Luyện thi Ielts cấp tốc không phải không được nhưng cần phải bỏ ra 100% thời gian và công sức để ôn luyện một cách nghiêm túc. Do vậy, bài viết này nhằm giúp các bạn đang chuẩn bị thi Ielts có thể trang bị những điều cần thiết nhất cho từng kỹ năng một.

Luyện thi ielts cấp tốc

Luyện thi ielts cấp tốc

Bí quyết luyen thi ielts cấp tốc với kỹ năng listening

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu trước, học từ vựng sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt hơn thì học theo cách: nghe – chép lại từ – so sánh với bản từ được cung cấp. Cách học này sẽ có hiệu quả rất lớn khi bạn học IELTS sau này, giúp bạn luyện tập bắt nhanh được từ cần điền và nghe, nhận biết được sự khác biệt giữa các từ tốt hơn.

Nghe nhiều thì đó cũng là cách luyện tập và trau dồi cách phát âm của mình. Nếu bạn luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ có thể phân biệt được các lỗi sau như: Có ‘s’ hoặc ‘ed’ hay không. Luyện nghe một cách thụ động cũng là một cách tốt giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong tiếng anh.

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc với kỹ năng Reading

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc với kỹ năng Reading

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc với kỹ năng Reading

IELTS được đánh giá cao nhất là kỹ năng đọc lướt và đoán nghĩa trong câu đang nói đến vấn đề gì. Trong bài thi, để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn thì có lẽ không thể đủ thời gian và năng lực dưới áp lực trong phòng thi. Nếu bạn cứ chăm chú dịch mà quên thời gian có hạn thì việc bỏ qua những phần khác thật không nên. Cho nên tất cả những giảng viên dạy IELTS đều khuyên bạn hãy đọc lướt qua, nắm ý chính, nếu từ nào không biết thì dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa của nó. Cần tìm các dấu hiệu, gợi ý để làm nhanh nhũng câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm title, chọn câu đúng/ sai.

Một điều quan trọng nếu các bạn muốn đạt điểm cao trong phần reading này là làm bài có chiến thuật, phân chia thời gian hợp lý. Nếu gặp câu cần suy nghĩ, không biết làm bạn nên bỏ qua để lát quay lại làm sau, không nên tốn nhiều thời gian vào một câu mà không làm những câu khác.

 

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc với kỹ năng Writing

Từ vựng chiếm khoảng 25% số điểm của bài thi Viết. Chính vì thế, thí sinh cần dành nhiều thời gian để bổ sung và nâng cao vốn từ vựng của mình cho phong phú để giúp bài viết của mình thêm đa dạng, tránh lặp từ.

Từ vựng là thứ đầu tiên bạn phải học, 4 kỹ năng thường có mỗi liên hệ mật thiết với nhau, trong đó kỹ năng nói và viết có thể bổ trợ cho nhau. Khi học một từ vựng mới bạn nên thực hành ngay bằng cách nói một câu hoặc viết một câu ngắn bằng chính từ vừa học. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, vừa cải thiện ngữ pháp và mức độ tự nhiên khi khi luyện tập nói nhiều bằng tiếng Anh.

Khi luyện tập viết đoạn văn, bạn nên phân chia các đoạn ra cho phù hợp, không nên viết dài dòng, không xuống hàng. Như vậy sẽ làm cho bài viết trở nên thiếu chuyên nghiệp, logic, giám khảo khi đọc cũng sẽ cảm thấy khó chịu.

Lưu ý: Với cho phần kỹ năng viết, bạn phải đặt thời gian để hoàn thành các phần trong bài thi này. Thông thường sẽ là 20 phút cho Task 1 và 40 phút còn lại cho Task 2. Như vậy, sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn, cũng như đảm bảo chất lượng bài viết của bạn.

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc với kỹ năng Speaking

Luyện thi Ielts – Luyenthiielts.net

Có thể nói Speaking là phần khiến cho bất kì thí sinh nào cũng lo lắng bởi đây là phần đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian để luyện tập, nhất là với những ai không có khả năng nói tiếng Anh tốt. Từ vựng và cách phát âm là 2 phần mà bạn cần để tâm ở phần thi này. Cách học bạn có thể tập nói và ghi âm lại, sau đó nghe lại. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng anh giúp sửa lỗi phát âm, bạn nên tải về và luyện tập thường xuyên. Ngoài ra nói chuyện với bạn bè, hoặc người nước ngoài là phương pháp học tiếng anh chủ động và hiệu quả nhất. Bạn sẽ được chủ động về các chủ đề, luyện tập cách nói chuyện bằng tiếng anh tự nhiên hơn, nói được câu dài hơn.

Tóm lại, kì thi Ielts không phải dễ dàng vượt qua, mong rằng bài viết này có thể giúp bạn tự rèn luyện và trang bị những kỹ năng cần thiết cho mình.

Nếu bạn còn băn khoăn lựa chọn trung tâm luyện thi ielts nào phù hợp với mình thì hãy để Luyenthiielts.net giúp bạn giải đáp những điều đó. Liên hệ với chúng tôi ngay:

Trung Tâm Luyện Thi IELTS cấp tốc

Cô Vân: 0907770003 – 08.62953613

>> Có thể bạn quan tâm: luyện thi ielts ở đâu