Việc áp dụng các kỹ thuật SEO Website ngày một trở nên khó khăn với với chúng ta. Bởi vì Google đã trở nên thông minh và khắt khe hơn nhiều trong vấn đề xếp hạng. Dù tiêu chí đánh giá có nhiều nhưng cấu trúc website chuẩn seo là một yếu tố quan trọng.

Thiết kế website chuẩn SEO hay cấu trúc website chuẩn seo đều quan trọng. Chúng góp phần ảnh hưởng trong một trang web.

cau-truc-website-chuan-seo-1

Cấu trúc website chuẩn seo

Contents

Tại sao chúng ta cần một cấu trúc website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là bao gồm tất cả cấu trúc website chuẩn seo. Tức là phần code bên trong của website phải trông thật gọn gàng và thân thiện với thuật toán Google. 

Tại sao bạn lại cần một cấu trúc Website chuẩn SEO nhỉ? Bởi vì nó góp phần quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng của một Website trên Google. Cấu trúc của  Website thông thường bạn đã cảm thấy khó rồi. Vậy thì một cấu trúc website chuẩn Seo cũng không hề đơn giản . Nhưng không phải không làm được mà chúng ta cần là kỹ năng lập trình cơ bản. Cũng như các kỹ năng về SEO.

cau-truc-website-chuan-seo-2

Tại sao chúng ta cần một cấu trúc Website chuẩn SEO?

Những lợi ích khi có cấu trúc website chuẩn seo

Cấu trúc site tốt sẽ có được trải nghiệm user háo hức

Cấu trúc web tốt chuẩn sẽ đem đến trải nghiệm tốt và đáp ứng tốt cho người dùng. Cấu trúc website tốt sẽ làm gia tăng mức độ xếp hạng của tool search, làm giảm tỉ lệ thoát. Ngoài ra tăng thời gian onsite ở lại trang tiêu chí này sẽ dẫn tới thay đổi thứ hạng search

Cấu trúc các trang tốt cung cấp sitelink hiệu quả trong search

Sitelink – link trang là một định hình về mục lục trong SERPs. Nó hiển thị trang chính của trang cùng một số link nội bộ bên dưới đi cùng giống ảnh dưới.

Sitelink được xem là một lợi thế SEO lớn. Nó sử dụng tăng trưởng điều hướng người dùng tới trang web của bạn. Ngoài ra chỉ cho người dùng thấy những thông tin liên quan nhất. Cũng như phù hợp nhất sử dụng gia tăng uy tín thương hiệu của bạn. Nhằm cải thiện lòng tin với user và giúp bạn chiếm ưu thế trong SERPs. Cũng như tăng trưởng % click, tăng phần trăm chuyển biến.

cau-truc-website-chuan-seo-3

Cấu trúc các trang tốt cung cấp sitelink hiệu quả trong search

Cấu trúc site tốt giúp cho các con bọ crawl và đánh index trang tốt hơn

Trình thu thập Googlebot crawl cấu trúc của website được sử dụng với  mục đích. Đó là đánh chỉ mục nội dung trong các kết quả kiếm tìm. Cấu trúc website tốt sẽ giúp cho các con bọ truy cập thu thập và đánh chỉ mục nội dung.

Tuy web cần trang sitemap nhằm giúp các tìm kiếm engine thu thập dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc web được cấu trúc mạnh mẽ và hợp lý. Nó sẽ khiến các con bọ tốt khi thu thập các trang không có trong sitemap.

Cấu trúc trang tốt là cốt lõi đối với SEO

Tổng kết về tổ chức trang web tốt mở đường cho SEO thành công. Trong thực tiễn thì nếu không có một cấu trúc trang tốt. Nó sẽ không bao giờ có SEO tự phát triển. Cấu trúc trang tốt sẽ phân phối cho một nền móng SEO. Điều đó không thể phá vỡ mà cung cấp cho web bạn một lượng to truy cập từ search Organic.

>> Xem thêm về Dịch vụ SEO tổng thể: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-website-tong-the/

cau-truc-website-chuan-seo-4

Cấu trúc trang tốt là cốt lõi đối với SEO

Cấu trúc website chuẩn SEO cần có những tiêu chí gì?

Áp dụng chuẩn W3C vào trang Web của bạn

Là các chuẩn mực đánh giá liên quan code trong Web của bạn. Cụ thể như HTML, XHTML, CSS,…Đương nhiên điều này cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định trong cấu trúc Website chuẩn SEO như:

  • Tốc độ của tải trang nhanh hơn nhờ lược bỏ những đoạn code thừa thãi.
  • Website sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.
  •  Được hỗ trợ và tương thích trên tất cả trình duyệt và các thiết bị di động.

Các thẻ tiêu đề Heading của Website

Một cấu trúc Website tốt thông thường không thể thiếu các thẻ Heading được. Là các thẻ tiêu đề giảm dần từ H1 đến H6. Nhằm mục đích là nhấn mạnh hay làm nổi bật các tiêu đề để khách hàng có thể hiểu.

Đó là lợi ích từ phía những người dùng. Còn lợi ích từ phía các SEOer là chúng được tận dụng để đặt các từ khóa quan trọng. Hay cần được nhấn mạnh trong bài viết. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao về những yếu tố này.

cau-truc-website-chuan-seo-5

Các thẻ tiêu đề Heading của Website

Sử dụng các BreadCrumb cho Web

Các bạn có thể nhận ra ngay khi chúng là các đường link phân cấp. Giúp người đọc có thể biết được mình đang ở vị trí nào trong trang Web của bạn. Là một yếu tố quan trọng trong cấu trúc Website chuyên nghiệp mà bạn cần chú ý.

Lựa chọn tên miền sao cho thật thích hợp

Là các tên miền có chứa những từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp của bạn. Mặc dù thực sự nó không có sự khác biệt nào cả giữa các đuôi tên miền với nhau. Cũng như chúng cũng không ảnh hưởng đến quá trình xây dựng cấu trúc Website chuẩn SEO. 

Tạo sơ đồ cho trang Web (sitemap XML)

Các Sitemap XML chứa những đường dẫn đến các trang nội dung cụ thể có trong website. Giúp cho khách hàng và công cụ tìm kiếm hiểu được từ đó tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

cau-truc-website-chuan-seo-6

Tạo sơ đồ cho trang Web (sitemap XML)

Cập nhật nội dung cho Website

  • Công việc này nên được thực hiện thường xuyên đều đặn mỗi ngày. Tối thiểu phải có 1 bài viết hằng ngày. Cấu trúc Website của bạn có tốt đến mấy mà nội dung không được đổi mới. Hay không cập nhật thì trang web đó cũng không được đánh giá cao.
  • Các bài viết nên chứa các hình ảnh để không gây sự nhàm chán trong quá trình đọc. Bạn cần tận dụng tốt việc tối ưu hóa hình ảnh để tạo nên sự thu hút cho khách hàng.
cau-truc-website-chuan-seo-7

Cập nhật nội dung cho Website của bạn

Kết luận chung

Cấu trúc website chuẩn seo là hiệu quả của việc lập kế hoạch. Cũng như design cây phân cấp tốt có chủ ý và tổ chức chính xác hợp lý. Thời gian tốt nhất để làm việc này là trước khi bạn tạo website. Bên cạnh đó nếu website của bạn design. Hay đơn vị lộn xộn và quá sâu thì nên thiết kế lại để tốt hơn cho SEO và người sử dụng.