Với những người học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa (học MBA online), một trong những điều quan tâm là bằng MBA mà họ nhận được có danh giá hay không? Hãy cùng Viện IBM tìm câu trả lời trong bài viết này!

1. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa vẫn lấy được bằng danh giá!

Viện IBM khẳng định với bạn điều ấy – hơn nữa, nó được công nhận trên toàn thế giới. Bằng chứng là:

Bằng MBA từ xa được cấp bởi những trường đại học danh tiếng

Mức độ uy tín của trường quyết định chất lượng tấm bằng MBA online. Uy tín của trường càng cao, tấm bằng MBA online càng chất lượng.

Người học lo ngại MBA online chỉ đến từ những trường không đảm bảo chất lượng. Nỗi lo này hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, nhiều trường đại học danh tiếng cung cấp chương trình MBA từ xa đảm bảo chất lượng. Bạn nên chọn những trường này.

Ví dụ: Trường đại học UBIS ở Thụy Sĩ là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo thạc sĩ tại Châu Âu (trong top 3 chương trình MBA trực tuyến – theo xếp hạng của tạp chí CEO). Hiện tại, UBIS cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa tại Việt Nam. Tốt nghiệp khóa học, học viên được cấp bằng có giá trị như  đang theo học MBA tại Thụy Sĩ.

Chương trình đào tạo được công nhận và kiểm định bởi các tổ chức quốc tế

Chương trình đào tạo được công nhận bởi các tổ chức thế giới.
Chương trình đào tạo được công nhận bởi các tổ chức thế giới.

Để được đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa với bằng cấp quốc tế, nhà trường phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt của các tổ chức giáo dục thế giới. Đây là chứng nhận đáng tin cậy để đánh giá bằng cấp và chất lượng đào tạo MBA online, được các nhà tuyển dụng tin tưởng.

Ví dụ: Chương trình đào tạo MBA trực tuyến của trường đại học UBIS Thụy Sĩ đạt 3 chứng nhận kiểm định từ các tổ chức thế giới gồm:

  • Năm 2013 UBIS đạt kiểm định IACBE – International Accreditation Council for Business Education (Hội đồng Quốc tế về quản trị kinh doanh). IACBE là cơ quan kiểm định chuyên nghiệp dựa trên chất lượng đầu ra của các chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh.
  • Chứng nhận chất lượng đào tạo Thụy Sĩ EduQua: tiêu chuẩn và mục tiêu của EDUQUA do 5 cơ quan pháp lý của Thụy Sĩ đề ra là Bộ Giáo dục, Bộ Kinh tế, Bộ Lao động, Bộ Đào tạo nghiệp vụ và Liên đoàn giáo dục tại chức.
  • Chứng nhận ISO 29990:2010: là chứng chỉ chất lượng quốc tế về đào tạo phi truyền thống (kết hợp giữa học trực tuyến và tại lớp). UBIS là tổ chức giáo dục Thụy Sĩ đầu tiên nhận được chứng nhận ISO 29990:2010.

Những trường đạt chứng chỉ và kiểm định từ các tổ chức quốc tế như trên cho thấy chương trình học MBA trực tuyến có chất lượng cao và giá trị tấm bằng được cấp là danh giá.

Giá trị bằng MBA học từ xa

Một trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa đáp ứng được hai tiêu chuẩn trên sẽ đảm bảo chất lượng tốt cho học viên. Bằng MBA là bằng quốc tế, có giá trị trên toàn thế giới. Vì vậy học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa, cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài của bạn rất cao.

2. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa sao cho hiệu quả?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa là cơ hội để bạn làm quen và trải nghiệm với phương pháp học mới. Học MBA online cần sự chủ động từ người học nhiều hơn phương pháp thông thường. Dưới đây là những yếu tố đảm bảo cho việc học MBA trực tuyến hiệu quả hơn mà bạn nên tham khảo, vận dụng:

Sự chủ động

Hãy đặt mục tiêu học tập của mình lên hàng đầu và đừng để những sở thích cá nhân làm ảnh hưởng đến quá trình học.

Chẳng hạn, bỗng dưng bạn nổi hứng muốn shopping và có ý định “thôi nghỉ hôm nay để mai học bù” thì hãy ngừng ngay suy nghĩ này. Làm vậy bạn sẽ lười biếng, dần dần trở thành thói quen, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Người học cần chủ động trong học tập, bởi học từ xa không có giáo viên giám sát và nhắc nhở như học tại lớp. Việc tự học được đề cao.

Hãy lên lịch học phù hợp, lựa chọn một nơi yên tĩnh để học. Nghiên cứu nội dung trước giúp tiếp thu kiến thức dễ hơn.

Có thể bạn gặp phải một số từ vựng tiếng Anh mới. Hãy chuẩn bị sẵn từ điển để hiểu rõ nội dung bài viết, chuẩn bị giấy ghi lại những ý cần quan tâm hoặc chưa hiểu rõ.

Quản lý thời gian hiệu quả

Biết cách quản lý thời gian sẽ học quản trị kinh doanh từ xa tốt hơn
Biết cách quản lý thời gian sẽ mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

Ưu điểm của việc học từ xa là học viên có thể linh động được thời gian học tập, không gò bó như học tại lớp nhưng đây cũng là điểm yếu nếu họ không làm chủ được thời gian. Điều này dẫn đến việc thời gian dành cho công việc, học tập, nghỉ ngơi và các mối quan hệ khác bị chồng chéo.

Để quản lý tốt thời gian, hãy lên kế hoạch cho từng công việc. Cách làm này giúp bạn phân chia thời gian hợp lý, cân bằng giữa học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Tương tác thật nhiều với giáo viên và bạn cùng lớp

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa, bạn cần xác định là mọi tương tác với giáo viên, bạn bè qua thiết bị di động mà không gặp mặt trực tiếp. Hãy cố gắng trao đổi thật nhiều thông qua email hoặc các nhóm chat của lớp. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách địa lý, kết nối với nhau như một lớp học thông thường, mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sự hỗ trợ của các trung tâm liên kết

Nhằm giúp học viên quốc tế an tâm, tự tin khi tiếp cận với chương trình học MBA, các trường của nước ngoài thường có một đơn vị đại diện để hỗ trợ học viên.

Ví dụ: Viện IBM là đơn vị hỗ trợ của trường đại học UBIS Thụy sĩ tại Việt Nam. Chương trình học của UBIS được triển khai qua hình thức học MBA online, theo giáo trình nước ngoài nên một số học viên có thể gặp khó khăn. Sự kết hợp giữa UBIS và IBM giúp học viên hiệu quả hơn:

  • Viện IBM cung cấp tài liệu song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Viện IBM hỗ trợ học viên trong việc ôn luyện hoặc hoàn thành khóa luận.

Trung tâm hỗ trợ Viện IBM sẵn sàng hỗ trợ học viên giải quyết những khó khăn về bài giảng, kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ… giúp họ kết nối với giảng viên để tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình học tập nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Biết cách quản lý thời gian sẽ mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.
Biết cách quản lý thời gian sẽ mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

3. Kết luận

Chuẩn bị cho việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa, bạn nên chủ động phân bổ thời gian hợp lý, lựa chọn trường có đội ngũ hỗ trợ học viên tốt để mang lại hiệu quả cao. Hãy yên tâm theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa: tấm bằng MBA quốc tế mà bạn nhận được có giá trị như tấm bằng đào tạo tại nước ngoài, được các tổ chức thế giới công nhận và sử dụng ở nhiều quốc gia.