Khi bạn đầu tư công sức và tiền bạc để làm việc với các chiến lược làm SEO cho Website tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Làm thế nào bạn biết được liệu chúng có đang hoạt động như bạn mong muốn hay không? SEO Audit là câu trả lời. Đó đơn giản là cách tốt nhất để phân tích các chiến lược SEO website của bạn.

Do bản chất thế giới SEO cực kỳ năng động, nên các chiến lược SEO hiện đang hoạt động có thể trở nên không còn hiệu quả sau 6 tháng kể từ khi thực hiện chiến lược. Các thuật toán xếp hạng được Google và các công cụ tìm kiếm khác cập nhật thường xuyên và do đó, việc kiểm tra SEO sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin và cập nhật đầy đủ về các thay đổi.

Kiểm tra SEO nên được thực hiện ít nhất hai lần trong một năm. Điều này chắc chắn sẽ giúp đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật những phát triển mới nhất trong SEO. Các công cụ kiểm tra SEO khác nhau có thể được sử dụng để thực hiện kiểm tra SEO và cải thiện thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

kiem-tra-seo

SEO Audit nên được thực hiện ít nhất 2 lần/năm

Dưới đây là các khía cạnh của SEO mà bạn cần kiểm tra:

Những yếu tố cần kiểm tra về Technical Audit

Kiểm tra kỹ thuật SEO là rất quan trọng vì nó có thể cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Các thành phần của SEO kỹ thuật cần được xem xét trong quá trình kiểm tra SEO gồm có:

Yếu tố về trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không?

Google đã giới thiệu chỉ mục đầu tiên dành cho thiết bị di động trong năm nay. . Điều này có nghĩa là trang web của bạn có thể không được xếp hạng tốt, nếu nó không phản hồi với các thiết bị di động. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thiết kế thân thiện với thiết bị di động được phát triển cho trang web của bạn.

Với công cụ Mobile Friendly Test mới của Google, bạn luôn có thể kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nhập trang web hoặc URL trang web của bạn để nhận được câu trả lời rõ ràng “có” hoặc “không” là tất cả những gì bạn cần làm. Nếu trang web của bạn không vượt qua bài kiểm tra này, công cụ sẽ cung cấp thông tin liên quan về cách bạn có thể khắc phục sự cố.

than-thien-thiet-bi-di-dong

Bạn nên sử dụng công cụ Mobile Friendly Test để chắc rằng trang web của bạn luôn thân thiện với các thiết bị di động.

Bạn nên sử dụng công cụ Mobile Friendly Test để chắc rằng trang web của bạn luôn thân thiện với các thiết bị di động.

Chỉnh sửa các liên kết bị hỏng

Việc có các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn sẽ trực tiếp tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng do đó tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Vì vậy, để tránh việc gây ra các tác động xấu đến trải nghiệm người dùng, bạn cần xác định bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của mình và sau đó sửa chúng bằng các liên kết hợp lệ để cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Có thể sử dụng Tiện ích mở rộng Check My Links cho  trình duyệt Google Chrome. Nó giúp tìm kiếm các liên kết bị hỏng khá hiệu quả.

Bảo mật trang web bằng HTTPS

Nếu bạn vẫn chưa chuyển trang web của mình từ HTTP sang HTTPS và bảo mật trang web của mình, bạn phải bắt tay vào thực hiện ngay lập tức. Điều này là do HTTPS đã được Google giới thiệu như một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm của họ vào năm 2014.

Hãy nhớ rằng có sự phân biệt rõ ràng giữa xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và HTTPS. 50% kết quả trang web trên trang  kết quả đầu tiên trong tìm kiếm của Google là HTTPS. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải thay đổi trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS để cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google.

Các yếu tố về SEO Audit

Bên cạnh các thành phần kỹ thuật SEO, bạn cũng cần phải tập trung vào việc kiểm tra SEO trên trang web của bạn. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa nội dung của bạn bằng cách sử dụng SEO Audit trên trang:

Sử dụng các URL ngắn

Hãy sử dụng các URL ngắn bất cứ khi nào có thể. Do sự hiểu biết tốt hơn nhiều về các trang web của bạn và các chủ đề bạn đã đề cập được cung cấp cho Google bằng các URL ngắn. Gần 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google đã được Backlinko phân tích và họ nhận thấy rằng URL ngắn giúp xếp hạng tốt hơn khi so sánh với URL dài.

Sử dụng từ khóa xuất hiện trong thẻ tiêu đề 

Cũng cần phải đảm bảo từ khóa trọng tâm của bạn được thêm vào các thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, việc tìm ra vị trí để thêm từ khóa trong thẻ tiêu đề có thể gây nhầm lẫn. Tốt nhất là thêm từ khóa vào đầu thẻ tiêu đề của bạn.

Sử dụng từ khóa trọng tâm trong 150 từ đầu tiên

Phần quan trọng nhất của bài đăng của bạn đối với Google là 150 từ đầu tiên. Vì vậy, điều quan trọng là trong 150 từ đầu tiên của bài đăng, bạn phải sử dụng từ khóa trọng tâm, ít nhất một lần.

Sử dụng từ khóa trong các thẻ H1, H2 hoặc H3

Ngoài thẻ tiêu đề, việc sử dụng từ khóa chính trong thẻ tiêu đề H1, H2 hoặc H3 cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn sử dụng từ khóa chính ở bất kỳ nơi nào có liên quan.

Danh sách kiểm tra kiểm tra nghiên cứu từ khóa

Một yếu tố rất quan trọng của SEO là Nghiên cứu từ khóa. Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn xác định các từ khóa phù hợp cho nội dung của website:

Xác định các từ khóa cạnh tranh thấp

Sử dụng nhiều từ khóa phổ biến, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Điều này là do gần như không thể xếp hạng chúng vì có quá nhiều người cũng đang sử dụng những từ khóa đó.

Đây là lý do tại sao các từ khóa độc đáo, có độ cạnh tranh thấp, cần được tìm thấy và sử dụng. Điều đó sẽ rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau như SEMrush hoặc KWFinder để xác định các từ khóa cạnh tranh thấp.

Khám phá các từ khóa có volume search cao bằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Bạn cũng có thể sử dụng các Công cụ lập kế hoạch từ khóa phổ biến hiện nay của Google. Đây là một công cụ miễn phí của Google giúp bạn khám phá và xác định các từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

lap-chien-luoc-tu-khoa

Công cụ Google Keyword Planner giúp khám phá từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp

Tìm các từ khóa đuôi dài với đề xuất của Google

Với sự trợ giúp của Google Suggest, bạn có thể khám phá các từ khóa đuôi dài. Những gì bạn cần làm là nhập từ khóa đầu tiên vào thanh tìm kiếm mà không nhấn enter hoặc nút Tìm kiếm của Google. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem qua các từ khóa khác nhau mà Google hiển thị cho bạn.

Những từ khóa này đến trực tiếp từ Google, điều đó đơn giản có nghĩa là mọi người đang sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm, vì thế những từ khóa này có tiềm năng lớn nên được dùng cho trang web của bạn.

Kết luận

Điều quan trọng là luôn phải xem xét các thành phần SEO được Công ty SEO GOBRANDING đề cập ở trên khi bạn tiến hành kiểm tra SEO. Và nếu danh sách kiểm tra này được tuân theo, sẽ cải thiện rõ rệt lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.