Mong muốn có đủ kiến thức để làm việc trong môi trường đa quốc gia là mơ ước của nhiều người khiến họ chọn học chương trình MBA quốc tế.

1. Học chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam đang là xu hướng ‘hot’

Chi phí để hoàn thành một khóa học MBA tại nước ngoài thường không rẻ. Hơn nữa nó đòi hỏi người học phải đánh đổi nhiều thứ khác: công việc và quan hệ hiện tại, xa gia đình…Chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để phần nào bù đắp khoảng trống ấy trong khi vẫn theo đuổi tấm bằng MBA danh giá.

Học viên chủ động hơn

Nếu đi du học MBA bạn phải tạm ngưng công việc hiện tại để sang một đất nước khác, làm quen với nếp sống mới, thì học chương trình MBA quốc tế ngay tại Việt Nam khiến bạn chủ động hơn nhờ hình thức đa dạng. Bạn có thể chọn hình thức học phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam gồm hai hình thức là học MBA liên kết tại lớp và học MBA online theo giáo trình từ các trường đại học nước ngoài.

  • Chương trình MBA liên kết: học viên học ngay tại các trường đại học ở Việt Nam. Hình thức này phù hợp với những người không bị ràng buộc về thời gian và muốn tập trung hoàn thành chương trình này.
  • Chương trình MBA online: đây là chương trình đào tạo MBA được trường đại học nước ngoài đầu tư 100%. Ưu điểm nổi bật của nó là người học chủ động sắp xếp thời gian học tập, đảm bảo vừa học vừa làm. Chi phí để hoàn thành khóa học MBA online thấp hơn nhiều so với những chương trình MBA khác.
 Hai hình thức học MBA quốc tế tại Việt Nam là học online và tại lớp.
Hai hình thức học MBA quốc tế tại Việt Nam là học online và tại lớp.

Với hai hình thức học MBA trên, học viên hoàn toàn thoải mái khi lựa chọn học MBA quốc tế tại Việt Nam. Nếu bạn là người bận rộn, hãy ưu tiên chọn chương trình MBA online, nếu thư thả thời gian thì việc lựa chọn càng dễ dàng hơn.

Đảm bảo điều kiện học tập chuẩn quốc tế

Đây là tiêu chí giúp nhiều người quyết định đăng ký học chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam. Với khóa học MBA liên kết hay MBA online, bạn đều được đảm bảo điều kiện học tập theo chuẩn quốc tế, không khác gì khi theo học tại nước ngoài. Cụ thể:

  • Các chương trình MBA tại Việt Nam đều sử dụng giáo trình nước ngoài của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Đây là những giáo trình chuẩn quốc tế, được cập nhật thường xuyên, đảm bảo cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức vững chắc và đầy đủ nhất.
  • Đội ngũ giảng viên là những giáo sư của các trường đại học lớn trên thế giới trực tiếp giảng dạy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam.
  • Chương trình MBA liên kết: có cơ sở vật chất được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn thế giớiuon với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị học tập hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường học tập trong lành mang lại tâm lý thoải mái nhất cho học viên.
  • Chương trình MBA online: học viên học trên hệ thống online của trường, tài liệu phong phú và các giáo sư luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc bất kỳ lúc nào. Nếu cần giải đáp trực tiếp, học viên có thể liên hệ với đơn vị hỗ trợ học thuật của trường đại học đó ngay tại Việt Nam.

Ví dụ: học MBA online của trường đại học UBIS Thụy Sĩ tại Việt Nam bạn có thể liên hệ với Viện IBM để được hỗ trợ mọi vấn đề học thuật trong quá trình nghiên cứu.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Hiển nhiên, khi tốt nghiệp MBA tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được bằng MBA quốc tế. Nhưng học ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể nhận được bằng có giá trị chính xác như đi du học. Đây là một lợi thế lớn khi bạn học MBA quốc tế tại Việt Nam.

Bằng MBA bạn nhận được sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam được cấp bởi chính các trường đại học nước ngoài. Tấm bằng được công nhận bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

2. Học chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam có tốn kém không?

Học phí chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với đi du học.

Học phí chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với đi du học.

Chi phí để học MBA tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với học tại nước ngoài. Thông thường để đi du học nước ngoài bạn phải chi khoảng 450 – 600 triệu VNĐ tiền học phí, kèm theo đó là các chi phí ăn ở, đi lại, thủ tục xin visa… Trong khi đó, học phí khi học MBA quốc tế tại Việt Nam thấp hơn nhiều, khoảng từ 120 – 400 triệu VNĐ tùy theo chương trình học.

  • Chương trình MBA liên kết: học phí từ 200 – 400 triệu VNĐ, tùy vào trường nước ngoài được liên kết là trường nào.
  • Chương trình MBA online: học phí từ 120 – 250 triệu VNĐ.

Tại Việt Nam, không phải ai cũng đủ khả năng trả một khoản học phí lên đến 400 triệu đồng, do đó để tiết kiệm chi phí hãy chọn học chương trình MBA quốc tế online.

Ví dụ: Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh online của trường đại học UBIS có mức học phí 7.000 USD (tương đương 165 triệu VNĐ). Bạn được học chương trình MBA ngay tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của Viện IBM. Tốt nghiệp, bạn nhận được bằng MBA quốc tế cấp bởi trường UBIS Thụy Sĩ.

3. Top 3 chương trình MBA quốc tế tốt nhất

Dưới đây là top 3 chương trình MBA quốc tế tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một chương trình phù hợp.

Chương trình MBA online của đại học UBIS Thụy Sĩ

Chương trình MBA online của UBIS tại Việt Nam được nhiều học viên theo học.
Chương trình MBA online của UBIS tại Việt Nam được nhiều học viên theo học.

Chương trình được triển khai bởi trường đại học UBIS Thụy Sĩ. Học viên học và trao đổi trực tiếp với giảng viên tại Thụy Sĩ thông qua hệ thống online của trường.

Mặc dù là chương trình học MBA online nhưng học viên vẫn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các giảng viên, giáo sư để hoàn thành khóa học. Cụ thể, đơn vị hợp tác với UBIS tại Việt Nam là Viện IBM hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học viên trong quá trình học và làm khóa luận. IBM giúp bạn duyệt bài và chỉnh sửa trước khi nộp cho đại học UBIS Thụy Sĩ.

Để tìm hiểu thêm về chương trình MBA online của UBIS bạn có thể tham khảo tại đây: http://ubis-geneva.org/

Chương trình MBA quốc tế của trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý (CFVG)

Chương trình đào tạo MBA quốc tế của CFVG là kết quả hợp tác và phát triển bởi chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận quốc tế EPAS.

Học viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức học:

  • Học toàn thời gian tại Việt Nam trong 2 năm.
  • Học 1 năm tại Việt Nam và 1 năm chuyển tiếp sang các trường liên kết ở nước ngoài.

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng MBA do Pháp và Việt Nam đồng cấp. Đây là bằng có giá trị quốc tế.

Chương trình MBA liên kết của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

WSU – MBA là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết giữa trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và trường đại học Western Sydney – Úc.
Tương tự như chương trình của CFVG, bạn có thể lựa chọn học 2 năm tại trường đại học Kinh tế hoặc chuyển tiếp du học sang Đại học Western Sydney.

4. Kết luận

Học chương trình MBA quốc tế ngay tại Việt Nam hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, học viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc du học tại nước ngoài. Bạn có thể chọn hình thức học chương trình liên kết hoặc online. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những đơn vị hỗ trợ như Viện IBM.