Nếu bạn có ý muốn đi du học bậc phổ thông tại Canada thì đừng bỏ qua bài viết về học bổng thpt Canada này nhé

Ngày nay, nhiều phụ huynh với mong muốn con em mình được tiếp nhận một nền giáo dục tốt nhất, hiện đại nhất có thể, nhiều gia đình thường có xu hướng cho con đi du học ngay từ bậc Trung học phổ thông. Với việc đi du học từ sớm như thế này sẽ giúp các em thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài, mở rộng các mối quan hệ cũng như học cách tự lập sớm hơn. Trong đó, du học trung học phổ thông Canada đang là xu thế được khá nhiều người quan tâm

Du học thpt Canada đang ngày càng được ưa chuộng

Tuy nhiên, để có thể chi trả tất cả các chi phí học thpt canada, kể cả phí sinh hoạt thì không phải là một việc dễ dàng. Nhiều trường trung học ở Canada thấu hiểu điều này nên đã mang đến những chương trình học bổng giá trị cho du học sinh. Để giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về du học cũng như những suất học bổng thpt Canada, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về nền giáo dục phổ thông Canada

Nền giáo dục trung học phổ thông ở Canada bắt đầu quá trình học tập từ năm lớp 7. Tại đây, ngoài chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường trung học ở Canada phần lớn có các chế độ hỗ trợ cho du học sinh như hỗ trợ về học thuật, ngôn ngữ, các hoạt động cộng đồng và ngoại khóa khác. Nếu đến với Canada để học tập ở bậc trung học thì du học sinh có hai lựa chọn: trường công lập và tư thục

Trường học phổ thông ở Canada
  • Trung học Công lập

Đây là trường được chính phủ của tỉnh bang quản lý trực tiếp và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm với chương trình học. Hiện nay, các trường công lập thường có chương trình homestay (ở với người bản xứ) cho những học sinh quốc tế. Tổng chi phí sẽ nằm trong khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường.

  • Trung học tư thục

Chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay ở những tổ chức độc lập. Thường các lớp học sẽ có ít học sinh hơn và được chủ động hơn về chương trình học. Các học sinh quốc tế có thể chọn ở trong kí túc xá hoặc ở homestay. Tổng chi phí ở trường tư thục cao hơn so với công lập, dao động khoảng $24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Lợi ích của du học THPT tại Canada

Độ an toàn cao

Canada là một quốc gia phát triển, nằm trong danh sách những quốc gia giàu có trên thế giới, tự do dân sự, kinh tế cũng như chất lượng sinh hoạt đều được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Trong nhiều năm qua, Canada đã xuất hiện liên tục trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Nền giáo dục chất lượng cao 

Nền giáo dục phổ thông ở Canada có chất lượng cao được thế giới công nhận. Với tấm bằng tú tài quốc tế có thể giúp sinh viên có đủ điều kiện xét tuyển vào bất kỳ đại học nào trên thế giới, đặc biệt các đại học ở châu Mỹ và châu Âu cực kì tin tưởng. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế ở Canada cực tốt. Các ngôi trường tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên năng động hơn và có điều kiện phát triển toàn diện.

Chi phí thấp 

Không chỉ riêng ở bậc phổ thông mà ở hầu hết mọi bậc học, học phí thpt canada thật sự thấp hơn các nước phát triển khác. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục của Canada không hề thua kém hơn so với Anh, Mỹ,….nhưng học phí và sinh hoạt phí được tiết kiệm một cách đáng kể. Du học bậc Trung học phổ thông ở tỉnh bang Canada chỉ khoảng 350 triệu – 450 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên, nếu chọn những thành phố lớn và sầm uất, thuộc danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới thì chi phí học sẽ rơi vào khoảng 470 triệu VNĐ/năm.

Viện IBM

Viện IBM (Institute of International Business Management) hay còn được gọi là Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế. Là nơi phát triển nhân lực quản lý kinh doanh có kiến thức chuyên sâu cùng với trình độ ngoại ngữ giỏi, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của xã hội hiện nay. Các khóa học tiếng Anh không chỉ giúp học viên có kết quả thi tốt mà còn gắn liền với kinh doanh và công việc quản lí. Trong quá trình hình thành và phát triển, IBM đã có không ít những đóng góp vào công cuộc phát triển nhân lực, không chỉ riêng Tphcm mà còn trên cả nước. Chặng đường mà Viện IBM trải qua chắc chắn không thể thiếu đến sự đồng hành của TSSAC là nhà tư vấn đào tạo và dịch vụ giáo dục.

TSSAC chuyên cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp, khẳng định sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cùng với đội ngũ chuyên viên chăm sóc tận tâm, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm giải đáp hết những thắc mắc. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu hiện nay, TSSAC cùng với IBM đã liên kết, hợp tác với các trường cho ra các loại học bổng thpt ở Canada giúp phụ huynh con em có sự lựa chọn dễ dàng hơn

Hãy gọi qua số điện thoại 02822468468 hoặc gửi mail info@ibm.edu.vn để biết được đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn thêm thông tin chi tiết