Authority Site là website có nội dung đạt chất lượng cao và hướng đến đối tượng nhất định. Authority Site cung cấp rất nhiều thông tin giá trị về một chủ đề cụ thể. Nó đánh giá là nơi tham khảo tốt nhất, hay để tìm kiếm những thông tin cực kỳ chính xác. Authority Site liên kết tới các website có độ tin cậy rất cao. Vậy khái niệm về authority site là gì?

authority-site-la-gi-1

Authority Site là gì ?

Authority Site là trang web cụ thể với sự chuyên sâu về một mảng nội dung nhất định. Ví dụ như website cung cấp thông tin về việc giảm cân. Hay website cung cấp thông tin cách kiếm tiền qua clickbank,.. Vì thế nếu bạn có ý định xây dựng authority site. Bạn cần phải là một người có sự hiểu biết tốt về một lĩnh vực cụ thể. Authority Site khác hẳn so với các niche site thông thường. Bởi vì authority site là website luôn đưa ra nội dung có giá trị. Thay vì như niche site đưa ra những đánh giá rất đơn thuần.

Hiểu cách khác là các niche site chỉ hướng đến một mục tiêu là bộ máy tìm kiếm. Cũng như tìm hướng tới việc kiếm tiền trên quảng cáo. Còn Authority Site là website chuyên sâu nhằm cung cấp giá trị nội dung cho người đọc. Đồng thời nó sẽ kiếm được tiền bởi việc bán sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm. Để hình dung đơn giản hơn thì authority site bạn sẽ hiểu là website. Nó giống như một cuốn sách dạy bạn một môn học nhất định. Về niche site chỉ là một cuốn sách tài liệu tóm lược nội dung cuốn sách.

authority-site-la-gi-2

Authority site có gì khác biệt so với Niche Site?

Nếu như Authority Site là một cuốn sách thì Niche Site chỉ đơn thuần là một trang viết. Nó viết về một phần nội dung của cuốn sách đó.

Niche Site khai thác chuyên về một vùng nội dung ngách rất nhỏ. Điều đó giúp nó ít phải cạnh tranh để đạt thứ hạng cao trên các cỗ máy tìm kiếm. Bởi vì mục tiêu chính của Niche Site là phục vụ cho việc lên top các từ khóa trong cỗ máy tìm kiếm.

Như vậy thì đầu tư cho Authority Site tốn thời gian, công sức hơn rất nhiều so với Niche Site. Thông thường ta chọn phát triển một Niche Site trước. Tiếp sau đó sẽ mở rộng đề tài để biến nó thành một Authority Site.

Tuy nhiên, khi phát triển một Niche Site bạn cần phải nghĩ ngay đến việc mở rộng sau này. Việc đó biến nó thành một Authority Site, giúp bạn lên kế hoạch nội dung phù hợp. Đặc biệt là cần chọn tên miền sao cho phù hợp.

authority-site-la-gi-3

Đặc điểm nổi trội của Authority Site

 • Website có đầy đủ lượng thông tin tốt và phục vụ một đối tượng cụ thể
 • Website sẽ có giới thiệu hay bán sản phẩm có giá trị và độ tin cậy
 • Người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về một lĩnh vực trên Authority Site
 • Authority Site có được nguồn truy cập chính từ bộ máy tìm kiếm và nguồn giới thiệu
 • Authority Site được xem là sự nâng cấp của niche site

authority-site-la-gi-4

Những lợi ích khi phát triển cho một Authority Site là gì?

 • Lợi ích trước tiền từ việc phát triển một Authority Site đó là tiền. Một Authority Site tầm trung thôi đã mang lại thu nhập lên tới vài trăm USD. Thậm chí là hàng nghìn USD mỗi tháng là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên không có gì là đơn giản và dễ dàng cả. Bởi vì bạn phải thật sự kiên trì và mất một khoảng thời gian. Thậm chí là vài năm thì mới gặt hái được thành quả như thế.
 • Tiếp theo đó là bạn sẽ được trau dồi rất nhiều kiến thức. Giúp bạn trở thành chuyên gia thực thụ về một lĩnh vực nào đó. Bạn cần tìm đọc nhiều nguồn tư liệu khác nhau nhằm truyền tải kiến thức đúng đắn cho người đọc. Từ đó giúp bạn lấy được niềm tin của họ. Một khi bạn có được niềm tin của người khác thì mọi chuyện đều trở nên dễ dàng. Tất nhiên tiền sẽ lại chảy về túi mà muốn ngăn nó cũng không được.

authority-site-la-gi-5

Vậy cách kiếm tiền với Authority Site như thế nào?

Việc phát triển một Authority Site sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. Nên tất nhiên chẳng một ai tốt tính đến nỗi tạo nó ra chỉ để phục vụ cộng đồng. Mục tiêu cuối cùng mọi người hướng đến là để kiếm tiền. Vậy những cách giúp bạn có thể kiếm tiền từ Authority Site là gì?

Về bản chất thì Authority Site hướng đến giá trị người đọc hơn là thứ hạng từ khóa trên Google. Nhưng ông Google lại rất thích các trang phục vụ người đọc như thế này. Do đó mặc nhiên mà Authority Site xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm Google.

Khác hẳn với Niche Site chỉ quanh quẩn một đề tài nhỏ hẹp. Authority Site với nội dung rộng lớn hơn và nhiều trang web hơn. Nó dẫn đến lượt traffic kéo về website cứ dồn dập và trở thành con số tương đối khủng. Và nếu đã có traffic thì đồng nghĩa đến việc sẽ có tiền.

authority-site-la-gi-6

Những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất với một Authority Site

 • Google Adsense: Bạn đặt những banner của Google bất kỳ nơi đâu trên website. Đơn giản chỉ cần người đọc click vào banner thế là bạn có tiền. Số tiền sẽ trả theo số lượt click vào banner. Số lượt click càng nhiều thì tiền càng nhiều.
 • Tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing): Trong mỗi bài viết bạn cần định hướng người đọc mua một sản phẩm nào đó. Thông qua cách click vào những đường link đã được nhà sản xuất cung cấp cho bạn.
 • Bất kỳ một ai đã click vào những đường link này. Và mua hàng thì nhà sản xuất (thông qua một trung gian) sẽ dành chiết khấu cho bạn. Authority Site như định hướng ban đầu chỉ là một website có nội dung đáng tin cậy. Vì vậy khách truy cập sẽ rất dễ tin vào lời bạn nói. Nên chỉ cần họ có nhu cầu thì chắc chắn rằng sẽ chọn mua những gì bạn giới thiệu. Đây là một cách kiếm tiền đơn giản mà tuyệt vời với Authority Site.
 • Tài trợ quảng cáo: Khi một thương hiệu nào đó mong muốn website của bạn nói tốt về họ. Ngoài ra, giới thiệu họ với lượt độc giả thì họ sẽ liên hệ bạn giúp họ đặt banner. Hay là các bài PR trên website của bạn. Giá cả sẽ tùy thuộc vào thương lượng giữa 2 bên.