Ngày nay, tiếng lóng được sử dụng rộng rãi trong các kênh truyền thông như mạng xã hội, trong phim ảnh, cũng như trong lời bài hát. và thường xuất hiện khi những người trẻ tuổi giao tiếp. Tiếng lóng, dù tốt hay xấu, vẫn luôn ảnh hưởng đến các ngôn ngữ đương đại. Vì vậy, nó xứng đáng được coi là một hiện tượng ngôn ngữ. Mục đích của bài học thuật này của Ngoại ngữ Khoa Trí là nghiên cứu tiếng lóng như nguồn gốc và ứng dụng và ảnh hưởng của tiếng lóng đối với IELTS speaking.

Slang là gì?

Slang – Tiếng lóng là gì?

Slang là gì? Theo Tong, McIntyre và Silmon (1997) trên tạp chí Corrective Education, khái niệm “tiếng lóng” được mô tả như một thuật ngữ viết tắt. Nó hình thành và phát triển trong một nhóm xã hội, trong đó một người thường tương tác theo một cách cụ thể trong một tình huống nhất định, hoặc bối cảnh trong một thời gian dài. Những thói quen ngôn ngữ đó theo thời gian sẽ được gán với một số từ thuật ngữ nhất định. Đó có thể là cái tên, ký hiệu hay viết tắt, đây chính là tiếng lóng.

Slang - từ lóng trong giao tiếp

Slang – từ lóng trong giao tiếp

Nhìn qua lăng kính của ngôn ngữ Slang, là một từ vựng được tạo thành từ các từ và cụm từ tươi sáng và nhiều màu sắc đại diện cho các nhóm xã hội và nghề nghiệp khác nhau, đặc biệt là khi sử dụng những từ này để giao tiếp trong một nhóm hoặc tập thể

Trong khi hầu hết các tiếng lóng đều đại diện những ý tưởng khái niệm mới, một số từ lóng cung cấp các cách diễn đạt mới. Các từ lóng thương mang tính tươi mới, mỉa mai hoặc gây sốc của khái niệm đã được chấp nhận và mang tiếng chính thức.

Những ai sử dụng tiếng lóng?

Giới trẻ hiện nay thường sử dụng và sáng tạo ngôn ngữ lóng và ngôn ngữ phi chính thống. Những ngôn ngữ này đại diện cho sự năng động của xã hội và cởi mở với những thay đổi v: những biểu hiện hữu hình của họ trong quần áo, thời trang, phong cách và lời nói. Địa vị và ảnh hưởng của nhóm đối với xã hội bị hạn chế. Nhưng các thành viên trong nhóm thường sử dụng tiếng lóng để duy trì danh tính của họ. Đó là một cách để tách khỏi những ràng buộc. buộc phải phù hợp với xã hội cũ trong xã hội hiện đại và văn minh Học sinh và thanh thiếu niên tạo thành những phân nhóm lớn trong xã hội. Như vậy, khả năng sáng tạo ngôn ngữ của giới trẻ thông qua tiếng lóng đã ảnh hưởng đến ngôn ngữ chung của toàn xã hội.

→ Xem thêm: Bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em

Tại sao tiếng lóng được sử dụng ngày nay?

Tiếng lóng xuất phát từ sự xung đột về các giá trị ở bề mặt hoặc cốt lõi, khi một số cá nhân sử dụng ngôn ngữ theo một cách mới để bày tỏ sự phản đối, chế giễu hoặc xúc phạm các chuẩn mực đương thời; Và người nói tiếng lóng làm điều này với yếu tố hài hước.

Social Slang

Social Slang – Hệ ngôn ngữ thời thượng dành cho social media marketing

Tiếng lóng giúp tạo ra và củng cố bản sắc xã hội của một cộng đồng nhỏ nhất định trong một xã hội rộng lớn hơn. Đặc biệt là trong các tiểu cộng đồng này, tiếng lóng được sử dụng như một ngôn ngữ riêng, dùng để phân biệt giữa người trong cuộc và người ngoài cuộc

Một khẳng định khá rõ ràng là tiếng lóng bắt nguồn từ một cộng đồng con có xu hướng chỉ lan truyền trong cộng đồng con đó. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng ở một mức độ nào đó. Trước sự ra đời của các thiết bị truyền thông công nghệ, tiếng lóng lần đầu tiên xâm nhập vào xã hội đại chúng dựa trên sự truyền miệng.

Ngày nay, với sự xuất hiện và sử dụng rộng rãi của mạng xã hội. Vì vậy, tiếng lóng đang diễn ra với tần suất cao hơn và trở nên “viral” hơn bao giờ hết. Giới trẻ thường là những người theo dõi những xu hướng mới nhất trong việc sử dụng ngôn ngữ này trên mạng xã hội và ngay cả trong đời thực.

Trong những năm qua, chúng ta đã thấy tiếng lóng đến và đi, trong khi một số từ lóng chết đi và bị lãng quên trong vòng vài tháng, những từ khác lại bất tử và đi vào tiếng Anh chính thống, vì vậy khó có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của tiếng lóng đối với ngôn ngữ.