Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn chưa biết rõ những hành trang mà mình phải chuẩn bị? Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số tip nhỏ về kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc nhé!

Du học Hàn Quốc hiện nay đã không còn là một khái niệm quá xa lạ, nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến tiếp theo trong hành trình đèn sách của mình. Hàn Quốc ắt hẳn sẽ có rất nhiều khác lạ so với Việt Nam, và để tránh những bỡ ngỡ với những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, nhịp sống,… chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc đã tích lũy được tại đất nước xinh đẹp này.

Các du học sinh tại một trường đại học ở Hàn Quốc

Các du học sinh tại một trường đại học ở Hàn Quốc

Ở giai đoạn mới bắt đầu, du học Hàn Quốc sẽ không còn là một con đường trải đầy hoa hồng như trong trí tưởng tượng nếu như bạn không tự chuẩn bị cho mình những kiến thức vào sổ tay kinh nghiệm khi đến xứ người.

Khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa

Thời gian khi mới bắt đầu bước chân ra thế giới mới, chắc hẳn bạn sẽ có đôi chút cảm giác “shock”, khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa đòi hỏi bạn phải tự thích nghi từ từ. Khoảng thời gian này chính là lúc bạn dễ stress nhất, để không còn cảm thấy quá cô đơn mỗi khi gió chiều thu thổi hay mỗi khi tuyết rơi lạnh thấu xương lại nhớ “người thương”, bạn hãy theo dõi các trang dành cho du học sinh Hàn Quốc, những người bạn lạ mà quen sẽ giúp bạn có những kỉ niệm hoàn hảo nhất.

Du học là để đi học

Trước khi ra quyết định, bạn phải nhớ rõ lý do vì sao bạn đến Hàn Quốc. Các trường đại học tại Hàn Quốc rất khắt khe trong vấn đề chuyên cần của sinh viên, vì vậy, bạn đừng quá “sa đà” vào các cuộc vui bên ngoài mà quên mất lý do mình du học là để đi học nhé! Thư viện ngoài việc là nơi để bạn tham khảo thêm kiến thức sách vở bên ngoài còn là nơi tích lũy kha khá vốn từ vựng cho bạn. Mọi sự chăm chỉ sẽ được đền đáp nếu như bạn nổ lực.

Việc làm thêm dành cho du học sinh

Đa phần các bạn đi du học đều rất có mong muốn sẽ kiếm được một công việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng về kinh tế, tuy nhiên,thời gian đầu đối với các du học sinh thì có được một công việc như ý rất khó vì pháp luật Hàn Quốc quy định  sau 6 tháng sinh hoạt sinh viên du học mới được phép đi làm thêm. Vì vậy bạn nên  tận hưởng 6 tháng đầu tiên của mình để kết bạn làm quen nâng cao khả năng giao tiếp và thăm thú các địa điểm nổi tiếng vì sau đó là khaorng thời gian mà bạn sẽ có thể rất bận rộn đấy!

Mở lòng để đón yêu thương

Điều quan trọng nhất khi sống ở một đât nước xa lạ chính là không nên quá khép mình với mọi người, bạn nên san sẻ mọi thứ với những người xung quanh, không có gia đình ở bên, họ sẽ là những người giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn, chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất. Khi bạn đã mở lòng, yêu thương sẽ sẵn sàng đến với bạn!

Môi trường du học tại Hàn Quốc năng động - sáng tạo

Môi trường du học tại Hàn Quốc năng động – sáng tạo

Cho dù lựa chọn đất nước nào để du học thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng nhất để tránh việc hụt hẫng bởi cú shock về khác biệt môi trường sống. Và đừng quên chuẩn bị tâm lý thật tốt để tránh những rào cản không đáng có nhé! Sự tự tin sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình du học nhanh thôi!

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ:
Tại HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tại Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội
Số điện thoại: 02477771990
Email: info@duhocsunny.edu.vn