Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Đây là một khái niệm quan trọng thường được các chuyên gia hàng đầu nhắc đến trong Marketing Online. Nhiều người chưa thật sự quan tâm hoặc chưa đủ kiến thức để tìm hiểu về nó. Nhưng sự thật là thiết kế website chuẩn SEO ảnh hưởng rất nhiều đến mọi khía cạnh của một website. Với cả chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn, đặc biệt trong thời đại công nghệ số. Thì việc kinh doanh online đang thống lĩnh thị trường như ngày nay. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về kinh doanh chuyên môn. Và sự hiểu biết về SEO và thiết kế web chuẩn SEO là hai điều kiện cần thiết để bạn tồn tại. Điều đó giúp bạn đủ mạnh để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Bài viết dưới sẽ giới thiệu với bạn những khái niệm cơ bản nhất về Thiết kế web chuẩn SEO. Cũng như là tầm quan trọng của nó trong đời sống hiện nay!

Contents

Khái niệm tổng quát về thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO được hiểu là thiết kế web thân thiện với những công cụ tìm kiếm. Cụ thể như Google, Yahoo, Bing… Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Hay là tên miền website, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương. Ngoài ra, đường link website của bạn sẽ nằm trong “top”. Tức là nằm ở trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm. Theo một nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng. Thì người ta sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện về đầu tiên. Hơn là các trang nằm ở vị trí trang 2 hay 3… Quan điểm của họ là những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn. Cũng như là độ tin cậy và chất lượng thấp hơn.

Vì vậy cuộc chiến giành “vị trí số 1” Google hay được gọi là cuộc chiến giành top trên Google. Hiện vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị, doanh nghiệp cùng ngành nghề. Thiết kế web chuẩn SEO nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu bộ tìm kiếm là website được nằm “top”. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng các vị trí này không cố định mà thường xuyên thay đổi. Thậm chí là hằng ngày còn phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website. Ví dụ như việc đăng tải nội dung thường xuyên, chạy quảng cáo…. Điều này cho thấy rằng cơ hội được “lên top” là đồng đều cho tất cả mọi đơn vị. Miễn sao là bạn có website tốt và làm SEO tốt.

Tầm quan trọng đặc biệt của thiết kế web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

Nói đến đây chắc chắn rằng các bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của một thiết kế web chuẩn SEO. Những lợi ích tuyệt vời mà nó đem đến là:

  • Thiết kế web chuẩn SEO sẽ đưa website bán hàng/kinh doanh dịch vụ của bạn. Lên top tìm kiếm Google một cách tự nhiên nhất. Mà bạn sẽ không phải chi khoản chi phí thuê các công ty dịch vụ SEO web để hỗ trợ bạn nữa.
  • Gia tăng về số lượng đơn hàng. Tất nhiên khi mà trang của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm. Khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn đầu tiên và 50% cơ hội có được đơn hàng đó. Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì quan trọng nhất là phải giành được khách hàng, bán được hàng. Thiết kế web chuẩn SEO sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp làm cho khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất
  • Tốc độ tải trang nhanh chóng vì website được tối ưu hóa giúp cải thiện mọi mặt của website.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả. Doanh nghiệp hay tên nhãn hàng của bạn sẽ được khách hàng thấy trước tiên. Nếu thật sự làm SEO tốt, mặc dù các khách hàng đó chưa mua hàng của bạn. Họ cũng sẽ có ấn tượng tốt, có thể bạn sẽ là lựa chọn của họ trong lần mua tiếp.

Xu hướng thiết kế website chuẩn SEO 2020

Giao diện của website

Bạn là người hiểu rõ nhất về lĩnh vực và sản phẩm mình đang kinh doanh. Cũng như các yêu cầu của khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn có thể định hình trước các tiêu chí như: màu sắc đặc trưng của website là gì? Bố cục cũng sẽ tương tự như website www? Kiểu bố cục bạn lựa chọn là kiểu bố cục ngắn hay dài? Phong cách thiết kế mà bạn thích đơn giản hay nhiều đường nét?… Khi bạn trả lời hết tất cả các câu hỏi này. Bạn sẽ định hình được một phần yêu cầu của giao diện khi tiến hành thiết kế website.

Giao diện website phải phù hợp với dịch vụ, ngành nghề mà bạn muốn hướng tới khách hàng. Một thiết kế website chuẩn SEO cần phải dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Hỗ trợ được nhiều thiết bị khác nhau như: desktop, điện thoại, ipad, mac,… Và trên hầu hết các trình duyệt khác nhau.

Trang quản lý của Website

Giao diện admin cực kì quan trọng bởi vì sẽ hỗ trợ việc tối ưu cách trình bày người dùng. Trang admin cần hỗ trợ người dùng không rành về website. Hay là không am hiểu về code web. Tùy chỉnh từ bố cục nội dung, thẻ title, Key, mô tả cho đến hình ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho website.

Về phần Code website

Tối ưu được code website bao gồm: CSS, JS và Javascript. Cần  lược bỏ một số code website mà không cần thiết. Chèn một số code tự động như là: alt=””, content, địa lý, ngôn ngữ,.. Sau đó tự động cập nhật lên trang mạng xã hội.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm việc website xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress. WordPress là giao diện web có thể thiết kế mới hoặc sử dụng những tài nguyên có sẵn. Để xây dựng nó thành một website hoàn chỉnh. Trên nền tảng này sẽ có vô số các giao diện miễn phí và rất đẹp. Nó không hề thua kém các giao diện của premium. Nếu bạn là dân IT biết nghề thì việc cài đặt website WordPress lên hosting sẽ đơn giản. Tương tự như khi cài 1 phần mềm lên máy tính.

Nội dung của trang Web

Website nên sử dụng nội dung tự viết và chia sẻ cho mọi người biết để tương tác trên website. Phải viết nội dung chuẩn SEO có đầy đủ các tiêu chí: tiêu đề, từ khóa, thẻ mô tả,…

Nội dung đóng một vai trò quan trọng đối với website:

Trước tiên là việc cập nhật về nội dung định kỳ sẽ được Google đánh giá tốt hơn.

Nội dung bài viết của bạn có nhiều điều hấp dẫn. Cũng như hướng đến người dùng sẽ tăng thời gian khách hàng tiềm năng ở lại trang web của bạn.

Nội dung bài viết nếu mang lại giá trị đến khách hàng. Điều đó sẽ làm tăng uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn. Nhằm thúc đẩy họ trở thành khách hàng thực sự của bạn.

Sẽ có rất nhiều khách hàng đến website bạn thông qua những bài viết.

Cuối cùng, website của bạn sẽ luôn có những thông tin mới mẻ. Nếu được chăm sóc hàng ngày sẽ có sức sống trong mắt của khách hàng

Hình ảnh của website

Hình ảnh chiếm vị trí quan trọng đối với  website. Dù website bạn có tốt đến đâu mà hình ảnh không rõ nét thì khách hàng cũng không lựa chọn. Theo thống kê, số lượng người dùng điện thoại xem hình ảnh rất cao. Một hình ảnh đẹp sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được phần lớn khách hàng. Đây là mục cần được quan tâm và lưu ý khi tiến hành thiết kế website chuẩn SEO

Mạng xã hội

Website cần có sự liên kết đầy đủ các mạng xã hội. Tương tác các trang như: facebook, twitter, google +,…

Thế giới công nghệ trong thời kỳ công nghệ mới 4.0 như hiện nay luôn thay đổi. Đối với những màu sắc, hình ảnh xuất hiện trong website cũng cần thay đổi theo. Website của bạn cần mang cái nhìn hiện đại cho khách hàng với màu sắc tươi tắn. Với những hình ảnh hiện đại cùng kết nối chia sẻ toàn cầu như Facebook, Twitter, Google+, …

Liên kết luôn là yếu tố quan trọng, không thể thiếu khi các máy tìm kiếm đánh giá một website. Nhưng thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau mà giá trị các liên kết đó giảm dần. Một vài website quản lý liên kết trỏ ra ngoài (link out) vô cùng chặt chẽ. Một số website khác khóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn liên kết để chống spam.

>>> Xem thêm: Định nghĩa traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic đối với website