Bạn sắp đến thời hạn nộp bằng TOEIC để tốt nghiệp? Bạn cần chứng chỉ TOEIC ngay để xin việc nhưng thời gian không có nhiều? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC ngắn hạn của mình. 

Để có thể luyện thi TOEIC cấp tốc, bạn cần chia thời gian học của mình thành hai giai đoạn: ôn tập và giải đề. 

trung tâm luyện thi toeic cấp tốc

Tổng hợp phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc

Giai đoạn 1: Ôn tập

Đề thi TOEIC gồm 2 phần là Reading và Listening. Trong giai đoạn ôn tập này, bạn cần phân bổ thời gian sao hợp lý để có thể ôn luyện đồng đều cả hai phần này. Có như vậy điểm thi của bạn mới cao được.

Phần Reading

Để có thể ôn luyện cấp tốc phần này, bạn cần trang bị một bộ từ vựng gồm 320 từ thông dụng thường xuất hiện trong các đề thi TOEIC. Tải tại đây!

Một phần không thể thiếu khi làm bài Reading chính là ngữ pháp. Ngữ pháp xuất hiện trong mọi câu hỏi của đề thi. Để có thể đạt điểm cao, bạn cần ôn luyện những ngữ pháp trọng tâm hay gặp.

  • Cấu trúc câu:  Cần nắm vững cấu trúc S+V+O và S+V vì hai cấu trúc này rất quan trọng và xuất hiện cực kỳ nhiều trong các đề thi TOEIC. Việc xác định S,V trong từng câu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong bài thi của mình.
  • Loại từ: Gồm dấu hiệu nhận biết các đuôi từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ,…) và cụm danh từ. Đây cũng là phần quan trọng vì nó xuất hiện rất nhiều trong đề thi TOEIC hàng năm.
  • Mệnh đề quan hệ: Mệnh đề rút gọn hoặc đầy đủ.
  • Cụm giới từ: Thường nằm trong Part 5,6 của đề thi, giúp bạn làm đề thi tốt hơn.

Phần Listening

Đối với Part 2, bạn cần ôn các bẫy đồng âm trong Part 2 kết hợp nghe hiểu.

Đối với Part 3,4 bạn cần đọc lời thoại để hiểu, ghi chép từ vựng, cụm từ vựng chưa biết để học thuộc. Tiếp theo, bạn không cần hiểu bài nghe 100% mà cần hiểu tóm tắt mạch truyện diễn ra trong đoạn hội thoại. Cứ luyện nghe liên tục như vậy và chọn đáp án đúng. 

Kết hợp kỹ năng làm bài

kỹ năng làm bài thi toeic

Kỹ năng làm bài thi TOEIC

Ngoài các kiến thức đã được liệt kê ở trên, bạn phải có một chiến thuật làm bài hợp ý. Một bài thi TOEIC chỉ có 45 phút cho bài Listening bà 75 phút cho bài Reading. Vì vậy, bạn cần có một chiến lược làm bài hợp lý và hiệu quả để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. 

Đầu tiên, bạn cần canh thời gian làm bài hợp lý, cần bỏ phần nào, làm phần nào cho từng bài, bao nhiêu phút cho một câu (đối với bài thi Reading).

Tiếp theo, bạn cần nắm bắt keyword, chọn đáp án chính xác.

Quan trọng không kém chính là tâm lý của bạn. Một tâm lý thoải mái và tự tin sẽ giúp bạn chinh phục bài thi TOEIC một cách dễ dành nhất.

Giai đoạn 2: Giải đề

Bạn cần tìm những bộ đề thi thử bám theo đề thi thật để thử sức mình. Hãy đặt đồng hồ canh giờ như khi thi thật, trong thời gian làm đề không tra từ điển hoặc bị phân tâm bởi bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào. Có như thế mới đánh giá đúng nhất về năng lực hiện tại của bạn.

Trung tâm luyện thi TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Trung tâm luyện thi TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Nếu bạn cảm thấy không tự tin để ôn luyện cấp tốc tại nhà thì hãy tới ngay các trung tâm luyện thi TOEIC để được hướng dẫn và ôn luyện một cách tận tình và chi tiết nhất. Một trong những trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là trung tâm TOEIC IELTS HUY TRỊNH. Trung tâm có lộ trình ôn luyện hợp lý, đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm, hết lòng giúp đỡ bạn trong quá trình ôn luyện.

Liên hệ Hotline: 0919962921 để được trung tâm hỗ trợ tư vấn chi tiết!