Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Nhiều người thắc mắc tại sao phải học tiếng Trung? Cơ hội việc làm cao hay thấp? Tiếng Trung Kim Oanh sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ngôn ngữ này, cũng như cách tìm việc làm tiếng Trung hiệu quả.

Là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, tiếng Trung được đánh giá là mang lại nhiều công việc và thu nhập tốt cho người tìm việc. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên học tiếng Trung giao tiếp không? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

Học tiếng Trung ở trường đại học, sinh viên sẽ tập trung vào việc thực hành thành thạo ngoại ngữ này trong các lĩnh vực khác nhau. Không chỉ rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản, giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Trung tại trường còn chú trọng đến kiến ​​thức kinh tế, du lịch, ngoại giao, vv .. vì đây là ngành có tiềm năng làm việc rất lớn khi bạn có Kiến thức tiếng trung Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ rộng mở.

Ngôn ngữ Trung học những gì?

Ngôn ngữ Trung học những gì?

Để học viên có thể tiếp thu tốt tiếng Trung, các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và làm việc nhóm được khuyến khích để giúp các bạn trẻ dễ dàng thấm nhuần những kiến ​​thức cơ bản và hiểu biết về văn hóa và con người của đất nước này. Các môn học thường được dạy khi học tiếng Trung bao gồm ngữ pháp, đọc hiểu, ngôn ngữ nói, kỹ năng biên dịch, phiên dịch, tiếng Trung chuyên ngành, v.v…

Với những bạn học tiếng Trung giao tiếp tại Trung tâm Ngoại ngữ, thì ở đây chỉ tập trung dạy 4 kỹ năng chính là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì vậy, điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Do đó, bạn hãy lựa chọn phong cách tập luyện phù hợp với bản thân.

Tại sao phải học tiếng Trung? Cơ hội việc làm thế nào?

Với sự ra đời của một số lượng lớn các công ty, xí nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, vì vậy, không thiếu việc làm từ phổ thông đến lao động có trình độ cao, nếu như trước đây người học tiếng Trung phải tìm việc làm bằng cách đi xuất khẩu lao động thì giờ đây, bạn có thể tìm được việc làm tiếng Trung tốt tại Việt Nam một cách nhanh chóng và còn có thu nhập cao nữa.

Việc làm của Trung Quốc khiến nhu cầu việc làm tăng cao. Nhất là khi các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh mạnh mẽ ở nước ta. Bạn sẽ không sợ thất nghiệp hoặc thiếu việc làm thích hợp.

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Công việc phiên dịch viên, biên dịch

Khi học tiếng trung, cơ hội việc làm đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là biên dịch và phiên dịch. Khi sử dụng thành thạo tiếng Trung Bạn sẽ có lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí biên phiên dịch viên tại các công ty Trung Quốc có trụ sở tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam có đối tác Trung Quốc. Công việc của bất kỳ biên dịch viên hay phiên dịch viên nào làm việc tại đây là dịch tài liệu hoặc trao đổi các sản phẩm kinh doanh sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Việt.

Giáo viên tiếng Trung

với kiến ​​thức và kỹ năng tiếng Trung tốt Bạn có thể trở thành trợ giảng tại trung tâm ngoại ngữ hoặc lao động xuất khẩu. Đặc biệt, nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK của các bạn học sinh ngày càng tăng cao để đạt chuẩn xuất khẩu vào các trường đại học. Do đó, các trung tâm do đó cần tuyển dụng giáo viên để được đào tạo thường xuyên. Ngoài việc giảng dạy trực tiếp tại trường lớp, trung tâm, bạn cũng có thể sử dụng khả năng ngoại ngữ của mình để tham gia các lớp học trực tuyến hoặc học tiếng Trung tại nhà.

Giáo viên dạy tiếng Trung cũng đang là ngành khá "hot"

Giáo viên dạy tiếng Trung cũng đang là ngành khá “hot”

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, nước ta thu hút một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đến du lịch, vì vậy việc ứng tuyển trở thành hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch bạn có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn.

➤ Xem thêm hướng dẫn: Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung

Nhân viên mua sắm Taobao

Các mặt hàng như quần áo và các mặt hàng thiết yếu cần thiết ở Việt Nam được các thương lái nhập từ các đầu mối buôn bán chính mà nhiều người gọi là hàng này là “hàng Quảng Châu”, Trung Quốc

Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ các sản phẩm Trung Quốc đang được ưa chuộng tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã thành lập các công ty trung gian chuyên đặt hàng Trung Quốc và tuyển nhân viên mua hàng làm việc trên các website thương mại như Taobao.com, 1688.com,… với chức năng mua hàng, trao đổi giá cả, trao đổi hàng hóa và dịch vụ một cách thuận tiện nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn làm công việc này, bạn phải thông thạo tiếng Trung.

Nhân viên, quản lý trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trung Quốc và Việt Nam có quan hệ thương mại rộng rãi nên bạn có thể xin vào một công ty xuất nhập khẩu làm việc với đối tác Trung Quốc. Mặc dù tiếng Anh rất quan trọng đối với các cán bộ xuất nhập khẩu, nhưng làm việc trong một công ty có nguồn lực Trung Quốc, thì biết tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế.

Để tìm việc bằng tiếng Trung, bạn có thể xem thông tin tuyển dụng của công ty qua các trung tâm xuất khẩu lao động, công ty dịch thuật,… Bạn cũng có thể dễ dàng xem các tin tuyển dụng, tuyển dụng tiếng Trung thương mại của công ty trên các trang web tìm việc, trang tin tuyển dụng.