Referring domains là gì? Đó chính là thắc mắc của nhiều bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về điều này. Đồng thời cũng sẽ cung cấp đến bạn đọc vai trò của referring domains đối với website. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hữu ích nhé!

referring-domains-la-gi-1

Bạn đã biết gì về referring domains

Referring domains là gì

Referring domains được xem là các domain có link trỏ về website của bạn. Ví dụ như bạn có 1000 backlink từ website nào đó trỏ về website của bạn. Thì chỉ số của Referring domain là 1. Vậy chỉ số này chính là tổng hợp của các domain khác nhau. Nó có tồn tại backlink trỏ về trang web của bạn.

Số lượng mà backlink trỏ về website của bạn. Nó cần được cân đối với số lượng domain đang trỏ về website. Chúng ta không nên để số lượng của backlink quá nhiều so với số lượng referring domains. Khi số lượng mà backlink gấp nhiều số lần lượng domain trỏ về web. Thì google sẽ hoài nghi và đánh giá thấp số lượng backlink đó.

referring-domains-la-gi-2

Vậy referring domains là gì nhỉ

Để nói một con số chính xác về tỷ lệ này là bao nhiêu thì rất khó. Vì nó phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên theo chúng tôi đánh giá và test qua nhiều dự án tại các dịch vụ SEO chất lượng. Cho thấy tỷ lệ backlink chỉ nên gấp 3, 4 lần số lượng Referring domains. Google sẽ luôn thích sự tự nhiên, vậy nên hãy xây dựng website của mình một cách tự nhiên nhất. Nhằm tránh tình trạng bơm link hay spam backlink. Điều này sẽ khiến cho website của bạn phát triển không bền vững.

Ý nghĩa đặc biệt của referring domains đối với website

Sau khi đã nắm rõ được về referring domains là gì bạn. Lúc này có thể tìm hiểu về ý nghĩa của nó đối với website. Chẳng hạn như một từ khóa nếu bạn có 1000 backlink nhưng lại có 100 Referring Domains. Còn đối thủ của bạn có 5000 backlink nhưng chỉ có 50 Referring Domains. Đồng nghĩa là bạn vẫn sẽ được ưu tiên và đứng top cao hơn họ.

Điểm qua một chút về khái niệm của backlink cho bạn dễ hiểu. Backlink là một liên kết được trỏ về từ một website khác đến trang web chính. Một website có thể đặt cùng lúc rất nhiều liên kết khác nhau để trỏ về trang. Mặc dù vậy nếu quá nhiều backlink cũng sẽ không hề tốt. Bởi vì chất lượng cũng như giá trị của các liên kết sẽ không được đảm bảo.

referring-domains-la-gi-3

Ý nghĩa của referring domains

Để website của bạn được lên top với những từ khóa có mức cạnh tranh cao. Điều đó đòi hỏi website cần phải có được một số lượng backlink và chất lượng backlink cần thiết. Đồng thời lượng backlink cũng phải phù hợp với referring domains. Có như vậy trang web mới được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Tuy nhiên thì bạn cũng cần lưu ý số lượng backlink lớn trỏ về web. Bởi vì nó chưa quyết định hoàn toàn cho độ uy tín, sức mạnh website. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc và mức độ liên quan cũng như chất lượng các backlink của bạn. Những backlink chất lượng luôn cần phải đặt tiêu chí là cho các liên kết vào trang.

Xây dựng Referring domains chất lượng dành cho website

Theo bạn biết thì không phải cái gì nhiều cũng tốt. Bởi thế số lượng Referring domains trỏ về website cũng vậy. Bạn hãy hình dung rằng khi một website yếu mới xây dựng trỏ link về web của bạn. Lúc đó tín hiệu từ website đó tác động lên site của bạn là không nhiều. Thậm chí nó có thể còn phản tác dụng.

Một số nghiên cứu của SEOer chỉ ra rằng. Bạn chỉ nên đặt link từ các website có DR (domain rating ) trên 20 trỏ về website của bạn. (DR sẽ được thống kê trên công cụ Ahrefs).

Ngoài ra còn có điều rất quan trọng hơn nữa. Đó là chúng ta chỉ nên đặt backlink ở những website có nội dung liên quan đến website của bạn. Tránh việc đặt link từ những nơi có nội dung xấu và nội dung spam… Điều này khiến cho  google đánh giá xấu tới số lượng link đó.

Backlink từ lâu đã được xem như là một trọng số quan trọng trong SEO. Bởi vậy nên bạn không được bỏ qua yếu tố này khi xây dựng website của mình nhé.

referring-domains-la-gi-4

Cách thức xây dựng referring domains chất lượng

Phương thức giúp đảm bảo chất lượng referring domains là gì

Nếu đã nắm rõ được referring domains là gì và vai trò của nó.Tiếp theo bạn nên tham khảo về những phương thức để đảm bảo chất lượng của nó. Tương tự như chất lượng của các backlink dẫn về trang web. Thì referring domain trên trang cũng cần phải chất lượng.

Đã có các trường hợp nhiều trang web có được chỉ số referring domain khá cao. Tuy nhiên không thể lên top cao trên công cụ tìm kiếm. Bởi vì liên kết bạn đặt không đúng vị trí. Ngoài ra, các liên kết đó được đặt ở nơi mà nội dung không phù hợp. Hay là chất lượng domain chưa tốt. Chính bởi vậy mà ta thấy rằng sự tương hỗ của referring domain. Và backlink mang giá trị rất lớn cho website của bạn.

referring-domain-la-gi-5

Phương thức giúp Referring Domain đạt chất lượng

Backlink quyết định đến thứ hạng website của bạn. Số lượng của referring domain và số lượng các backlink trỏ về trang web. Đó là một trong những yếu tố quan trọng trong tiến trình SEO offpage nói riêng và SEO nói chung. Số lượng các backlink trỏ về trang thì con số không được vượt quá nhiều so với lượng referring domain.

Nếu như lượng backlink trỏ về trang web quá lớn so với số lượng referring domain. Điều này đồng nghĩa là một domain đang có quá nhiều backlink trỏ về. Nhất là khi chất lượng của các backlink sẽ bị giảm đi và Google đánh giá không tốt về web. Tỷ lệ giữa số lượng backlink và số lượng referring domain càng thấp thì càng tốt.