Chương trình học MBA (viết tắt của bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh) không chỉ cung cấp cho học viên các lý thuyết cơ bản về quản trị mà còn cả thực hành. Người sở hữu tấm bằng MBA là người được công nhận có tiềm năng lãnh đạo vì thế cơ hội việc làm cũng cao hơn. Nếu bạn có dự định học MBA nhưng chưa biết chọn nơi đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Học MBA giúp tăng cơ hội việc làm cho giới trẻ
Học MBA giúp tăng cơ hội việc làm cho giới trẻ

Contents

Học MBA ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là nơi có nhiều trường đại học đi đầu về kinh doanh như Harvard, MIT, Stanford,… Đây cũng là nơi có số lượng sinh viên quốc tế theo học cao nhất, với hơn 2,100,000 sinh viên. Các trường Đại học ở Hoa Kỳ không chỉ đứng đầu về đào tạo MBA mà còn là nơi các sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao ngất ngưởng. Một bạn sinh viên tốt nghiệp Harvard có thể có mức lương hơn 180,000$, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của cá nhân.

học MBA ở Hoa Kỳ
Đại học Harvard

Học MBA ở Vương Quốc Anh

Anh Quốc là nơi tạo dựng nhiều tên tuổi danh tiếng trong lĩnh vực kinh doanh cũng như là nơi tọa lạc của các trường Đại học tên tuổi (Oxford, Cambridge, London Business School…). Sinh viên tốt nghiệp những trường ở đây có mức lương khá cao, chẳng hạn như sinh viên London Business School có thể nhận được mức lương lên đến 125,117$.

Một điểm khác thu hút các bạn học MBA ờ Vương Quốc Anh là thời gian học chỉ vỏn vẹn 1 năm hoặc dưới 2 năm, trong khi đó các trường đào tạo MBA ở Hoa Kỳ thường hơn 2 năm.

Học MBA ở Anh Quốc
Đại học Oxford

Học MBA ở Úc

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu về đào tạo MBA, vốn nổi tiếng với chương trình giáo dục thân thiện với người học. Vì vậy, quốc gia này thu hút rất nhiều học viên học MBA từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

So với các trường khác, Đại học ở Úc chú trọng đào tạo kỹ năng thực tế và kinh nghiệm làm việc nhiều hơn.

Học MBA ở Úc
Đại học Sydney

Học MBA ở Canada

Canada là một nơi bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu học MBA ở nước ngoài. Điểm mạnh của các chương trình MBA ở quốc gia này là học phí khá rẻ (khoảng 36,000$) so với Hoa Kỳ. Học phí thấp nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Vì vậy, bằng MBA ở Úc có giá trị trên quốc tế và tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội làm việc với mức lương cao.

học MBA ở Canada
Đại học Saint Mary’s

Học MBA ở Singapore

Singapore là một trong những trung tâm tài chính mới nổi với tốc độ phát triển kinh tế cực kỳ nhanh với những tên tuổi lớn như General, IBM. Singapore đã tạo cho mình một chỗ đứng trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo MBA. Theo Financial Time, Trường Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore đứng thứ 37 trong danh sách các trường kinh doanh trên thế giới.

Các trường ở quốc gia này còn cung cấp các hướng chuyên sâu khác nhau trong MBA như: MBA Nhân sự, MBA Hàng không, MBA Kinh doanh châu Á.

Đại học Nanyang

Học MBA ở Đức

Đức cũng là một địa điểm lý tưởng cho sinh viên tham gia chương trình MBA. Chương trình học tại đây mang tính thực tiễn cao nên yêu cầu sinh viên phải thực tập và thực hành nhiều để nâng cao kiến thức thực tế. Nhờ vậy, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình MBA ở Đức dễ dàng được nhận vào các công ty, tập đoàn lớn và nhanh chóng thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Mặc dù Đức là quốc gia không sử dụng tiếng Anh nhưng chương trình MBA ở đây có cả tiếng Anh. Đôi khi bạn cũng có thể được yêu cầu hoàn thành một số khóa học ngôn ngữ Đức.

Đại học CHD

Học MBA ngay tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2015, chương trình MBA Andrews được triển khai ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh bởi hai đối tác uy tín là Đại Học Quốc gia TP.HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Các khóa học này có nội dung nguyên bản của Mỹ và nâng cấp phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng được giảng dạy từ chính các giáo sư, tiến sĩ tới từ Mỹ (Đại học Andrews Hoa Kỳ). Hiện nay, bằng được cấp bởi chương trình MBA này đã được Bộ giáo dục Việt Nam công nhận.

Đại học Andrews – Việt Nam

Có rất nhiều lựa chọn cho chương trình MBA. Trên đây, chỉ là một vài gợi ý mà
vnptschool.vn đưa ra. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đọc thêm nhiều nơi đào tạo nữa. Cùng đón chờ nhé!