Vào khoảng những năm 2012, ở Việt Nam Wifi là một cái gì đó rất khan hiếm. Nhưng ngay tại thời điểm hiện tại, wifi là một thứ không thể thiếu ở Việt Nam, ở sân bay, cửa hàng tiện lợi hay ngay cả khi trên xe buýt cũng đã có wifi công cộng. Thế bạn có thắc mắc là tại sao mỗi lần đăng nhập vào wifi công cộng lại hiện ra một quảng cáo. Vậy Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là một trong những cách quảng cáo sáng tạo và hiệu quả nhất. Đó là việc truyền đạt một thông điệp hoặc nội dung trực tiếp đến khách hàng tiềm năng hoặc người tiêu dùng gần đó.

Về mặt kỹ thuật, đó là việc tạo ra vùng phủ sóng dựa trên công nghệ không dây WiFi cho phép bất kỳ ai có thiết bị di động (máy tính xách tay, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.) được trang bị công nghệ WiFi để kết nối và truy cập các dịch vụ hoặc nội dung đã được làm sẵn.

Lợi ích của WiFi Marketing

Lợi ích của Wifi Marketing

Lợi ích của Wifi Marketing

Lợi ích của Wifi Marketing trong môi trường bán lẻ là hai lần: Có những lợi thế từ quan điểm của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Đối với khách hàng

  • Thuận tiện: Người mua hàng có quyền truy cập vào mạng có khả năng nhanh hơn nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của họ và họ cũng có thể tiết kiệm việc sử dụng dữ liệu.
  • Cải thiện trải nghiệm mua sắm: Gần 62% doanh nghiệp cung cấp báo cáo WiFi Marketing  miễn phí mà khách hàng của họ ở lại lâu hơn, theo khảo sát của Devicescape. Điều đó chứng minh rằng khách hàng đang yêu thích cửa hàng của bạn và họ đang quan tâm đến thương hiệu của bạn. 

Đối với nhà bán lẻ

  • Doanh số tăng: Mục tiêu chính của hầu hết các nhà bán lẻ – thúc đẩy doanh số – nhận được sự thúc đẩy khi bạn tham gia WiFi Marketing. Cuộc khảo sát Devicescape cho thấy một nửa số doanh nghiệp báo cáo rằng khách hàng chi nhiều tiền hơn khi họ có WiFi.
  • Hiểu khách hàng của bạn: WiFi Marketing cho phép bạn truy cập vào vô số dữ liệu và thông tin về người mua hàng. Bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để hiểu doanh nghiệp của mình, trải nghiệm tại cửa hàng và điều gì khiến khách hàng của bạn đánh dấu. (Và nếu bạn có nhiều hơn một địa điểm, hãy nhớ phân tích so sánh.
  • Tạo đối tượng: Cho dù bạn đang thu thập địa chỉ email hoặc hồ sơ khách hàng (hoặc cả hai), những khách hàng này đang trở thành một danh sách các cá nhân quan tâm mà bạn có thể Wifi Marketing trong tương lai. Không chỉ vậy, bạn sẽ có thông tin về hành vi tại cửa hàng trực tuyến của họ, điều này tạo ra một hồ sơ khách hàng phong phú hơn mà bạn có thể tận dụng cho các quảng cáo và quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn. 
  • Quảng cáo sản phẩm hoặc chiến dịch: Có một số cách các nhà bán lẻ có thể sử dụng WiFi Marketing để quảng bá thương hiệu của họ. Điều này có thể bắt đầu bằng thông báo trên trang giật gân của bạn, thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu lại và các chiến dịch email tiếp thị tiếp theo. Chẳng hạn, cửa hàng tiện lợi MiniStop sử dụng Wifi Marketing để quảng bá các ưu đãi của cửa hàng đến cho khách hàng.

Cách khuyến khích khách hàng sử dụng WiFi Marketing

Để Wifi Marketing tạo ra sự tăng trưởng trong kinh doanh bán lẻ của bạn, bạn cần khuyến khích khách hàng sử dụng Wifi. Đầu tư vào một nhà cung cấp chất lượng rất quan trọng, vì điều này sẽ khiến khách hàng của bạn tin tưởng vào mạng, khiến họ sẵn sàng đăng nhập và chia sẻ dữ liệu của họ.

Đảm bảo rằng bạn liên tục và liên tục quảng cáo WiFi Marketing miễn phí trong toàn bộ cửa hàng của bạn tại các điểm quan trọng. Ví dụ, tại lối vào và tại các điểm. Bạn cũng có thể làm nổi bật và quảng bá truy cập WiFi của mình như một điểm bán hàng khổng lồ cho cửa hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bất kỳ quảng cáo nào bạn chạy. Khách hàng sẽ tìm kiếm nó, vì vậy làm cho nó dễ dàng.

Bạn cũng có thể chạy các ưu đãi nơi bạn cung cấp cho mọi khách hàng đăng nhập vào WiFi  Marketing tại cửa hàng của bạn để được giảm giá 10%. Điều quan trọng là thu thập dữ liệu khách hàng để thấy sự tăng trưởng trong doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để có được những lần đăng nhập đó.

Khi bạn tính toán lợi ích lợi nhuận của việc đầu tư vào Wifi Marketing, chi phí đầu tư giảm đáng kể. Wifi Marketing có thể tăng số lượng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, xây dựng lòng trung thành thương hiệu và tăng doanh thu trung bình của bạn.