Để tăng thứ hạng tìm kiếm trên google thì có rất nhiều yếu tố tác động. Trong đó bài viết content chuẩn seo giữ vị trí quan trọng nhất. Người ta đòi hỏi ở bài viết Content không chỉ là nội dung hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Mà trước hết muốn làm được điều đó cần phải xét đến các yếu tố chuẩn SEO.

Hãy dành ít thời gian cho bài chia sẻ này. Chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những kế hoạch nội dung. Cũng như kế hoạch SEO sắp tới cho trang web của bạn.

viet-content-chuan-seo-1

Viết bài content chuẩn seo

Contents

Vì sao Content cần phải chuẩn SEO nào?

Thứ nhất là xuất phát từ thói quen tìm kiếm của người dùng

Hầu hết hiện nay thói quen của người dùng khi muốn tìm hiểu bất kỳ thông tin gì. Họ cũng sử dụng một công cụ đó là search google. Người dùng sẽ ghé thăm thông tin của những website nằm ở top 10 trang tìm kiếm. Bạn muốn họ ghé thăm website của bạn, chỉ có cách là nó phải nằm trong top 10 đó. Nhưng làm sao để website của bạn vượt qua biết bao đối thủ nặng ký để đứng đầu TOP Google? Câu trả lời đó là đầu tư cho bài viết content chuẩn seo.

Lý do thứ hai là tăng lượng traffic cho website

Khi bạn sử dụng thủ thuật chuẩn SEO trong nội dung bài viết. Hiển nhiên là bài viết đó đã nằm trong top đầu của google rồi. Lúc đó bạn sẽ có được sự truy cập ngẫu nhiên từ người dùng. Nếu bài viết của bạn chất lượng thì họ sẽ ở lại trang lâu hơn. Mặc dù họ đã tìm đến website của bạn từ trang tìm kiếm google. Tuy nhiên, vô tình biết được website bạn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho họ. Từ đó họ sẽ ở lại lâu và đọc thêm những bài viết liên quan. Chỉ vậy là bạn đã tạo được sự uy tín với người dùng từ chính website bạn rồi. Từ đó, cơ hội bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

viet-content-chuan-seo-2

Tăng lượng traffic cho website

Thứ ba để có được lượng khách trung thành với website

Khi người dùng nhận thấy website của bạn có những thông tin hữu ích. Thì họ sẽ tin tưởng sử dụng những sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Chắc chắn một điều rằng website của bạn sẽ được họ lưu vào trong trí nhớ. Bất cứ khi nào cần sẽ mở trực tiếp tới địa chỉ. Ngoài ra, thậm chí là chia sẻ những điều tốt đẹp ấy đến cho bạn bè, người thân của họ. Vậy là bạn đã có được một lượng độc giả, lượng khách trung thành rồi nhỉ.

Tuy nhiên để đạt được cả 3 điều nói trên thì quan trọng nhất. Đó là làm sao để người dùng biết được bài viết của bạn? Từ bài viết đó người dùng mới tìm được đến website của bạn. Sau đó tạo ra hành động, có thể là mua hay đọc và chia sẻ. Tất cả đều phụ thuộc vào những bài viết Content có chuẩn SEO hay không.

viet-content-chuan-seo-3

Có được lượng khách trung thành với website

Ám ảnh bởi vị trí quán quân trên TOP của Google

Vị trí số 1 trên google chắc hẳn là giấc mơ của bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên chính giấc mơ này lại khiến các SEO thủ ám ảnh.

Bạn nên hiểu một điều rằng vị trí số một không phải là tất cả. Bởi vì Google luôn ưu tiên cho những bài viết được quảng cáo bằng các hiển thị nổi bật.

Đó chính là lý do mà bạn phải tối ưu tiêu đề, thẻ meta và content trong mỗi bài viết. Điều đó nhằm để người đọc có thể chọn bạn thay vì đối thủ.

Khi người đọc đã ở lại trên trang của bạn lâu và tỷ lệ thoát thấp hơn của đối thủ. Lúc này bài viết của bạn chắc chắn sẽ được google đánh giá cao hơn.

Sau tất cả thì bạn hãy thể hiện nội dung trên trang thật tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Nhằm để khách hàng tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cũng như dễ dàng ra quyết định mua sắm nhanh hơn.

Lúc mới bắt đầu điều dĩ nhiên là bạn không thể có traffic ngay được. Mình cũng từng bắt đầu bằng việc quảng cáo adword trên google.

Đây là những trợ thủ đắc lực giúp chúng ta tối ưu lại tiêu đề và mô tả. Nó giúp bài viết của bạn gia tăng tỷ lệ nhấp chuột.

viet-content-chuan-seo-4

Ám ảnh bởi vị trí quán quân trên TOP của Google

Theo bạn có nên viết content chuẩn seo hay không?

Trên thực tế thì các chiến thuật seo lỗi thời đang là con dao hai lưỡi giết chết thứ hạng. Từ những thông tin trên, chúng ta cần trở lại với câu hỏi chính. Đó là có nên viết content chuẩn seo hay không?

Qua những dữ liệu được cung cấp trước đó. Chắc bạn cũng đã thấy việc xây dựng nội dung chất lượng là thứ nên được ưu tiên hàng đầu.

Chỉ có những content giá trị mang lại sự hữu ích cho người đọc. Thì chúng mới được google đánh giá cao.

Hiện tại thì thuật toán của google đã vô cùng tinh vi và bạn đừng hòng qua mặt.

Content chuẩn seo chỉ hỗ trợ cho seo. Chứ không phải là chiếc bàn đạp để bạn có thể lợi dụng mọi lúc đẩy trang lên top. Chính vì thế mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về evergreen content. 

viet-content-chuan-seo-5

Theo bạn có nên viết content chuẩn seo hay không?

Cách viết content chuẩn seo sao cho nhanh lên TOP

Không thể phủ nhận rằng những nội dung chuẩn seo sẽ giúp cho bạn tăng thứ hạng trên google. Tuy nhiên,  xét về định hướng lâu dài, cần phải vận dụng kỹ thuật content chứ không seo đơn thuần. Vì vậy việc đan xen giữa Content Marketing và Dịch vụ SEO là vô cùng cần thiết.

Nghĩa là chúng ta nên xây dựng một nội dung hữu ích cho người dùng. Thay vì sẽ nhồi nhét từ khóa.

Có hàng nghìn những mẫu content chuẩn seo được chia sẻ rầm rộ trên internet. Nhưng mà ít ai chia sẻ bí quyết giúp bạn seo tối ưu và bền vững.

viet-content-chuan-seo-6

Cách viết content chuẩn seo sao cho nhanh lên TOP

Chúng tôi xin không viết lại những điều sẵn có. Tuy nhiên quy trình viết content chuẩn seo, tối ưu sao cho nhanh lên top nhất có thể. Bạn có thể tham khảo những điều phía dưới đây:

Nghiên cứu từ khóa

Chúng tôi khẳng định một điều là nếu bài viết của bạn có hay đến mức nào đi nữa. Nhưng nó lại không tập trung vào nhóm từ khóa nhất định. Điều dĩ nhiên là nó mãi mãi sẽ chìm nghỉm trong khối bài viết khổng lồ của google.

Hãy tưởng tượng mà xem khi viết một nội dung không ai tìm đọc. Thế rồi tình hình kinh doanh của bạn trên nền tảng website sẽ lạc trôi về đâu? Vậy nên việc nghiên cứu từ khóa và lên kế hoạch cho nó là cực kỳ cần thiết. 

viet-content-chuan-seo-7

Nghiên cứu từ khóa

Tiêu đề của một bài viết chuẩn seo

Khi nắm hết kế hoạch từ khóa trong tay thì mọi việc sẽ trở nên dễ thở hơn rồi đó. Khi đặt tiêu đề cho một bài viết bất kỳ. Hãy nhớ là nó có chứa từ khóa chính ( càng tốt) & tối ưu luôn thẻ meta description trong Yoast Seo.

Cấu trúc của bài viết content chuẩn seo

Các đề mục lớn của bài viết cần có liên quan mật thiết với nội dung. Bạn hãy sử dụng heading để thêm đề mục này chứ không chỉ là in đậm như thông thường.

Việc làm này sẽ giúp các robot của google đọc nội dung bài viết của bạn dễ dàng. Điều đó giúp nó được index nhanh hơn.

Hệ thống của Big Content

Đừng quên rằng Content là vua nhé. Xét cho cùng, bạn nên nghiên cứu và hệ thống nội dung thực sự có giá trị với người đọc.

viet-content-chuan-seo-8

Hệ thống của Big Content

Kết luận chung về viết content chuẩn seo:

Bài viết này sau khi đã đăng xong nên chia sẻ với mọi người. Nhằm để có lượng traffic trước khi chờ đợi lượng truy cập đó từ người dùng trên google. Bằng cách đó chúng ta có thể chia sẻ nó trên Facebook, Google+, Twitter hay mạng xã hội nào khác.

Với cách làm như trên chắc chắn rằng bạn đã có bài viết content chuẩn seo. Tuy nhiên, tiến trình để SEO tổng thể đưa một từ khóa lên top của Google thường 3 – 6 tháng. Vì vậy khi bài viết đã đăng lên. Nhưng ngay lập tức chưa lên trang đầu của google thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần chú tâm vào chất lượng bài viết của mình thôi. Tất nhiên thì việc lên top chỉ là vấn đề của thời gian mà thôi.