Đa số các bạn đều có cảm giác ngán ngẩm khi phải nhớ và học nhiều từ vựng tiếng Anh. Có nhwunxg bạn học bằng cách viết ra giấy từ cần học rồi viết nghĩa ra nhưng chỉ nhớ được có vài ngày sau lại quên. Do đó vấn đề của nhiều bạn gặp phải là học trước quên sau, để khắc phục tình trạng này thì phải làm sao? Hãy cùng đón đọc bài viết bên dưới đây được học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn nhé.

Contents

Bí quyết học từ Vựng tiếng Anh nhớ nhanh lâu quên

Bước 1: Chọn chủ đề cụ thể để học từ vựng

Có thể các bạn nên chọn một nhóm từ liên quan đến động thực vật, du lịch hay giao thông,… với những bạn mới mà các bạn bắt gặp nhiều lần khi đọc hoặc nghe bàu khóa. Bạn có thể chọn chủ đề mà mình yêu thích để học hiệu quả hơn nhé.

>>> Tham khảo thêm trung tâm luyện thi ielts tốt nhất giá hợp lý: http://www.luyenthiielts.net/tin-tuc-ielts/detail/trung-tam-luyen-thi-ielts-tot-nhat-hien-nay-168.html

Bí quyết học từ Vựng tiếng Anh nhớ nhanh lâu quên

Bí quyết học từ Vựng tiếng Anh nhớ nhanh lâu quên

Bước 2: Nên dùng âm thanh hay hình ảnh để học

Cách học từ vựng Tiếng Anh này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn nhiều. bạn có thể vẽ ra 1 bức tranh về từ mới đó. Ví dụ như khi bạn học từ beautiful có nghĩa là xinh đẹp bạn hãy gắp liền với một bạn nữ nào đó mà bạn ấy tượng về vẻ đẹp của cô ấy.

Bước 3: Hãy nhớ 1 điều là cần phải note lại các từ và cụm từ trọng tiếng Anh ra cuốn sổ.

Bạn cần ghi nhớ cả cụm từ hoặc là cả câu để nhớ cách dùng của từ đó như thế nào. Học được 2 thứ trọng 1 có phải tốt hơn không nào? Cũng nên ghe cả phần phiên âm nữa nhé.

>>> Mách bạn luyện thi ielts ở đâu tốt, xem ngay: http://www.luyenthiielts.net/tin-tuc-ielts/detail/luyen-thi-ielts-o-dau-tot-nhat-169.html

Bước 4: Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan

Trong giao tiếp tiếng Anh sẽ có những từ liên quan đến nhau như động từ, tính từ và danh từ. Học như thế sẽ học được nhiều từ vựng tiếng Anh khác nữa mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Bước 5: Ghi ra sổ rồi thì bạn cần ứng dụng những từ mới đó

Bạn có thể viết ra và áp dụng nó. Hãy nghe phát âm chuẩn của từ đó, nhớ là phải chuẩn nhé. Tiếp theo là phát âm lại từ đó mà bạn học thật rõ ràng và chính xác nhé. Cuối cùng thì đặt 1 câu hỏi có chứa từ ngữ đó. Hãy cứ làm như vậy cho đến khi bạn không cần nhìn vào sổ nữ mà vẩn thể nhớ từ.

Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan

Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan

Bước 6: Học xong thì cần ôn lại

Sau khi học và thực hiện hết 5 bước ở trên thì hãy nhớ 1 điều đó là phải ôn luyện chúng 1 cách thường xuyên, nếu không thì việc học trên sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Bạn có thể sử dụng cách: Dán chúng lên tường và nghe thật nhiều lần hoặc áp dụng luôn vào trong thực tế.

Cuối cùng bạn muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình thì đừng ngần ngại nữa, hãy thực hành ngay và nhận kết quả tốt nhé.

luyenthiielts.net chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ.