Bạn đang nghĩ đến phí môi giới nhà đất là gì hoặc việc mua hoặc bán một ngôi nhà? Đây là một quyết định tài chính lớn có thể rất thách thức và tốn kém. Nhiều người tiêu dùng không xem xét các yếu tố đi vào giao dịch bất động sản — đặc biệt là những người mua nhà lần đầu — bao gồm vị trí, pháp lý và chi phí.

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình mua nhà. Đó là bởi vì nó không chỉ giới hạn ở giá mua hoặc bán của ngôi nhà. Ngoài ra còn có các chi phí khác liên quan đến giao dịch bất động sản, bao gồm:

 • Kiểm tra nhà
 • Phí cho vay
 • Phí thẩm định và khảo sát
 • Bảo hiểm, bao gồm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm quyền sở hữu
 • Chi phí kết thúc
 • Hoa hồng bất động sản

Bất động sản và hoa hồng, còn được gọi là phí đại lý và phí môi giới, được trả cho các chuyên gia giúp bạn mua hoặc bán nhà của bạn. Hiểu được phí môi giới nhà đất là gì và cách xác định chúng có thể giúp bạn chuẩn bị cho quá trình mua hoặc bán nhà của mình.

Bài học chính rút ra

 • Điều quan trọng là phải hiểu các chi phí liên quan đến việc mua và bán một ngôi nhà, bao gồm phí đại lý bất động sản và phí môi giới.
 • Các đại lý bất động sản và nhà môi giới mua và bán nhà, nhưng có các yêu cầu cấp phép khác nhau.
 • Hoa hồng bất động sản có thể thương lượng nhưng có xu hướng dao động từ 5% đến 6% giá bán.
 • Người mua nên mua sắm xung quanh và chuẩn bị thương lượng.
 • Mặc dù nó có thể là một thách thức, người bán có thể chọn từ bỏ việc thuê một đại lý hoặc người môi giới.

Phí môi giới nhà đất là gì?

Dịch vụ môi giới nhà đất sẽ phù hợp đối với những người chưa có kỹ năng hoặc không có thời gian để tìm kiếm khách hàng mua nhà đất, thiết kế căn hộ officetel, thuê nhà, thuê căn hộ,…Theo các chuyên gia môi giới bất động sản thì phí môi giới nhà đất là gì được giải thích như sau: Phí dịch vụ môi giới nhà đất là khoản hoa hồng môi giới nhận được sau khi giao dịch thực hiện thành công.

Vậy môi giới bất động sản là gì? Môi giới BĐS là những người sẽ giúp chính phủ chịu trách nhiệm bán hoặc cho thuê các sản phẩm bất động sản, thông qua việc lập kế hoạch quảng cáo marketing, đàm phán thương thảo giá.

Những môi giới BĐS là những cá nhân làm việc tự do hoặc các sàn, các công ty giao dịch bất động sản. Họ chuyển giúp các nhà đầu, chủ nhà nhanh chóng bán được nhà hoặc cho thuê với mức giá tốt.

Như vậy, dịch vụ bất động sản trọn gói Pres đã giới thiệu cho bạn xong phí môi giới nhà đất là gì? Tùy theo vào giá trị bất động sản và những thỏa thuận trong đồng mà phí môi giới nhà đất sẽ khác nhau.

Định nghĩa phí môi giới bất động sản

Định nghĩa phí môi giới bất động sản

Đại lý bất động sản so với nhà môi giới bất động sản

Hầu hết mọi người tin rằng không có sự khác biệt giữa một đại lý bất động sản và một nhà môi giới bất động sản. Và điều đó không nhất thiết là không đúng sự thật. Mặc dù có thể có một số điểm tương đồng giữa chúng, nhưng có những điều tinh tế khiến các đại lý bất động sản và nhà môi giới trở nên khác biệt. Bạn có thể quan tâm: Kiến thức bất động sản

Các đại lý bất động sản là những chuyên gia người mua và người bán lại với nhau. Như vậy, họ giúp người tiêu dùng mua và bán tài sản của họ và được trả hoa hồng cho các dịch vụ của họ. Họ được cấp phép bởi nhà nước mà họ đang kinh doanh. Một số nhiệm vụ của họ bao gồm:

 • Chuyển phiếu mua hàng giữa người mua và người bán
 • Làm việc với các đại lý khác
 • Giúp khách hàng giải quyết các thủ tục giấy tờ
 • Thông báo cho khách hàng về các yêu cầu mua và bán, chẳng hạn như kiểm tra nhà và ngày đóng cửa.

Để đủ điều kiện nhận giấy phép bất động sản, các đại lý phải tham gia các lớp học và vượt qua một kỳ thi. Các đại lý phải được bảo trợ bởi các nhà môi giới trước khi họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình.

Mặt khác, các nhà môi giới bất động sản là những chuyên gia học thêm để có được giấy phép chuyên ngành. Điều này cho phép họ thành lập công ty riêng và làm việc độc lập. Nếu họ chọn, họ cũng có thể đưa các đại lý bất động sản và các cộng sự đến làm việc dưới quyền của họ. Nhiệm vụ và trách nhiệm của họ giống như đại lý. Bạn có thể quan tâm: Bất động sản là gì

Nhìn chung, dựa vào kiến thức nền tảng phí môi giới nhà đất là gì? Mà chúng ta có thể suy ra có ba hạng nhà môi giới khác nhau. Theo ghi nhận, họ đều có trách nhiệm như đại lý. Tuy nhiên, chức năng của chúng có thể khác nhau:

 • Nhà môi giới liên kết: Làm việc với các nhà môi giới khác và không giám sát người khác.
 • Quản lý môi giới: Quản lý các chức năng văn phòng hàng ngày trong khi tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên.
 • Môi giới chính: Giám sát các đại lý để đảm bảo họ tuân thủ các quy định của nhà nước.

Họ được trả tiền bằng cách thu tiền hoa hồng trên các giao dịch mà họ thực hiện nhưng cũng nhận được một phần hoa hồng từ việc bán hàng của các đại lý của họ.

Phí

Vì các đại lý làm việc vì tiền hoa hồng, họ chỉ được trả khi một ngôi nhà được bán và không nhận được thanh toán cho đến sau khi thanh toán. Người đại diện đó sẽ làm việc chăm chỉ cho bạn.

 • Hoa hồng bất động sản có thể thương lượng. Nhưng hầu hết các đại lý đều tính hoa hồng từ 5% đến 6%. Điều này có nghĩa là một giao dịch liên quan đến một căn nhà trị giá 100.000 đô la dẫn đến khoản hoa hồng 5.000 đô la ở mức 5%. Ở hầu hết các tiểu bang, phí thường do người bán thanh toán — người mua sẽ không chịu trách nhiệm cho khoản phí này.
 • Hoa hồng bán hàng chuyển qua một nhà môi giới trước. Nó thường được phân chia giữa đại lý bán hàng hoặc đại lý niêm yết và đại lý của người mua, tính mỗi nửa. Vì vậy, 5.000 đô la đó được chia thành 2.500 đô la cho đại lý của người bán và 2.500 đô la cho đại lý của người mua. Nhưng toàn bộ khoản hoa hồng đó không chỉ được chia giữa đại lý niêm yết và đại lý của người mua. Người môi giới niêm yết và người môi giới đại lý của người mua cũng nhận một phần hoa hồng. Bạn có thể quan tâm: Officetel là gì

Nếu bạn định thuê một đại lý, bạn nên nghiên cứu lịch sử của họ. Nếu đại lý đó có thành tích tốt, thì việc trả phí bảo hiểm có thể đáng giá, về cơ bản có nghĩa là trả đầy đủ hoa hồng. Nếu bạn không thể tìm thấy một đại lý có thành tích tốt, thì ít nhất hãy cố gắng thương lượng hoa hồng.

Phí môi giới nhà đất là gì?

Phí môi giới nhà đất là gì?

Mẹo đại lý cho người mua

Nếu bạn đang mua một ngôi nhà và có kế hoạch sử dụng một đại lý, có một số bước cần thực hiện để đảm bảo bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn:

 • Mua sắm xung quanh cho các đại lý với danh tiếng tốt nhất. Trả phí bảo hiểm cho người có thể mang lại cho bạn thỏa thuận tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la trở lên.
 • Như đã lưu ý ở trên, hoa hồng không được thiết lập sẵn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thương lượng chúng. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn đang làm việc với một đại lý cấp cao nhất, điều này sẽ tạo ra khoản hoa hồng đầy đủ là chính đáng vì cuối cùng đại lý đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Rốt cuộc, sẽ có ý nghĩa nếu bạn trả nhiều tiền hơn cho người môi giới của mình nếu họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được giá hoặc giúp bạn có được đồng đô la cao nhất cho ngôi nhà của mình.
 • Đừng tiết lộ cho đại lý những gì bạn sẵn sàng trả cho một ngôi nhà trong khi đưa ra một số tiền thấp hơn nhiều cho người bán. Đại lý có thể sử dụng thông tin này để có lợi cho họ nếu họ quan tâm hơn đến hoa hồng của mình. Bạn có thể quan tâm: Real estate là gì?
 • Sử dụng trang web cho Hiệp hội Đại lý Người mua Độc quyền Quốc gia . Trang web này sẽ giúp bạn tìm đại lý người mua không có ràng buộc với đại lý người bán. Đây cũng là một cách tốt để tìm một đại lý người mua hoạt động trên cơ cấu phí thay vì hoa hồng.
 • Hãy cảnh giác với danh sách thanh tra do đại lý người mua cung cấp. Người đại diện của người mua và những người kiểm tra trong danh sách đó có thể có lợi ích chung không có lợi cho bạn. Điều này có nghĩa là có thể người kiểm tra sẽ không tiết lộ những thiệt hại thực sự đối với căn nhà vì đại lý của người mua muốn hoa hồng khi bạn mua nhà và người kiểm tra muốn công việc kinh doanh lặp lại từ đại lý của người mua. 

Mẹo đại lý cho người bán

Nếu bạn đang bán một ngôi nhà, bạn cũng có thể chọn không sử dụng một đại lý. Định giá là chìa khóa thành công nếu bạn đang tự mình bán nhà. Bạn có thể thuê một thẩm định viên độc lập với giá khoảng 200 đô la để đảm bảo rằng bạn đang định giá ngôi nhà một cách chính xác. 

Nhưng bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Giả sử bạn đã sử dụng một đại lý và trả 6% hoa hồng cho một ngôi nhà 200.000 đô la. Đó là một con số khổng lồ 12.000 đô la. Nếu bạn sử dụng một thẩm định viên độc lập với giá 200 đô la, cộng với giả sử 200 đô la cho quảng cáo, thì bạn vừa tiết kiệm được 11.600 đô la. Đó là nhiều tiền hơn trong túi của bạn.

Tuy nhiên dựa vào định nghĩa phí môi giới nhà đất là gì, việc bán nhà mà không cần đại lý có những thách thức và điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ điều này. Điều này bao gồm thời gian dành cũng như kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để điều hướng các thủ tục và hợp đồng bất động sản. Và nếu bạn có một tài sản bất thường hoặc nếu thị trường mềm, bạn có thể ở trong một thời gian dài chờ đợi. Bạn có thể quan tâm: Apartment là gì

Ai trả phí đại lý bất động sản?

Ở hầu hết các tiểu bang, người bán thường là bên chịu trách nhiệm thanh toán phí cho đại lý bất động sản. Các khoản phí này, còn được gọi là hoa hồng, được chia đều cho đại lý của người bán và người mua.

Hợp đồng phí môi giới nhà đất

Hợp đồng phí môi giới nhà đất

Phí đại lý bất động sản là bao nhiêu?

Hoa hồng đại lý bất động sản trung bình nằm trong khoảng từ 5% đến 6%. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các khoản phí này có thể thương lượng được. Nếu bạn đang sử dụng một nhà môi giới hoặc đại lý cấp cao nhất, thì việc trả toàn bộ tiền hoa hồng có thể đáng giá vì họ có thể sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể để mang lại cho bạn thỏa thuận tốt nhất có thể.

Ai là người trả phí cho đại lý bất động sản khi kết thúc?

Phí trả khi đóng được gọi là chi phí đóng. Các chi phí này bao gồm bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc kết thúc giao dịch, chẳng hạn như phí bảo lãnh phát hành và khởi tạo khoản vay, thuế, phí nộp hồ sơ quyền sở hữu và phí bảo hiểm. Chúng cũng có thể bao gồm hoa hồng bất động sản. Các khoản phí này có thể do người mua hoặc người bán thanh toán hoặc chúng có thể được chia cho cả hai bên. Bạn có thể quan tâm: Định giá bất động sản

Tóm lại, dịch vụ bất động sản Pres đã chia sẻ cho bạn xong khái niệm phí môi giới nhà đất là gì? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức trong việc lựa chọn người môi giới hoặc đại lý bất động sản.