Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại thiết bị chiếu sáng đang ngày càng được tăng cao. Nhất là ở trong những khu công nghiệp hay là khu chế xuất cần phải làm việc vào ban đêm.

Trong số các loại thiết bị thì bóng đèn huỳnh quang được sử dụng rộng rãi hơn cả bởi vì nhiều tính năng ưu  việt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các sản phẩm này ở trong bài viết sau nhé!

Đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang hay còn được gọi đơn giản hơn là bóng tuýp; nó bao gồm vỏ đèn hay là lớp huỳnh quang bên ngoài và điện cực bên trong. Để tạo độ bền cho điện cực và ánh sáng với các màu sắc khác nhau; khi sản xuất họ còn bơm thêm vào đèn một ít thủy ngân.

bong den huynh quang

Đèn huỳnh quang là gì?

Nguyên lý làm sáng bóng đèn này chính là phóng điện ở giữa hai cực âm và dương để phát ra các tia tử ngoại. Sau đó, tia tử ngoại tác dụng vào trong lớp bột huỳnh quang để làm đèn phát sáng. Để hỗ trợ hiện tượng phóng điện; thì họ phải lắp thêm chấn lưu và tắc te để cho bóng đèn được sáng.

Một số hiệu quả của đèn huỳnh quang:

Đèn huỳnh quang ít tỏa nhiệt hơn là những loại đèn khác cho nên nó mang lại nhiều hiệu suất phát sáng cao hơn so với những loại bóng đèn khác.

bong den huynh quang

Một số hiệu quả của đèn huỳnh quang

Đồng thời tuổi thọ của nó cũng sẽ lâu hơn rất nhiều so với những loại đèn sợi đốt. Hơn nữa, đèn huỳnh quang còn giúp cho tiết kiệm điện rất hiệu quả, so với các loại đèn sợi đốt nó tiết kiệm điện từ 8 – 10 lần.

Để phục vụ tốt nhu cầu cho mọi người; hiện nay ở trên thị trường còn cung cấp loại sản phẩm đèn huỳnh quang thu nhỏ hay còn gọi là compact. Đây là một sản phẩm có hiệu suất phát sáng cao hơn nhiều và tiết kiệm năng lượng rất hữu ích cho người dùng.

Những ưu điểm mà đèn huỳnh quang mang lại cho cuộc sống

  • Nhiệt độ màu:

Đèn huỳnh quang đã được trang bị một loạt các giá trị CCT, nó có nhiệm vụ là thay đổi lượng phospho ở bên trong của đèn. Chính vì thế mà đèn có độ sáng rất tốt; không chói chang như là các loại đèn khác mà mang màu trắng ấm dịu nhẹ và an toàn với sức khỏe của con người. Nhất là đảm bảo để không gây hại cho mắt. 

  • Độ hoàn màu:

Độ hoàn màu của một chiếc đèn huỳnh quang là ở tầm khoảng 62 – 80. Đây là mức độ đã được các chuyên gia đánh giá khá cao và đem lại khả năng hoàn màu vô cùng tốt.

bong den huynh quang

Độ hoàn màu

  • Khả năng bật tắt:

Khả năng bật tắt của đèn rất tốt; sang rất nhanh và tắt cũng chớp nhoáng. Tuy nhiên bạn hãy nên hạn chế bật tắt đèn liên tục sẽ làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm. Không những thế còn gây ra các hiện tượng nhấp nháy bóng đèn liên tục. 

  • Độ sáng của đèn:

Đối với những bóng đèn huỳnh quang mới nhất đã có những cải tiến mới nhất định thì bạn sẽ hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ sáng. 

Khi bạn cảm thấy ánh sáng quá nhiều và không cần thiết thì bạn điều chỉnh giảm 15% ánh sáng bình thường và vừa tiết kiệm điện năng lại tiết kiệm được chi phí.

  • Phát thải nhiệt:

Với các trang bị bộ phận này bản thân đèn sẽ không bị nóng và cũng không bị phát tán nhiệt ra bên ngoài và gây ra nóng môi trường xung quanh. 

bong den huynh quang

Phát thải nhiệt

Nhất là những gia đình có con nhỏ thì những đặc điểm này thật sự rất cần thiết. Tránh tuyệt đối trẻ bị những tổn thương không đáng có.

  • Tuổi thọ của đèn:

So với các loại thiết bị chiếu sáng khác thì đèn huỳnh quang có tuổi thọ khá là cao. Giá trị tuổi thọ của đèn thường dao động từ mức từ 7.000 giờ lên đến 15.000 giờ.

Với thời gian sử dụng lâu dài như thế thì bóng đèn không phải thay thì bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Nên mua đèn hùynh quang ở đâu?

Hiện nay trên ở thị trường bạn có thể mua được đèn huỳnh quang ở bất cứ nơi đâu. Tại các đại lý, cửa hàng bán đồ điện đều có thể sẽ tìm thấy sản phẩm này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các loại sản phẩm không rõ xuất xứ và nguồn gốc rất mập mờ lan tràn ở trên thị trường. Nếu không may mua phải hàng kém chất lượng và có thể dẫn đến cháy, nổ….

Nếu quý khách muốn mua sản phẩm chất lượng và uy tín nhất hãy liên hệ ngay: Việt Tín Phát để được chúng tôi trao đổi kỹ càng nhất nhé.

LEDPHILIPS.VN – CUNG CẤP ĐÈN LED CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 90/10 Đường số 4, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Email: viettinphathcm@gmail.com

Điện thoại: 0979.859.114