Hiện nay, Hàn Quốc đang là một nước phát triển. Vì thế , tỉ lệ du học Hàn Quốc là rất cao. Nhưng người ta nói con đường du học như một chặng đua dài, có người sẽ bỏ cuộc trên chặng đường, có người dù vấp ngã nhưng vẫn đứng dậy, và vẫn sẽ có người thành công trên chặng đua ấy.Nhưng để chiến thắng trên chặng đường ấy thì ngoài thực lực ta còn phải biết được cách ứng xử cũng như phải biết trước những gì phải làm và không nên làm.Vậy có nên đi du học Hàn Quốc hay không ?

Sau đây chúng tôi sẽ giợi ý cho bạn một vài kinh nghiệm mà các bạn đi trước đã rút ra được.

 

Du học sinh Hàn Quốc

Luôn luôn phải chuyên cần, học hỏi,chăm chỉ.

Người Hàn rất chăm chỉ , cần cù , siêng năng học hỏi ngay từ bé. Khi bắt đầu đi học cho tới khi lên Đại Học, thì ccs học sinh, sinh viên phải học từ 8h sáng đến 12h khuya và không được nghĩ ngày thứ 7. Ngoài thời gian học trên lớp thì các học sinh , sinh viên còn học ở phòng tự học. Khi các bạn ở Việt Nam ăn chơi, ngủ nghỉ thì các bạn ở hàn Quốc phải mang tập sách đến khu tự học để ôn bài, làm bài tập.Đến khi kỳ thi tới các bạn sinh viên Hàn Quốc còn mang cả đồ ngủ, thức ăn để có thể học. Có khi phòng tự học sáng đền đến 2- 3 giờ sáng là chuyện bình thường.

Ngoài ra , Bạn còn phải đi học chuyên cần vì ở các trường đại học ở Hàn Quốc. Vì ở đây người ta sẽ điểm danh bằng cách quét thể sinh viên hay ghế nhận diện nhân viên.Điểm tổng kết cuối năm dựa vào điểm học lực và điểm chuyên cần mà trong năm qua bạn đạt được.

Chú ý thang điểm vì nó là một phần quan trọng để đánh giá điểm tổng kết của bạn

Ở Hàn Quốc, người ta không xét theo thang điểm 10 như ở Việt Nam mà là thang điểm 100, từ 95 >100 là điểm loại A+, điểm 59 là loại F.

Các bạn là muốn đi du học Hàn Quốc cần phải theo dõi trang web trường thường xuyên để biết kịp thời các thông tin cần thiết như các hoạt động , các sinh hoạt,…. có ích cho sinh viên.

Các học sinh đi du học Hàn Quốc muốn tìm hiểu, kết bạn và làm quen với phong tục tập quán của người Hàn thì cần phải tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa để vừa thỏa mãn sở thích bản thân còn có thể giao lưu học hỏi , kết bạn.

Ngoài các hoạt động ngoại khóa thì các bạn cần phải đăng ký vào các chương trình liên kết của sinh viên với sinh viên. Nhằm để giúp các bạn hòa nhập hơn với tiếng Hàn lưu loát hơn

Bỏ qua những lời dụ dỗ ngon ngọt, việc nhẹ lương cao.

Đây là một trong các ai lầm lớn của sinh viên du học Hàn Quốc. Các bạn mới qua chưa tìm hiểu cặn kẽ mà đã vội tin các lời hoa mĩ, bỏ trốn ra ngoài để làm thêm dù chưa đủ quy định.Còn về việc nhẹ lương cao thì trên đời không cho không ai thứ gì, bạn có thực lực cũng như tiếng Hàn tốt thì việc của bạn sẽ được tiền hơn các công việc khác.

Nhiều sinh viên Việt Nam bị trục xuất về nước vì lí do nghỉ học quá nhiều.Đi làm rồi nghỉ học để bị cảnh cáo mới quay lại học , đến lúc đó không đủ chi phí thì lại quay lại làm gập đôi lần trước. Hậu quả là dẫn đến nghỉ học quá nhiều phải bị trục xuất về Việt Nam.

Du học sinh Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ” 3 đừng” và 3″nên”

3 “đừng:

Đừng buông thả bản thân khi một mình

Đừng sa đà vào shopping, mua sắm

Đừng quên chăm sóc bản thân

3 “nên” :

Nên cười khi bắt đầu một ngày mới

Chủ động bắt chuyện, học cách giao tiếp cùng bạn bè

Gọi điện chia sẻ, tâm sự với gia đình để giảm bớt áp lực.

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi là một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời.Sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng các bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Bạn có thể vào trang web http://duhocsunny.edu.vn để được tư vấn thêm.