Bài viết chuẩn SEO là gì? Tất nhiên, chúng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược marketing sử dụng SEO. Vậy tiêu chuẩn cần có trong một bài viết chuẩn SEO là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những bí kíp siêu hay ho này. Để sáng tạo ra được những bài viết chuẩn SEO nhé. 

Định nghĩa đúng nhất về bài viết chuẩn SEO là gì? 

Bài viết chuẩn SEO là gì tưởng chừng như đó là một câu hỏi rất đơn giản. Nhưng nếu chúng ta không hiểu chính xác về nó. Hay toàn bộ những yêu cầu của ngành này thì rất khó để thành công. Bài viết chuẩn SEO là một khái niệm về kỹ thuật chuyên môn trong lĩnh vực SEO. Nó thể hiện dưới dạng bài viết được tối ưu hóa cả về mặt nội dung lẫn mặt trình bày. Nhằm đáp ứng được việc tối ưu tần suất, vị trí xuất hiện của website trên các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra Chuẩn SEO thông qua những công cụ nào?.

Có rất nhiều công cụ dùng để hỗ trợ checklist chuẩn SEO cho Website Content miễn phí. Trong đó SEO Quake là một công cụ được ưu tiên hàng đầu để checklist onpage website. Nó bao gồm:  SEO Quake, SEO Doctor, SEO By Yoast (WordPress), Mozbar và Web Developer.

Tại sao chúng ta cần phải viết bài chuẩn SEO?

SEO Content Optimization là tối ưu Content với công cụ tìm kiếm. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi các công cụ tìm kiếm quét trang web. Nhằm xác định mức độ liên quan giữa nội dung và cụm từ khóa. Nếu đã kết hợp khéo léo giữa nội dung và SEO. Việc sử dụng các kỹ thuật tối ưu trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Sẽ làm tăng cơ hội trang của bạn có vị trí cao trong trang đầu tìm kiếm.

Lợi ích mà viết bài chuẩn SEO mang lại

 • Xác định được các từ khóa quan trọng của bài viết. Chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm trên Google
 • Chất lượng của bài viết và nội dung trên website sẽ tốt hơn. Khi đan xen từ khóa lên Google sẽ dễ dàng hiểu nội dung, có cơ hội xếp hạng cao hơn.
 • Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website với từ khóa. Nhằm đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì chắc chắn điểm chất lượng sẽ đạt cao hơn. Làm giảm giá thầu lẫn  giảm chi phí.
 • Rèn luyện về kỹ năng viết tốt hơn.
 • Tăng traffic đưa nhiều khách hàng tiềm năng từ search engine nhằm tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu
 • Nội dung chuẩn SEO cũng sẽ giúp bạn kiếm tiền được từ Blog 

Quy trình để xây dựng một bài viết chuẩn SEO là gì?

Những công việc cần thực hiện để tiến hành viết Content chuẩn SEO là gì? Bất cứ công việc nào cũng vậy, khi bạn cần một quy trình chuẩn. Thì tự khắc công việc sẽ trở nên thuận lợi. Theo chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp thì quy trình viết bài SEO bao gồm 5 bước:

Tìm hiểu về thị trường và lĩnh vực bài viết SEO phục vụ

Tìm hiểu thị trường là bước khởi đầu bắt buộc của mọi dự án SEO nói riêng, marketing nói chung. Hãy nghĩ đến các đối tượng khách hàng chủ yếu sản phẩm/dịch vụ phục vụ nhu cầu của họ. Tìm hiểu về các thói quen, sở thích, nhân khẩu học của nhóm đối tượng tiềm năng. Sẽ giúp cho bạn vạch ra chiến lược SEO đúng đắn. Cùng với đó là tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là việc nên làm.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo

Nghiên cứu và chọn lọc các từ khóa thích hợp

Khi tiến hành chuẩn hóa bài SEO cần lưu ý. Mỗi trang trên website được gắn với một và chỉ một từ khóa duy nhất. Từ khóa này chính là cầu nối khiến khách hàng tìm đến với website của bạn. Từ khóa chính là linh hồn của bài viết, bởi vậy chúng nên được lựa chọn một cách cẩn thận. Từ khóa được lựa chọn cần đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Sao cho từ khóa chi tiết và chính xác nhất. 

Tìm hiểu và lựa chọn chủ đề cho bài viết phù hợp để lồng ghép với từ khóa 

Sau khi tìm được từ khóa, việc tiếp theo cần làm trong xây dựng bài viết chuẩn SEO là gì? Câu trả lời đó là tìm chủ đề cụ thể cho bài viết của bạn. Hãy bắt đầu với việc lên ý tưởng về những gì mà bạn sẽ trình bày trong bài viết. Liệu với những nội dung đó bạn có thể chèn từ khóa vào xuyên suốt bài không? Tiếp theo, hãy tham khảo các thông tin từ những nguồn đã có sẵn. Sau đó tái cấu trúc và tổng hợp lại các nội dung bạn tìm được là vô cùng quan trọng. 

Tiến hành thực hiện viết bài theo chuẩn SEO

Tiêu chuẩn để đánh giá một bài viết chuẩn SEO là gì? Đó là câu hỏi mà nhiều “lính mới” vào ngành SEO quan tâm. Một bài viết gọi là đạt chuẩn SEO khi nó đảm bảo 3 điều kiện sau, bao gồm:

 • Được viết đúng cấu trúc của SEO
 • Chứa các thông tin có ích và đem lại giá trị cho người đọc
 • Văn phong mạch lạc, rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu

Kiểm tra và đánh giá các bài viết SEO thông qua các công cụ đánh giá chuẩn

Kiểm tra và thẩm định lại bài viết hoàn chỉnh là cần thiết để có một bài viết chuẩn SEO. Kiểm tra thủ công và bằng các công cụ được khuyến khích tiến hành song song cùng nhau. Giúp khâu kiểm tra diễn ra toàn diện và nhanh chóng hơn, tránh bỏ sót lỗi. Vậy chính xác những điểm cần để kiểm tra trước khi xuất bản bài viết chuẩn SEO là gì? Dưới đây là danh sách nhằm gợi ý những đề mục mà bạn nên kiểm tra:

 • Về lỗi chính tả
 • Nội dung có bị đạo nhái, copy không chỉnh sửa từ nguồn khác
 • Số lượng chữ, ký tự trong toàn bộ bài viết và trong từng phần. Đặc biệt là trong các Heading
 • Alternative tag của hình ảnh và video sử dụng trong bài viết

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ miễn phí đã được phát triển. Nhằm giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng các bài viết SEO. Ví dụ như là công cụ:  Edubirdie, SEOQuake, Semrush, SEO Site Checkup, Site Check, vv. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không tự tin về phần viết nội dung, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO như chúng tôi để hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Xu hướng thiết kế web chuẩn SEO 2020