bạn vừa trải qua kì thi Ielts đầy áp lực, nếu bạn chưa biết cách tra cứu điểm thi Ielts Hội Đồng Anh thì hãy để VNPTschool.vn bày cho bạn cách tra cứu nhé

Bảng điểm Ielts gồm có gì?

Bảng điểm của thí sinh thi Ielts sẽ gồm điểm từng phần của 4 kỹ năng: nghe nói đọc viết, từ kỹ năng sẽ có thang điểm từ 0 đến 9. Đồng thời kết quả sẽ trình bài điểm tổng của 4 kỹ năng. Nhìn vào số điểm từng phần bạn sẽ biết được điểm kỹ năng nào đang là ưu thế.

Đối với kết quả thi Ielts hiện tại thì giá trị điểm thi sẽ chỉ tồn tại trong thời gian 2 năm, sau thời gian 2 năm bạn phải đăng ký thi lại nếu muốn sử dụng bảng điểm Ielts để xin việc làm haowjc làm Visa du học.

Điểm thi Ielts

Thời gian nhận được kết quả thi 

Sau khi đăng ký dự thi tại Hội Đồng Anh, tính từ ngày thi kết quả thi sẽ có sau 8 tuần (2 tháng). 

Lưu ý sau khi nhận được giấy báo kết quả thi bạn nên kiểm tra kỹ thông tin giấy báo kết quả. Nếu có sai sót về thông tin nhận nên báo với nhân viên Hội Đồng Anh để có sự điều chỉnh kịp thời.

Cách tra cứu kết quả điểm thi Ielts trực tuyến

Nếu bạn muốn biết sớm kết quả điểm thi Ielts của bạn thì truy cập vào đây: tra cứu điểm thi Iels

  • Bước 1: Bạn sẽ cần chọn một ngày thi riêng cho bài thi Nói của mình
  • Bước 2: Tạo tài khoản với Hội đồng Anh.
  • Bước 3: Đặt và thanh toán.

Đối với bài thi viết trên giấy thi sinh dự thi có thể xem kết quả trực tuyến sau 13 ngày. Đối với kết quả bài thi trên máy tính bạn có thể tra cứu điểm thi sau 3- 5 ngày.

Mọi kết quả điểm thi sẽ không được báo qua tin nhắn để tăng tính bảo mật bạn nên tra cứu điểm thi ielts hoặc đến trung tâm Hội Đồng Anh để nhận điểm thi của bạn.

Nhận kết quả bảng điểm TRF trực tiếp 

Hội Đồng Anh sẽ gửi 5 bảng điểm TRF miễn phí cho bạn tại các địa chỉ: 

  • Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ – 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
  • tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10 – 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Khi đến một trong 2 địa chỉ trên, thí sinh đến tại quầy dịch vụ khách hàng ban thi cử của Hội Đồng Anh sau đó đọc thông tin để nhân viên gửi kết quả. Nếu bạn muốn nhận hơn 5 bảng điểm bạn có thể đóng thêm phí cho nhân viên tại quầy.

Thang điểm Ielts

Nhận kết quả thi Ielts qua đường bưu điện 

Đối với những bạn không có thời gian để đến trung tâm nhận kết quả thì có thể ủy quyền nhận kết quả. Khi uy quyền thí sinh phải cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức mà bạn cần nộp hồ sơ Hội Đồng Anh sẽ chuyển thông tin điểm thi vào dịch vụ tra kết quả trên mạng hoặc có thể Hội Đồng Anh sẽ gửi bảng điểm TRF bằng đường bưu điện.

Với bài chia sẻ này giúp cung cấp cho bạn những cách tra cứu điểm thi Ielts Hội Đồng Anh. Trước 

Yêu cầu chấm phúc khảo Ielts như thế nào?

Để chấm phúc khảo điểm thi Ielts bạn sẽ phải gửi yêu cầu Enquiry on Results (EOR) cho Hội đồng nơi bạn đã đăng ký thi. Tuy nhiên bạn sẽ phải cọc phí chấm thi, tiền cọc sẽ riêng cho từng phần, chi tiết  

  • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,200,000
  • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,900,000
  • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,175,000

Vì sao là tiền cọc vì lệ phí sẽ chấm sẽ được trả lại cho phần nào nếu được tăng điểm. 

yêu cầu chấm phúc khảo lại điểm thi Ielts trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi, quá 6 tuần bạn sẽ không thể chấm lại. 

Các yêu cầu sau khi có điểm thi chấm phúc khảo là bạn phải gửi lại 5 bằng điểm cũ nếu điểm chấm phúc khảo có thay đổi. Thời gian chấm phúc khảo kể từ ngày gửi yêu cầu là 3 tuần ( 21 ngày).

Thi lại Ielts như thế nào?

Bạn có thể đăng ký thi lại Ielts bất kỳ lúc nào, sẽ không có giới hạn thời gian cho việc đăng ký dự thi nhưng để đạt được điểm thi Ielts tốt hơn thì nên dành thời gian ôn luyện và nâng cao kĩ năng tiếng Anh của bạn nhiều hơn. Để luyện thi Ielts truy cập ngay học ielts online để ôn luyện lại và chuẩn bị hành trang dự thi cho tốt. Chúc bạn đạt kết quả cao trong kì thi tới.