Cách seo 1 từ khóa lên top google có quá khó không. Câu hỏi đó đặt ra khi mà AI của Google ngày càng thông minh hơn. Google dường như đã hiểu được ngôn ngữ tiếng Việt sâu hơn. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu nhé.

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-1

Cách seo 1 từ khóa lên top google

SEO từ khóa lên TOP 1 Google nhằm mục đích gì?

 • Để hỗ trợ truyền thông đa kênh sao cho hiệu quả hơn. Việc website có vị trí top đầu trên Google góp phần lớn hỗ trợ truyền thông đa kênh hiệu quả. Đặc biệt là các kênh có liên kết trực tiếp đến website.
 • Có khả năng sẽ thống lĩnh vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm. SEO top 1 google có tính bền vững cao. Nên một khi đã SEO lên TOP thì vị trí của từ khóa không còn nhiều sự thay đổi. 
 • Tiếp cận thông tin một cách hiệu quả đến người chủ động tìm kiếm giải pháp. Thực hiện SEO lên TOP Google giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận website. Thông qua từ khóa hay là bài viết của website đang đứng TOP đầu.
 • Xây dựng thương hiệu và trang web bền vững

Một website đang ở vị trí top trên Google. Nó không chỉ thể hiện sự hiệu quả của của dịch vụ SEO mang lại. Mà còn góp phần cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hoàn hảo. 

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-2

Mục đích SEO từ khóa lên TOP 1 Google là gì

Cách seo 1 từ khóa lên top google nhanh nhất hiện nay

Đối với 1 từ khóa cạnh tranh đạt top cao trên google là không hề đơn giản. Từ khóa đó có nhiều người cùng SEO nên mức độ khó tăng cao gấp nhiều lần. Thông thường thì từ khóa khó sẽ nằm ở vị trí trang chủ. Hay là chuyên mục của một website. Để từ khóa khó đó lên được top cao. Đồng nghĩa với việc có rất nhiều bài viết nói về từ khóa chính đó.

Những bài viết đó mang tính chất bổ trợ nhưng thực tế là từ khóa phụ. Tuy nhiên tỉ lệ cạnh tranh sẽ thấp hơn. Khi những từ khóa phụ đạt top rồi thì việc từ khóa chính của bạn lên top là đương nhiên. Ngoài chỉ số content ra thì còn các chỉ số khác. Nhằm để từ khóa chính của bạn lên top cao chính là về việc tối ưu onpage cho từ khóa. Trường hợp bạn cần phải có hệ thống backlink và traffic. Nhằm để tiến hành đẩy top cho từ khóa đó tốt hơn.

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-3

Cách seo 1 từ khóa lên top google nhanh nhất hiện nay

Đối với những từ khóa của trang chủ thì lại seo một cách khác. Đó chính là làm mạnh các chuyên mục lên. Dĩ nhiên tức khắc trang chủ cũng mạnh dần khi bạn tối ưu đúng theo cấu trúc. Cũng như theo các cách tối ưu onpage. Từ khóa chuyên mục thì cách làm của nó hơi khác một chút. Đó là các bài viết con trong chuyên mục đó cần mang tính chất bổ trợ cho chuyên mục. Ngoài ra thông tin của các bài đó đều nói đến từ khóa mà bạn muốn đẩy top. Ngoài những bài viết có liên quan về chuyên mục. Chúng ta cần có những bài tin tức liên quan trực tiếp đến từ khóa chính đó của bạn. 

Nắm rõ các yếu tố cần thiết của website là cách seo 1 từ khóa lên top google nhanh

 • Giao diện: phải thân thiện và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và sử dụng
 • Nội dung: chất lượng, hấp dẫn, sáng tạo và cung cấp đầy đủ cho người dùng. Cũng như hướng tất cả tới bộ máy google
 • Tốc độ load trang luôn tồn tại ở trạng thái tốt nhất
 • Backlink: biểu thị sự phổ biến website của bạn trên môi trường internet. Cần phải đảm bảo số lượng và chất lượng hơn đối thủ cạnh tranh
 • Traffic: lượng người truy cập vào website hằng ngày. Và biểu thị độ tin cậy đối với nội dung bài viết chứa từ khóa

Ngoài ra còn có một số thông số kỹ thuật cũng được dùng để xếp hạng từ khóa. Chúng ta có thể nhắc đến như là: thời gian ở lại trên trang. Cũng như số trang mà mỗi người dùng truy cập khi 1 lần vào website. Và tỷ lệ thoát ra ngay lập tức…

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-4

Các yếu tố cần thiết của website để 1 từ khóa lên top nhanh

Các bước thực hiện cách seo từ khóa lên top google

Phân tích từ khóa dùng để SEO

Một trong các bước để có cách SEO từ khóa lên top của google nhất. Đó chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Liệt kê ra tất cả điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp nhé!

Sau khi liệt kê xong thì bạn có thể lên bộ từ khóa về những điểm mạnh đó. Bạn không cần phải tìm ra chúng trên công cụ phân tích từ khóa. Cứ đưa bộ từ khóa dựa trên những gì mà bạn nghĩ ra thôi.

Phân tích từ khóa chính là một trong những bước rất quan trọng. Nhằm để giúp seo lên top 1 google của google. Dựa trên những từ khóa phân tích ở các bước trên. Bạn có thể đưa lên các công cụ nhằm triển khai bộ từ khóa cho mình. Bao gồm như Google Keyword IO, Google Keyword Finder, Google Keyword Planner, Ubersuggest… Đó cũng chính là cách seo top 1 từ khóa lên top google tuyệt vời nhất.

>> Cói thể bạn quan tâm về Dịch vụ SEO tổng thể: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-website-tong-the/

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-5

Phân tích từ khóa để SEO

Phân tích và đánh giá các đối thủ

Sau khi đã có được bộ từ khóa ưng ý hãy tiến hành sử dụng chúng. Giống như 1 công cụ nhằm tính đến khả năng seo lên top 1 nhanh hay chậm. Bằng cách tìm kiếm từ khóa trên công cụ google nhằm xác định chính xác các đối thủ cạnh tranh.

Bạn cũng có thể lên Google Trend để xem thị trường về sản phẩm ở mức dao động thế nào. Google sẽ dự đoán nhu cầu của thị trường về ngành hàng của bạn. Là nó sẽ tăng hay sẽ giảm trong thời gian tới. Bạn cần dùng công cụ Keyword Tool IO để nắm bắt lịch sử của ngành hàng. Bởi vì, từ đó có thể có cái nhìn tổng quan hơn.

Bạn vào công cụ của Google Keyword IO (yêu cầu ở đây là tài khoản VIP). Để xem lượng tìm kiếm của người dùng về từ khóa đó các tháng trước như thế nào. Sau đó bạn hãy dự tính trong tháng tới hoặc trong tương lai.

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-6

Phân tích và đánh giá các đối thủ

Lên kế hoạch để triển khai nội dung

Bộ máy của google ngày càng hoạt động giống với não bộ con người. Chính vì vậy các nhà sản xuất rất đề cao tính tự nhiên trong các tiêu chí đánh giá. Vì thế mà việc viết một loạt các bài viết rồi đăng ồ ạt lên website. Nhưng đăng nhiều bài trong khoảng thời gian ngắn là khá nguy hiểm.

Thay vào đó hãy có kế hoạch để cập nhật nội dung cho website một cách đều đặn. Vừa đảm bảo về yếu tố xếp hạng lại giúp người dùng không bị loãng thông tin khi tìm kiếm. Cũng sẽ giảm áp lực cho những người thực hiện công việc viết bài và đăng bài.

Tiến hành xây dựng nội dung và tối ưu onpage

Như đã nói ở trên thì chất lượng của nội dung và trải nghiệm người dùng là rất quan trọng. Bản thân của google có thể đánh giá khá chính xác những nhiều này. Bằng cách thông qua những dữ liệu thu thập hằng ngày của các bot. Ngay lúc này thì bạn hãy tiến hành nghiên cứu và thiết lập một cấu trúc website thân thiện. Cũng như dễ sử dụng với người dùng và bot google.

cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-7

Xây dựng nội dung và tối ưu onpage

Cấu trúc website rất quan trọng nó như là nền tảng của hệ thống kinh doanh online. Chính vì vậy bạn cần xây dựng cấu trúc của chúng sao cho tốt và thân thiện với người dùng. Họ không cần click quá nhiều lần và thực hiện quá nhiều thao tác để tìm thông tin họ cần. Hãy điều hướng khách hàng để giúp họ đặt mua hàng ngay trên hệ thống một cách nhanh nhất. Còn nếu đề cập đến SEO top 1 thì chỉ một cấu trúc tốt sẽ làm cho toàn bộ website tốt. Điều này sẽ không còn là một bài viết hay một danh mục nào đó của bạn tốt.

Kế hoạch để xây dựng backlink

Chính là khiến cho trang web trở nên phổ biến trên internet. Thông qua các liên kết ngược từ website khác. Công việc này đòi hỏi sự kiên trì cũng như là tỉ mỉ trong thời gian dài. Đây cũng là điều mà bạn sẽ nhận thấy sau quá trình phân tích đối thủ chính xác

 • Có một số dạng backlink phổ biến nhất hiện nay bạn đọc có thể làm theo
 • Đặt các backlink trên những website có độ tin cậy. Cũng như chất lượng cao dựa trên chỉ số Pagerank
 • Những website có cùng chủ đề với nhau luôn là tốt nhất
 • Sử dụng các nội dung chất lượng để đặt backlink
 • Một điều không thể thiếu đó là quan tâm đến lượng người truy cập của website. Mà bạn đang muốn đặt backlink
 • Trao đổi link với những website được cho phép
 • Những nơi có thể đặt liên kết đó là: forum, mạng xã hội, profile, chữ ký, comment…
cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-8

Xây dựng backlink

Phân tích việc đo lường đánh giá và cải tiến kế hoạch

Điều này là quan trọng nhất trong mỗi dự án để SEO từ khóa lên top nhanh. Do bản thân của các đối thủ cũng không chịu ngồi yên để chúng ta vượt mặt. Chính vì thế những thay đổi tích cực của họ phải được nắm bắt thật nhanh. Từ đó giúp đưa ra những số lượng công việc cụ thể mới có thể thành công được.

Kết luận

Với những bước hướng dẫn cách seo từ khóa lên top 1 google chỉ sau 6 tháng trên đây. Nếu bạn thực hiện theo và làm tốt ắt hẳn website của bạn sẽ luôn ở vị trí top đầu trên Google.