Khi nói đến Marketing cho doanh nghiệp của bạn, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược có giá trị để phát triển doanh nghiệp trực tuyến. Khi xem xét chiến lược của mình đến năm 2021, bạn có thể tự hỏi liệu mình có đang làm tất cả những điều đúng đắn để giúp trang web của bạn xếp hạng trong năm mới hay không. Vậy, tương lai của dịch vụ SEO chuyên nghiệp vào năm 2021 sẽ như thế nào? Dưới đây là những xu hướng bạn cần lưu ý cho chiến lược của mình.

7-xu-huong-dich-vu-seo-chuyen-nghiep-can-biet

7 xu hướng cho dịch vụ SEO chuyên nghiệp cần biết cho năm 2021

Tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng

Trong danh sách các xu hướng SEO mới nhất, mục đầu tiên là tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng. Xu hướng này đã phổ biến trong những năm qua và vẫn đúng vào năm 2021. Tạo các trang tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng là điều cơ bản để thành công với SEO vào năm 2021. Mục đích tìm kiếm của người dùng là tìm hiểu về lý do đằng sau tại sao ai đó thực hiện tìm kiếm, điều này rất quan trọng để giúp bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Mọi người muốn tìm kiếm thông tin cụ thể đúng với nhu cầu mà họ cần. Nếu trang của bạn không cung cấp được điều họ mong muốn, bạn sẽ không được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng, hãy xem điều đã xếp hạng cho cụm từ chính trên trang của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “cách sắp xếp tủ quần áo của bạn”, bạn sẽ nhìn vào kết quả tìm kiếm để xem xếp hạng.

Dựa trên kết quả tìm kiếm, bạn có thể biết cách mọi người tiếp cận nội dung của mình.

Tạo nội dung hấp dẫn thường xuyên thông báo cho người dùng

Xu hướng của SEO vào năm 2021 cũng bao gồm việc tạo ra nội dung xanh. Nội dung là một thành phần quan trọng nếu bạn muốn thành công với SEO vào năm 2021. Nếu bạn không có nội dung cho trang web của mình, bạn sẽ không có thứ gì để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Và nếu muốn nội dung của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

tao-noi-dung-hap-dan-nguoi-dung-2

Tạo nội dung xanh để bắt kịp với xu hướng SEO mới nhất

Vì vậy, để bắt kịp các xu hướng SEO mới nhất, bạn sẽ cần tạo ra nội dung xanh, nội dung xanh là nội dung bền vững theo thời gian. Những nội dung mang tính thời sự không phải là nội dung xanh vì chúng chỉ được cập nhật và liên quan đến những gì diễn ra trong một thời gian ngắn.

Bạn muốn tạo nội dung bền vững sau sáu tháng, một năm hoặc lâu hơn sau khi nó được xuất bản. Khi nội dung của bạn có liên quan theo thời gian, nó mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa nội dung của mình để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Để bắt đầu tạo nội dung mới, hãy nghĩ về các chủ đề quan trọng trong ngành của bạn hoặc các câu hỏi phổ biến mà khán giả của bạn sẽ thắc mắc. Đây là những nơi tuyệt vời để bắt đầu với việc tạo nội dung.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng kẹo, mọi người có thể hỏi những câu hỏi như:

  • Sô cô la nào tốt nhất để làm kẹo?
  • [Loại kẹo] được làm như thế nào?
  • Làm thế nào để bạn làm cho kẹo chua?
  • Làm thế nào để bạn giữ cho sô cô la không bị đông lại?
  • Kẹo tốt nhất để làm cho Giáng sinh là gì?

Bạn có thể sử dụng những câu hỏi này làm nguồn cảm hứng để tạo nội dung hữu ích và cung cấp thông tin cho khán giả của mình.

Cung cấp trang web thân thiện với thiết bị di động

Tiếp theo trong danh sách các xu hướng SEO cho năm 2021 của là cung cấp một trang web thân thiện với thiết bị di động. Một trang web thân thiện với thiết bị di động là yếu tố cơ bản nếu bạn muốn SEO của mình thành công trong năm mới.

cung-cap-trang-web-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong

Trang web thân thiện với thiết bị di động là yếu tố cơ bản để thành công với
chiến lược SEO

Google sử dụng chỉ mục ưu tiên cho thiết bị di động, có nghĩa là họ tính đến phiên bản di động của trang web khi xếp hạng cho trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn không có một trang web thân thiện với thiết bị di động, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Để có được một trang web thân thiện với thiết bị di động, hãy tích hợp thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn. Thiết kế đáp ứng đảm bảo trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà khách hàng của bạn sử dụng. Cho dù họ truy cập trang web của bạn từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng, họ sẽ có trải nghiệm tích cực. Vì vậy, bằng cách tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn sẽ giúp mang lại trải nghiệm tích cực cho phép bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa cho tìm kiếm ngữ nghĩa

Tương lai của SEO vào năm 2021 cũng bao gồm tìm kiếm ngữ nghĩa. Ngữ nghĩa học là nghiên cứu của các từ và mối quan hệ của chúng và ý nghĩa của những từ đó trong các ngữ cảnh cụ thể. Về công cụ tìm kiếm, tìm kiếm ngữ nghĩa tập trung vào việc xác định ngữ cảnh và mục đích của các truy vấn tìm kiếm.

toi-uu-hoa-cho-tim-kiem-ngu-nghia

Tối ưu hoá cho tìm kiếm ngữ nghĩa tập trung vào xác định ngữ cảnh và mục đích của truy vấn tìm kiếm

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa là rất quan trọng cho năm 2021 vì nó tập trung vào việc mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn. Khi tạo nội dung tập trung vào khán giả và mang lại cho họ trải nghiệm tốt nhất trên trang web của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa cho tìm kiếm ngữ nghĩa? Hãy viết cho người dùng, không phải công cụ tìm kiếm: Nhiều công ty mắc sai lầm khi viết cho công cụ tìm kiếm để họ có thể xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc viết cho người dùng. Công cụ tìm kiếm đủ thông minh để chọn những gì người dùng muốn, vì vậy việc tạo nội dung hướng đến người dùng sẽ giúp bạn xếp hạng cao.

Tối ưu hóa cho Google Khám phá

Tiếp theo trong danh sách các xu hướng SEO mới nhất là tối ưu hóa cho Google Khám phá. Google Khám phá là một nguồn cung cấp nội dung được tuyển chọn có liên quan đến hành vi tìm kiếm của người dùng và duyệt web trực tuyến xuất hiện trên trang chủ Google của điện thoại di động.

Mục đích của tối ưu hóa nội dung để xếp hạng trong Google Khám phá để những người quan tâm nhất đến ngành và doanh nghiệp của bạn có thể thấy nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá của họ.

toi-uu-hoa-cho-google-discover-2

Danh sách các xu hướng SEO mới nhất là tối ưu hóa cho Google Khám phá

Vì vậy, làm cách nào để tối ưu hóa nội dung của bạn cho Google Khám phá? Một yếu tố chính để giúp nội dung của bạn xuất hiện trong Google Khám phá là thêm hình ảnh vào nội dung của bạn. Vì nguồn cấp dữ liệu này sử dụng hình ảnh khi hiển thị cho người dùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm hình ảnh vào nội dung, để bạn có ảnh bìa xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ra nội dung nhắm đến mục tiêu doanh nghiệp để thu hút khán giả của mình. Khi nội dung của bạn đúng với mục tiêu của  người dùng, Google sẽ dễ dàng hiểu ngữ cảnh hơn và giới thiệu nội dung đó cho người dùng. Bằng cách tạo nội dung được tối ưu hóa tốt, bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của Google Khám phá và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực

Đối với tương lai của SEO vào năm 2021, bạn cần tập trung vào trải nghiệm người dùng tích cực. Với số lượng người mua sắm trực tuyến đang ngày càng gia tăng, điều cơ bản là trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm tốt nhất. Kể từ đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều người giữ an toàn bằng cách mua sắm trực tuyến và nhận sản phẩm được giao đến tận nhà. Vào dịp Black-Friday, doanh số bán hàng đã tăng từ 7,5 tỷ USD vào năm 2019 lên 9 tỷ USD vào năm 2020.

cung-cap-trai-nghiem-nguoi-dung-tich-cuc

Xu hướng mua sắm trực tuyến đòi hỏi trải nghiệm người dùng cần được tối ưu hoá

Xu hướng này dự đoán sẽ tiếp tục vào năm 2021, khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến để có được những gì họ cần. Để chuẩn bị cho xu hướng này, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực cho khách truy cập của bạn.

Bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực bằng cách: 

  • Đảm bảo trang web của bạn được bảo mật với lớp ổ cắm bảo mật (SSL) để người dùng mua sắm an toàn. 
  • Xác minh trang web của có tốc độ tải đủ để đáp ứng người dùng có thể truy cập thông tin nhanh chóng.
  • Tạo điều hướng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm một cách nhanh chóng

Tích hợp tiếp thị đa kênh

Cuối cùng trong danh sách các xu hướng SEO cho năm 2021 là tiếp thị đa kênh. Mặc dù SEO là một chiến lược cực kỳ có giá trị và cơ bản cho kế hoạch tiếp thị của bạn, nhưng không phải là chiến lược duy nhất mà chúng ta cần thực hiện. Mọi người sẽ khám phá doanh nghiệp của bạn thông qua nhiều kênh, vì vậy bạn cần thực hiện phương pháp tiếp cận đa kênh của mình.

tich-hop-tiep-thi-da-kenh

Khách hàng khám phá doanh nghiệp thông qua tiếp thị đa kênh 

Mọi người có thể khám phá doanh nghiệp của bạn thông qua các kênh như quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu hóa cho các chiến lược này, bạn sẽ khiến những người mới khó khám phá doanh nghiệp của bạn hơn.

Ngoài ra, khi mọi người khám phá ra doanh nghiệp của bạn và bạn muốn họ quan tâm đến sản phẩm của mình. Đó là nơi các kênh tiếp thị như tiếp thị qua email và tiếp thị trên mạng xã hội có thể giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi.

Chiến lược tiếp thị đa kênh giúp ích cho SEO của bạn vì nó cho phép bạn thu hút mọi người đến trang web của mình. Cho dù bạn gửi cho họ một email đến bài đăng blog mới nhất của bạn hay chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ tạo cơ hội mới cho mọi người truy cập trang web của bạn. Mong rằng những gì mà Dịch vụ SEO GOBRANDING chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.