tìm đọc nhiều nguồn tài liệu phục vụ cho việc học.

Khác biệt về văn hóa

Dù đã tìm hiểu kĩ càng về nền văn hóa trước khi du học Hàn Quốc nhưng bạn vẫn có thể bị “khớp” trước một nền văn hóa mới. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước sự thay đổi đột ngột về môi trường văn hóa của nước bạn nhé!

Du học Hàn Quốc, tại sao không?

Hàn Quốc là một quốc gia cho bạn nhiều cơ hội để phát triển tương lai của mình, hy vọng những lý do có nên đi du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn đất nước tiếp theo cho con đường du học của mình

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội
SĐT: 02477771990
info@duhocsunny.edu.vn
Website: http://duhocsunny.edu.vn