Khi chọn một máy hàn miệng túi, điều quan trọng là phải quan tâm đến vật liệu sẽ được sử dụng để niêm phong. Hãy thử và có sẵn độ dày và chiều rộng của vật liệu vì điều này sẽ giúp quá trình lựa chọn của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều này sẽ đảm bảo máy hàn miệng túi của bạn bạn mua có khả năng hàng miệng vật liệu của bạn. Nếu bạn muốn có bất kỳ đề xuất nào về trình hàn miệng túi.

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn miệng túi (ví dụ: máy hàn nhiệt, máy hàn xung nhiệt, máy hàn nhiệt trực tiếp, máy hàn tay) là một máy được sử dụng để hàn miệng túi, bảo quản vật liệu nhựa bằng cách sử dụng nhiệt.

Chức năng

Có hai loại chất làm kín chính: nhiệt xung và nhiệt trực tiếp.

Chất làm kín xung không cần thời gian làm nóng và bịt kín bằng cách áp dụng một xung năng lượng vào khu vực bịt kín, ngay sau đó là làm nguội. Máy trám xung lực chỉ sử dụng lực khi hạ hàm xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất làm kín xung cho bất kỳ vật liệu nhiệt dẻo nào như polyethylene (PE) hoặc polypropylene (PP) yêu cầu nhiệt độ niêm phong thấp hơn. Vật liệu cho niêm phong xung lực: Polyethylene, Polyurethane, Polyvinylchloride, Pilofilm, Polyvinyl Alcohol, Saran, Nylon, gói bong bóng, bưu phẩm có đệm, giấy bạc, túi tráng, Kel-F, Polyflex, Mylar, Tyvek và vật liệu nhựa nhiệt dẻo khác.

Máy hàn miệng túi dễ sử dụng (không mất thời gian khởi động), tiết kiệm (chỉ sử dụng điện trong quá trình hàn) và an toàn (không có linh kiện nào luôn nóng).

Có nhiều loại chất làm kín xung khác nhau dựa trên loại vật liệu và cách sử dụng:

Máy hàn tay có thể niêm phong vật liệu poly với độ dày lên đến 10mil
Loại bàn đạp / Miếng đệm chân có thể dán vật liệu poly có độ dày lên đến 15 triệu
Máy dán tự động có thể dán vật liệu poly có độ dày lên đến 15mil
Máy hàn xung kép (tùy chọn tự động và chân) có thể niêm phong vật liệu poly với độ dày lên đến 20mil (Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xung kép cho các ứng dụng hạng nặng)

Máy hàn với máy cắt niêm phong và cắt vật liệu thừa (ống) để làm túi tùy chỉnh
Chất làm kín nhiệt trực tiếp (nhiệt không đổi) duy trì nhiệt không đổi ở cả hai hàm. Máy hàn nhiệt trực tiếp sử dụng nguồn điện miễn là máy được bật. Do đó, các chất làm kín nhiệt trực tiếp có khả năng truyền nhiệt tốt hơn trong roder để làm kín các vật liệu dày hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hàn nhiệt trực tiếp cho các vật liệu như lá nhôm tráng, màng poly cello, túi gusset, giấy Kraft tráng, giấy sáp, giấy bóng kính, mylar, PP tráng và các vật liệu dày hơn khác.

Chúng tôi cũng bao gồm các loại chất bịt kín khác được sử dụng cho các loại ứng dụng cụ thể hơn:

Máy hút chân không loại bỏ không khí khỏi sản phẩm trước khi niêm phong vào một gói không thấm nước. Chúng tôi khuyên bạn nên niêm phong chân không để ngăn chặn quá trình oxy hóa, hư hỏng hoặc ăn mòn. Sử dụng túi hàng rào vì túi PP và PE đều xốp, không thể sử dụng để bảo quản lâu dài.

Kích thước

Kích thước của vật liệu niêm phong phụ thuộc vào chiều rộng của vật liệu cần niêm phong. Chúng tôi thường khuyên bạn nên thêm một inch vào chiều rộng của vật liệu được niêm phong để xử lý dễ dàng hơn. Các dao cắt trên máy đóng dấu thường cắt nhỏ hơn một chút so với chiều rộng của cánh tay máy đóng dấu.

Tốc độ

Máy đóng dấu cầm tay có trọng lượng nhẹ, tiện dụng và đa năng. Kích thước, tuy nhiên, có giới hạn.
Máy đóng dấu tay là đơn vị đơn giản và kinh tế nhất. Thanh niêm phong được hạ xuống bằng tay. Kích thước có sẵn từ 4 ”đến 40” và khoảng 6-20 gói có thể được niêm phong mỗi phút.

Máy đóng dấu chân cung cấp một con dấu nhanh hơn so với máy đóng dấu tay. Thanh niêm phong được điều khiển ở bệ để bạn rảnh tay. Kích thước có sẵn từ 12 ”đến 35” và khoảng 8-20 gói có thể được niêm phong mỗi phút.

Máy đóng dấu tự động cung cấp khả năng niêm phong nhanh hơn so với máy dán chân và lý tưởng cho các công việc sản xuất cao. Máy hàn tự động thường là máy hàn để bàn có hàm được kích hoạt tự động bằng bộ hẹn giờ trình tự điều khiển bằng quay số. Máy đóng dấu tự động có chu kỳ thời gian được thiết lập trước để cho phép vận hành hoàn toàn tự động liên tục. Máy đóng dấu tự động cũng có thể được sử dụng với bàn đạp chân để vận hành bán tự động. Kích thước có sẵn từ 12 ”đến 47” và khoảng 20-50 gói có thể được niêm phong mỗi phút.

Máy hàn miệng túi liên tục cung cấp hoạt động niêm phong nhanh nhất với chiều dài không giới hạn. Túi được đưa vào máy hàn trong khi nằm trên băng chuyền. Một số mô hình có sẵn với các tính năng như đầu con dấu ngang, đầu con dấu dọc, đầu con dấu nghiêng, nạp sang trái hoặc phải, tẩy khí, và / hoặc mã hóa và in chìm.

Chiều rộng của con dấu / vật liệu đóng gói

Các yếu tố làm nóng được làm bằng nichrome (niken-crom) và xác định chiều rộng của con dấu. Có hai loại phần tử gia nhiệt: tròn hoặc phẳng có thể thay thế cho nhau trong hầu hết các loại máy làm kín. Dây tròn chủ yếu được sử dụng để cắt và niêm phong không có vật liệu thừa phía trên con dấu. Tùy thuộc vào chiều rộng của phần tử dây dẹt, chất bịt kín có sẵn trong 2-3mm, 5mm, 8mm hoặc 10 mm. Một số chất làm kín được trang bị hai bộ phận gia nhiệt để nhiệt thẩm thấu nhanh hơn, lý tưởng cho việc hàn kín các vật liệu dày hơn.

Các tính năng tiêu chuẩn của chất bịt kín xung lực của chúng tôi

Các tất cả các- meta xây dựng l sealers chúng tôi cung cấp sức mạnh công nghiệp chất lượng và đảm bảo độ bền lâu dài. Thân máy được làm từ nhôm đúc chắc chắn trong khi trục là một cấu trúc hoàn toàn bằng thép. Hầu hết các máy niêm phong đều được trang bị bộ hẹn giờ điện tử cắm vào và công tắc micrô tích hợp. Không cần thời gian khởi động. Bộ hẹn giờ có thể thay đổi cho phép bạn dán nhiều loại và độ dày khác nhau của màng nhựa. Đèn tín hiệu và “bíp” cho biết chu trình nhiệt đã hoàn tất và quá trình đóng dấu đã hoàn thành.

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400