Chứng chỉ IELTS được đánh giá khá cao trong thời điểm hiện nay, sở hữu tấm bằng chứng nhận IELTS cũng giống như bạn đã có thêm cơ hội cho sự nghiệp và con đường học vấn của mình. Tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ IELTS với điểm số cao thì bạn cần phải dành nhiều thời gian cho nó, cũng như tìm hiểu những thông tin cần thiết về kỳ thi này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Contents

Tại sao nên thi IELTS

IELTS là chứng chỉ tiếng anh được công nhận gần như trên toàn thế giới, mọi người thường lựa chọn thi IELTS ở thời điểm hiện tại vì 2 lý do chính:

Thứ nhất là để đi du học, hầu hết các trường đại học và cao đẳng trên thế giới đều yêu cầu chứng chỉ IELTS nếu như bạn muốn học đại học hoặc sau đại học. Tuy nhiên chứng chỉ bao nhiêu điểm thì còn tùy vào yêu cầu của trường mà bạn muốn theo học.

Lý do thứ hai để thi lấy chứng chỉ IELTS thường là do có nhu cầu đi định cư tại nước ngoài, phổ biến thường là các nước như Úc, Canada và New Zealand, yêu cầu cụ thể ở từng loại visa.

Nên thi lấy chứng chỉ IELTS

Nên thi lấy chứng chỉ IELTS

IELTS học thuật và IELTS tổng quát

Có 2 hình thức thi đó là IELTS học thuật và IELTS tổng quát, nên lựa chọn loại hình thức thi nào còn cần dựa vào nhu cầu của mỗi người.

Đối với IELTS học thuật là loại được công nhận rất rộng rãi cho các khóa học đại học và sai đại học của nước ngoài. Tuy nhiên loại này chỉ được sử dụng cho mục đích học tập hoặc làm việc ở những môi trường liên quan đến học thuật.

Còn với IELTS tổng quát, đây là hình thức thi phù hợp cho những ai có nhu cầu tới các nước sử dụng tiếng anh để học trung học hoặc định cư, xin việc làm lâu dài tại đó.

Cac bạn khi xác định hình thức thi phù hợp, nên tìm hiểu rõ về quy định về loại hình thí sinh của đơn vị tổ chức thi để đảm bảo thủ tục chính xác.

Cấu trúc đề thi IELTS

Cấu trúc đầy đủ của một bài thi IELTS bao gồm 4 phần Nghe- nói- đọc- viết, mỗi kỳ thi sẽ được chia làm 2 phần bao gồm thi viết và thi nói. Phần Viết sẽ tổng hợp các kỹ năng nghe, đọc và viết còn phần nói thì chỉ có kỹ năng nói.

Thường thì phần thi viết sẽ được tổ chức trước và thi trong vòng 3 tiếng, còn phần nói chỉ khoảng 15 phút và mỗi người sẽ thi riêng. Điểm thi IELTS sẽ bằng trung bình cộng của 4 kỹ năng này , kết quả sẽ được trả về cho bạn sau 13 ngày nếu thi giấy và 3-5 ngày nếu thi trên máy tính.

Chi phí thi IELTS

Lệ phí thi IELTS mới nhất hiện nay

Lệ phí thi IELTS mới nhất hiện nay

Theo nhiều nguồn tin cho rằng, lệ phí thi IELTS sẽ tăng từ 4.750.000 VNĐ lên 5.000.000, nhưng thực tế thì mức phí đăng ký thi vẫn như vậy, bạn có thể tham khảo thêm giá niêm yết theo từng mực như dưới đây:

 • Thi IELTS trên giấy (dành cho 2 hình thức IELTS Academic và General): 4.750.000 VNĐ.
 • Lệ phí thi IELTS trên máy tính (dành cho 2 hình thức IELTS Academic và General): 4.750.000 VNĐ.
 • Thi IELTS tại Vương quốc Anh (IELTS for UKVI): 6.600.000 VNĐ.
 • Thi IELTS Life Skills (dành cho những ai cần chứng minh kỹ năng Nghe và Nói ở cấp A1, B1 theo khung tham chiếu châu u: 4.950.000 VNĐ.

Các loại chi phí khác:

 • Chi phí xem bảng điểm IELTS: 100.000 VNĐ/bảng điểm.
 • Phí gửi bảng điểm đi nước ngoài: 1.300.000 VNĐ/bảng điểm.
 • Bộ đề thi mẫu IELTS: 360.000 VNĐ/bộ.
 • Chi phí chấm phúc khảo IELTS (nếu bạn muốn chấm lại bài thi): 2.200.000 VNĐ.
 • Phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI: 2.900.000 VNĐ.
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2.175.000 VNĐ.
 • Phí đổi ngày thi: 450.000 VNĐ.
 • Phí giữ chỗ thi thử IELTS (phí được hoàn trả cho thí sinh vào ngày thi): 300.000 VNĐ.

Để thi IELTS có kết quả tốt nhất thì các bạn hãy tìm đến các trung tâm IELTS tốt nhất để được hỗ trợ ôn tập sát nhất, chính xác nhất, giúp mang lại kết quả thi cao nhất. Chúc các bạn thành công