Khi cho con trẻ đến trường mầm non lần đầu tiên thì các bậc phụ huynh nào cũng điều trải qua những giai đoạn khó khăn nhất với những bận tâm với các vấn đề liên quan đến con mình, đặc biệt là làm sao cho con trẻ không sợ đến trường và không còn khóc mỗi khi đến trường nữa. 

Không ít các bậc phụ huynh đã lo lắng và hoang mang khi con mình khóc lóc và phản kháng mỗi khi đến trường, đến lớp. Thậm chí có những bậc phụ huynh còn bất lực nhìn con mình vẫn khóc lóc trong hơn tháng trời mà mà vẫn chưa quen với trường lớp. Vậy làm thế nào để cho con trẻ đến trường mà không quấy khóc? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Contents

Kinh nghiệm cho con trẻ đến trường mà không quấy khóc

Sau đây cùng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm cho con trẻ đến trường mà không quấy khóc nhé:

Cho trẻ đi học sớm

Khi trẻ đạt độ tuổi vào khoảng 18 tháng – 2 tuổi, đây là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ đến trường bởi vì trẻ càng đi học sớm và càng nhanh thích nghi thì sẽ tránh được tình trạng quấy khóc của trẻ. Trong giai đoạn này trẻ sẽ tiếp thu nhanh chóng các kỹ năng và kiến thức mà cô giáo truyền dạy.

Cho trẻ đi học sớm giúp trẻ không quấy khóc

Cho trẻ làm quen với môi trường mới

Các bậc phụ huynh nên lưu ý, phải dành ít nhất 2 tuần trước khi bắt đầu học chính thức dẫn trẻ đến trường để cho trẻ làm quen với môi trường học, các cô và các bạn học. Các bậc phụ huynh có thể dùng các ngôn ngữ đơn giản và để hiểu để giới thiệu cho trẻ biết sơ về trường lớp, cô giáo và bạn bè tạo được sự thích thú và tò mò cho bé về môi trường học, cũng như các hoạt động vui chơi của trường và dành thời gian chơi cùng trẻ để tạo cho trẻ có được cảm giác quen thuộc khi ở lớp học.

Khi trẻ đã dần quen với môi trường học và không còn sợ hãi mỗi khi đến trường thì lúc này các bậc phụ huynh sẽ âm thầm quan sát và yên lặng rời đi khỏi lớp học để bé quen với việc không có người thân bên cạnh. Việc cho trẻ làm quen với môi trường học sẽ giúp cho trẻ có được ấn tượng tốt về việc đi học của trẻ.

Không lấy cô giáo ra dọa trẻ

Đây cũng là lỗi mà các bậc phụ huynh Việt mắc phải nhiều nhất, thường đem cô giáo ra để dọa trẻ vô tình điều này sẽ khiến cho trường học, cô giáo trở nên khủng khiếp và gây cho trẻ cảm giác sợ hãi mỗi khi đến trường.

Cho trẻ đến trường trước để làm quen với môi trường học

Nói chuyện với trẻ trước ngày đi học ở trường

Vào trước ngày đi học chính thức ở trường thì các phụ huynh nên dành chút thời gian đến nói chuyện với trẻ, điều này sẽ giúp cho trẻ có sự chuẩn bị tâm lý và không bị sốc trước khi đến trường. Đừng nghĩ trẻ không biết gì và không hiểu được gì, trên thực tế thì não bộ của trẻ đã tiếp nhận thông tin đó. Hãy nói nhẹ nhàng và nhỏ nhẹ với con trẻ và là cho con trẻ ý thức được việc học và không còn sợ khi đến trường nữa.

Nên lựa chọn trường mầm non quốc tế nào tại TPHCM?

Hiện nay có rất nhiều trường mầm non quốc tế tại TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo đạt chuẩn sẽ là môi trường thích hợp cho con của các bạn có sự phát triển toàn diện nhất. Một trong số các trường Amanaki Việt Nam với sau 2 năm hoạt động thì trường đã tạo dựng được niềm tin và tình cảm với các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường nào ở TPHCM cho sự phát triển đầu đời của con mình.

Nếu các bậc phụ huynh nào muốn tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non của trường thì có thể liên hệ SĐT: (+84) 28.3636.8614 để được nhân viện tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.